Khối A1 nên chọn ngành nào?

Khối A1 nên chọn ngành nào? Chúng ta hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu thông tin này nhé!

 

 

Khối A1 nên chọn ngành học nào? Top những ngành khối A1 “hot” nhất hiện nay


Bằng sự kết hợp hoàn hảo giữa các môn tự nhiên tính toán với năng lực ngoại ngữ ổn định, khối A1 hiện nay có rất nhiều ngành học được đào tạo tại các trường trên khắp cả nước. Vậy khối A1 nên chọn học ngành nào bây giờ nhỉ?. Các bạn thử tham khảo một số thông tin dưới đây nhé!

 

1. Khoa học dữ liệu


Ngành Khoa học dữ liệu (Data Science) là một ngành học lý tưởng dành cho các sinh viên có niềm đam mê và sự yêu thích đối với công nghệ. Đây là ngành khoa học về việc khai phá, quản trị và phân tích dữ liệu để dự đoán các xu hướng xảy ra trong tương lai. Cuối cùng dựa vào những dữ liệu đó để đưa ra các chiến lược hành động phù hợp. Khoa học dữ liệu gồm ba phần chính: tạo và quản trị dữ liệu, phân tích dữ liệu, và áp dụng kết quả phân tích tạo thành những hành động. Việc phân tích và sử dụng dữ liệu dựa vào ba nguồn tri thức: toán học (thống kê toán học), công nghệ thông tin và tri thức của lĩnh vực ứng dụng cụ thể. Sinh viên lựa chọn học ngành Khoa học dữ liệu sau khi ra trường cần có những kiến thức chuyên môn giỏi về phân tích, lập trình...cùng với các kỹ năng mềm khác như tư duy phản biện, thuyết trình, thống kê...thì mới có thể kiếm được những công việc có mức lương đầy tiềm năng.

 

2. Quản trị kinh doanh


Quản trị kinh doanh là ngành học được nhiều bạn sinh viên hướng đến khi chọn khối A1. Quản trị kinh doanh là ngành học nghiên cứu về cách thức quản lý một hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp hoặc tổ chức. Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sẽ được đào tạo các kiến thức về quản trị doanh nghiệp như quản trị nhân sự, quản trị tài chính, quản trị marketing… Để học được ngành này, sinh viên cần có niềm yêu thích và đam mê với lĩnh vực kinh doanh. Bên cạnh đó, sinh viên cần rèn luyện thêm tính nhạy bén cũng như khả năng nắm bắt thông tin tốt; sinh viên nên trau dồi thêm kỹ năng ngoại ngữ và tin học để có nhiều cơ hội chọn việc làm trong tương lai. Sau khi ra trường, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh có thể ứng tuyển vào làm ở các vị trí sau: chuyên viên kinh doanh, quản lý doanh nghiệp, chuyên viên Marketing số...với mức lương cực kỳ hấp dẫn.

 

3. Tài chính ngân hàng


Tài chính ngân hàng là ngành học liên quan đến các giao dịch tài chính, lưu thông tiền tệ. Sinh viên theo học ngành Tài chính - Ngân hàng sẽ được đào tạo kiến thức về tài chính, công cụ tài chính, cổ phiếu, trái phiếu, huy động vốn,….Bên cạnh đó sinh viên còn được học thêm những kiến thức như phân tích tiền tệ, các dự báo liên quan đến tài chính nhằm đưa ra các quyết định trong quản trị tài chính. Với xu hướng hội nhập kinh tế như hiện nay, nên ngành học này luôn có sức hút với các sĩ tử có sở thích tính toán và phân tích tài chính. Để học được ngành này, sinh viên cần có khả năng tính toán, trí nhớ tốt, tư duy nhạy bén và đặc biệt là sự cẩn thận, tỉ mỉ cao vì chỉ cần “Sai một li đi một dặm” liền. Học ngành này thì sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm ở các vị trí sau như: nhân viên ngân hàng, nhân viên tư vấn tài chính, nhân viên kiểm toán...với mức thu nhập cao.

 

 

Thu nhập của các ngành thuộc khối A1


Hiện tại, mức lương trung bình của các ngành thuộc khối A1 cơ bản từ 5 triệu - 9 triệu đồng cho sinh viên mới ra trường đến con số hàng chục triệu đồng cho những người lao động có nhiều năm kinh nghiệm. Làm ngành gì cũng thế, các bạn phải siêng năng, chăm chỉ tiếp thu, học hỏi và nâng cao trình độ của bản thân thì mới có thể nhận được mức lương tương xứng với năng lực, công sức mà bạn đã bỏ ra.

 

 

Các trường có đào tạo ngành nghề của khối A1 chất lượng


Theo xu thế hiện nay thì việc chọn trường Đại học vẫn còn là nỗi niềm băn khoăn của nhiều phụ huynh và sinh viên bởi không biết nên chọn trường nào đào tạo tốt, chất lượng thật sự. Hiểu được nỗi niềm đó nên trường Đại học FPT Cần Thơ đã thống kê một số trường dưới đây để các bạn có thể tham khảo:


Các trường tại khu vực phía Bắc:

 • Đại học Bách Khoa Hà Nội
 • Đại học Kinh tế Quốc Dân
 • Học viện Tài chính
 • Học viện Ngân hàng
 • Đại học Ngoại Thương...

 

Các trường tại khu vực phía Trung:

 • Đại học Kinh tế – ĐH Huế
 • Đại học Kinh tế – ĐH  Đà Nẵng
 • Đại học Quảng Nam
 • Đại học Đông Á
 • Đại học Quy Nhơn...


Các trường tại khu vực phía Nam:

 • Đại học Kinh Tế TP HCM
 • Đại học Ngân Hàng TP HCM
 • Đại học Công nghệ TP HCM
 • Đại học Cần Thơ
 • Đại học FPT Cần Thơ...

 

 

Để tìm hiểu thêm về các chuyên ngành tại Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây

 

Tiên Tiên
  

Tin tức Liên quan