Công thức tính điểm tốt nghiệp năm 2022

Công thức tính điểm thi tốt nghiệp năm 2022 như thế nào? Hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu thông tin này nhé? 

Công thức tính điểm thi tốt nghiệp năm 2022 


Đối với mỗi bạn học sinh thì không phải ai cũng nắm được về công thức tính điểm tốt nghiệp hoặc đã biết nhưng vẫn gặp khó khăn trong việc tính toán. Để có thể tính điểm tốt nghiệp một các chính xác nhất, chúng ta có thể áp dụng các công thức dưới đây của Bộ Giáo dục và Đào tạo: 

 

  • Đối với hệ giáo dục THPT: 

- Tổng điểm 4 bài thi bao gồm: Toán + Văn + Anh + Điểm trung bình của bài thi tổ hợp; 
- Điểm trung bình cả năm lớp 12: Được tính bằng công thức (ĐTB kỳ 1 + ĐTB kỳ 2×2)/3; 
 -Điểm ưu tiên gồm: Điểm ưu tiên đối tượng, ưu tiên khu vực.  

 


Điểm khuyến khích là điểm dành cho những thí sinh tham gia các cuộc thi của Bộ Giáo dục tổ chức (phân theo diện tốt nghiệp) và đạt được thành tích nổi bật. 

 

  • Đối với hệ giáo dục thường xuyên: 

- Tổng điểm 3 bài thi: Toán + Văn + Điểm trung bình của bài thi tổ hợp; 

- Các giá trị khác tương tự với công thức dành cho học sinh hệ Giáo dục THPT. 

 

 

Điểm xét tốt nghiệp sẽ được lấy đến 2 chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện. 

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT. 

 

Xem thêm: Điểm chuẩn dự kiến của các trường đại học ở Cần Thơ 2022

Cách thức xét tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ 


Năm 2022, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh với 3 phương thức xét tuyển: xét điểm học bạ THPT, xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc và xét điểm đánh giá năng lực Quốc gia. 
 
Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 40 THPT toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn, điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email. Đối với hình thức xét điểm thi Đánh giá NLQG, thí sinh phải đạt 90/150 điểm trở lên trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022 hoặc 670/1200 điểm trở lên trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP HCM năm 2022. 

 

 

Cách nộp hồ sơ xét tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ 

 

1. Nộp trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh: 

Địa chỉ: Trường ĐH FPT Cần Thơ, Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. 

 

2. Gửi qua đường bưu điện: 

Địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh, Trường ĐH FPT Cần Thơ, Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. 

3. Nộp hồ sơ trực tuyến tại đường link: https://cantho.fpt.edu.vn/dang-ky 

Để biết thêm nhiều thông tin về công thức tính điểm tốt nghiệp và cách xét tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ, các bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây

 Tin tức Liên quan