Hành trình đi đến quán quân Business Challenge của nhóm Funny

Vừa qua, trường Đại học FPT Cần Thơ đã tổ chức thành công cuộc thi Business Challenge với kết quả chung cuộc chiến thắng thuộc về đội Funny. Hãy cùng Đại học FPT tìm hiểu về thành tích đáng ngưỡng mộ này nhé!

Tháng 7 vừa qua, Đại học FPT Cần Thơ đã thành công tổ chức cuộc thi Business Challenge dành riêng cho các bạn ngành Kinh tế. Đáng chú ý, vị trí quán quân đã thuộc về nhóm của ba cô gái đến từ K15 với tên gọi thú vị “Funny”.

Cụ thể, vị trí nhóm trưởng là bạn Phạm Thị Diễm Quỳnh đến từ ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Và hai thành viên còn lại là bạn Nguyễn Thanh Thúy và bạn Trần Thị Kim Tuyền, lần lượt đến từ ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hànhKinh doanh quốc tế. Sau đây, hãy cùng Đại học FPT nghe các bạn chia sẻ về hành trình đi đến chiến thắng của nhóm nhé!

Vì sao các bạn quyết định đi thi Business Challenge?
Ban đầu, khi thấy thông tin về cuộc thi trên phòng Công tác sinh viên, cả em (Thanh Thúy) và bạn Tuyền đều cảm thấy thú vị nhưng chúng em không hề có suy nghĩ sẽ tham gia vì việc học vẫn còn nhiều deadline đang chờ. (Cười)

Nhưng cho đến khi bạn Diễm Quỳnh “kêu gọi” cả nhóm, thì chúng em mới nhận ra mình cần bước ra khỏi vùng an toàn và đi trải nghiệm. Đúng như tên của chương trình, chúng em đã vượt qua thử thách và may mắn được đi đến vòng cuối cùng để đạt được thành tích cao nhất.

Hành trình tham gia Business Challenge của cả nhóm diễn ra như thế nào?
Cuộc thi có tổng cộng ba vòng chính: sơ khảo, truyền thông và chung kết. Tuy nhiên, đối với nhóm chúng em thì không có vòng thi nào đơn giản cả vì vòng nào cũng đầy deadline và những khó khăn.

Trong đó, khó khăn lớn nhất là sự thay đổi về sản phẩm qua các vòng thi. Những thay đổi dường như nhỏ đó là cả một hành trình của nhóm đấy ạ! Có lúc cả nhóm bí ý tưởng, có lúc lại mâu thuẫn và bất đồng quan điểm với nhau. Nhiều khi chúng em rất nản và muốn rút khỏi cuộc thi vì không tìm được tiếng nói chung. Nhưng may thay, nhóm chúng em có một người mentor cực kỳ tâm lý và giỏi – đó là cô Huỳnh Ngọc Đông Giao.

Cô rất tận tình và hỗ trợ nhóm trong quá trình phát triển ý tưởng cũng như đã có những góp ý thẳng thắn để nhóm nhận ra được vấn đề của mình và tiếp tục thực hiện dự án. Qua đây, chúng em cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến cô. Chúng em rất vui và hạnh phúc khi có cô đồng hành suốt hành trình cuộc thi.

Sau khi biết mình là quán quân, các bạn có cảm nghĩ như thế nào?
Thực sự, sau phần thuyết trình vòng chung kết, nhóm chúng em chỉ nghĩ mình sẽ đạt được một giải nho nhỏ nào đó chứ không phải quán quân. Thế nên, khi được xưng tên với vị trí cao nhất, chúng em rất vui và bất ngờ, xen lẫn đó là niềm tự hào và hạnh phúc vì mọi sự nỗ lực của nhóm đã được đền đáp. Đặc biệt là khi nghe được câu nói “muốn đầu tư vào dự án” từ ban giám khảo. Đối với chúng em, đó là sự thành công nhất trong suốt cuộc thi này ạ.

Sau khi kết thúc cuộc thi, các bạn nhớ nhất kỷ niệm gì?
Sau khi kết thúc cuộc thi, kỷ niệm mà chúng em nhớ nhất là những buổi chạy deadline từ nhà trọ đến quán cà phê. Thậm chí, những ngày trước khi chung kết diễn ra chúng em vẫn phải dúi đầu vào deadline vì cả nhóm đã đưa ra một quyết định cực liều lĩnh. Chúng em hay nói vui là quyết định “một ăn cả ngã về không”, đó là thay đổi dự án hoàn toàn vào phút cuối. Thế nhưng, thành tích hôm nay đã chứng minh quyết định của chúng em là đúng và chứng tỏ rằng sau bao lần mâu thuẫn, chúng em đã có chung một tiếng nói với nhau.

Các bạn có lời khuyên hay bí quyết nào dành cho các thí sinh tham gia cuộc thi trong tương lai không?
Nhóm chúng em có hai chia sẻ nhỏ với các bạn đang có dự định tham gia mùa sau của Business Challenge.
Đầu tiên, các bạn nên hiểu rõ về quá trình teamwork. Sẽ không có lúc nào chúng ta đều sẽ thống nhất về một hướng, cũng như không có cãi vã nào là mãi mãi. Thế nên, chúng ta nên lắng nghe nhau, mở lòng chia sẻ và chịu thay đổi vì mục đích chung của tập thể.

Điều thứ hai, chúng em muốn gửi đến các bạn là hãy chấp nhận sự thay đổi và đừng ngại thay đổi trong quá trình thực hiện dự án. Bởi vì sự thay đổi nghĩa là dự án chúng ta đang phát triển và cải thiện từng ngày. Và nếu chúng ta có tâm thì dự án chúng ta sẽ có tầm trong cuộc thi này.

Đó là hai chia sẻ mà chúng em muốn gửi đến mọi người. Cảm ơn mọi người vì đã lắng nghe buổi phỏng vấn nhỏ này. Chúc mọi người có nhiều niềm vui trong cuộc sống nhé!

Đại học FPT cảm ơn các bạn đã tham gia phỏng vấn. Chúc các bạn gặt hái thêm nhiều thành công trong con đường học vấn phía trước nhé!

Minh Trang