Gặp gỡ Mai Nam Nguyên - chàng tân binh đạt học bổng toàn phần Đại học FPT Cần Thơ

Kỳ thi học bổng ngày 29/05/2022 được Đại học FPT Cần Thơ tổ chức với mong muốn tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng nhân tài. Trong bài viết này, cùng gặp gỡ Mai Nam Nguyên – Học bổng 100% chuyên ngành An toàn thông tin và nghe anh chàng chia sẻ về hành trình chinh phục học bổng đáng ngưỡng mộ này.

 

 

 

Đôi nét về anh chàng đạt thành tích khủng nhà F


“Xin chào tất cả mọi người, mình là Mai Nam Nguyên. Sắp tới, mình sẽ là tân sinh viên K18 chuyên ngành An toàn thông tin tại Đại học FPT Cần Thơ. Trong kì thi học bổng do trường FPT tổ chức ngày 29/05 vừa qua, mình may mắn khi đã giành được phần học bổng 100% cho 04 năm học. Mình là một người có rất nhiều sở thích như chơi các bộ môn thể thao: đánh cầu lông, đá banh. Ngoài ra mình còn rất thích được đi du lịch, khám phá và tham gia vào các sự kiện tình nguyện và thiện nguyện của các CLB.”

 

 


Chia sẻ về lí do lựa chọn Đại học FPT và ngành An toàn thông tin là “bến đỗ” cho 04 năm tiếp theo


“Lí do mà mình chọn học ngành An toàn thông tin của Đại học FPT là bởi vì mình nhận thấy ngành ATTT sẽ là một trong những ngành rất "hot" và rất cần nhân lực trong những năm tới. Cùng với sự phát triển của các ngành công nghệ thông tin thì yếu tố an ninh và bảo mật thông tin là một điều rất cần thiết. Mình đã nghe danh trường từ lâu bởi vì trường đào tạo rất tốt các ngành về công nghệ thông tin. Vừa được học trường hàng đầu về công nghệ vừa có học bổng cao nên mình đã không đắn đo và quyết định chọn ĐH FPT là nguyện vọng 1 của mình.” – Nguyên hào hứng chia sẻ.

 

 


Hành trình chinh phục học bổng 100% tại Đại học FPT


“Mình biết đến thông tin trường có tổ chức kì thi học bổng từ giữa tháng 3. Lúc đó mình mới bắt đầu lên Facebook và Google để tìm kiếm các thông tin về kì thi học bổng. Mình tham gia các nhóm ôn thi học bổng như: Hội thợ săn học bổng, săn học bổng Đại học FPT,... để lấy bài tập và làm thử. Ban đầu, mình khá bất ngờ vì đề thi toán không dùng nhiều đến kiến thức toán như tích phân, đạo hàm như ở trên lớp 12. Đề thi của Đại học FPT thì lại yêu cầu về tư duy logic, phân tích đề bài thật kĩ và điều quan trọng là phải biết chia thời gian để làm bài hiệu quả. Đến bài thi của môn văn là viết luận thì mình cũng khá là hoang mang. Bởi vì trước đó mình viết văn không được hay nên mình không tự tin về khả năng viết của mình. Nhưng mình đã tự trấn an bản thân để hoàn thành bài thi luận của trường.”


Khi đã trở thành sinh viên tại trường F rồi, trong tương lai bạn có mong muốn gì cho 4 năm học của mình không?


“Trong 4 năm học tới tại FPTU, mình mong muốn có được thêm nhiều trải nghiệm hơn đúng với slogan FPT Edu "Trải nghiệm để thành công". Mình cũng rất muốn được đi đến các trường ở nước ngoài trong kì học tiếng anh level 6 và tham gia các hoạt động và cuộc thi của trường. Hơn hết mình mong muốn được trau dồi thêm nhiều kiến thức những kĩ năng mới, những hành trang giúp mình sau này ra trường có thể tự tin đi làm việc hơn.”

 

 

 

Sắp tới bạn sẽ chính thức trở thành Tân sinh viên K18, cảm xúc của bạn cho sự kiện này như thế nào?


“Sang tháng 10 này, mình sẽ chính thức bước chân vào cánh cổng của trường FPT Cần Thơ và trở thành tân sinh viên khóa 18 của trường. Đây là một sự kiện đánh dấu bước đi mới trong cuộc đời của mình. Được học ở ngôi trường mới, gặp những người bạn mới và những thử thách mới đang chờ mình ở phía trước. Mình rất hồi hộp và mong chờ đến được ngày khoác lên mình chiếc áo cam của sinh viên FPT và được ngồi vào phòng học xịn xò của trường.” – Nam Nguyên hào hứng chia sẻ.


Ánh Ngọc


Tin tức Liên quan