Hứa Huy Hoàng: Hành trình dấn thân vào cuộc thi và những món quà hơn cả mong đợi

Nhằm tạo điều kiện giao lưu, học hỏi và đồng thời, khám phá ra được “vùng đất mới” trong bản thân, việc tìm kiếm, liên kết và giới thiệu các cuộc thi bổ ích là món quà mà chỉ có sinh viên Đại học FPT có. Hứa Huy  Hoàng - chàng nam sinh đạt Giải ba Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới – Viettel 2021 khu vực đồng bằng Sông Cửu Long cũng có nhiều chia sẻ khi nhắc đến hành trình chinh phục thành tích này.

Bén “duyên” một cách tình cờ

Vào thời điểm cuộc thi tổ chức cũng là lúc Hoàng đang trong kì thực tập của mình. Điểm khác biệt tạo nên thương hiệu của Đại học FPT chính là bạn sẽ được thực tập tại doanh nghiệp (OJT) vào ngay năm thứ 3. Đại học FPT luôn khuyến khích sinh viên “va chạm” với cuộc sống công việc sớm hơn, học hỏi kiến thức từ bên ngoài để khi về lại trường có thể tự đưa ra nhận xét về những thiếu sót của bản thân và tiếp tục trau dồi. Tuy đang bận rộn với công việc, nhưng nhờ sự tận tâm của trường qua từng email giới thiệu cuộc thi, Hoàng đã tìm thấy sân chơi dành cho mình và không ngần ngại đăng kí ngay lập tức.

Cơ hội nâng “trình” bản thân

Với xuất phát điểm là từng học và thành thạo Power Point từ những năm cấp 3, Huy Hoàng như "cá gặp nước" khi nhìn thấy thông báo về cuộc thi. Mong muốn ban đầu của cậu vốn chỉ là có thể học thêm được nhiều kỹ năng trong Power Point, thế nhưng khi vào cuộc thi, Hoàng nhận ra nó còn cho cậu nhiều hơn thế.  Về việc trường liên tục tổ chức các cuộc thi cho sinh viên, Huy Hoàng chia sẻ: ”Các sân chơi như thế này giúp cho sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm, dấn thân vào những cái mới mẻ, học hỏi được nhiều kiến thức để nâng “trình” cho bản thân”. Bên cạnh đó, có lẽ chúng ta còn phải kể đến những lợi ích khác như tạo cơ hội kết nối mọi người với nhau. Qua đó, thứ mà ta nhận được không chỉ là những mối quan hệ tiềm năng, việc quen biết thêm nhiều người, mở rộng mối quan hệ với thầy cô, bạn bè mà còn làm đẹp thêm chiếc CV. Tất cả những điều này được ví như “món quà xinh đẹp” đính kèm theo.

Hãy thử dấn thân, đôi khi kết quả sẽ hơn cả mong đợi đấy!

Sau cuộc thi, ngoài kiến thức chuyên môn về tin học văn phòng, như được “tiếp lửa”, cậu nam sinh tài năng nhà Cóc tích cực trau dồi bản thân nhiều hơn, sẵn sàng hơn cho những “cuộc chơi tiếp theo”. Hơn cả như thế, Hoàng thấy mình đã quản lý được thời gian để cân bằng giữa việc vừa phải đi OJT, vừa đi học và vừa ôn tập chuẩn bị cho cuộc thi. Từ đó, cậu biết cách sắp xếp, lên lịch cho tất cả hoạt động của mình và không còn chùn bước khi đương đầu với đống deadline. Về lời khuyên cho sinh viên khoá sau, Hoàng thẳng thắn hy vọng các bạn hãy dấn thân, hãy lao vào vì đôi khi kết quả sẽ lớn hơn cả thứ bạn mong đợi.

Lời cảm ơn dành cho người thầy tận tâm và cho cả chính bản thân mình

Trong suốt quá trình thi, thầy Quách Luyl Đa - giảng viên khối ngành Công nghệ thông tin luôn theo dõi sát sao từng bước đi của Hoàng và các bạn cùng nhóm. Thầy là “người lái đò” tận tâm tận tụy, luôn ở bên mọi người ngay từ những ngày đầu, hỗ trợ, động viên hết mình khi các thành viên gặp khó khăn hay nản lòng. Với kiến thức chuyên môn sâu rộng, thầy liên tục phổ cập kinh nghiệm của những người đi trước để nhóm Hoàng có thể tránh được sai sót không đáng có và giành được kết quả tốt nhất cho mình. Có lẽ chính vì thế mà Hoàng cảm thấy yên tâm hơn, đỡ áp lực hơn vì phía sau đã có một “chỗ dựa” vững chãi như vậy.

Cuối cùng, người mà Hoàng muốn gửi lời cảm ơn nhất chính là bản thân cậu ấy. Chúng ta cũng vậy, thành công là do bản thân tự nắm bắt, vì vậy hãy luôn gửi lời cảm ơn tới chính mình. Cảm ơn vì đã cố gắng, cảm ơn vì không bỏ cuộc và cảm ơn vì tất cả dù thành công hay thất bại. Chúc các bạn sinh viên của chúng ta tìm thấy được “món quà bất ngờ” của mình từ những cuộc thi sắp tới nhé!