Không xuất sắc từ đầu vẫn có thể chiến thắng và chia sẻ từ Thủ khoa khối ngành Kinh tế Nguyễn Thành Trung

Để vượt qua đối thủ, trước hết hãy vượt qua bản thân và tiến bộ mỗi ngày. Đó là những gì bạn Nguyễn Thành Trung – Thủ khoa khối ngành Kinh tế đúc kết được sau những năm học tập tại trường.

 

 

 

 
Đôi nét về Tân Thủ khoa khối ngành Kinh tế
Bạn Nguyễn Thành Trung là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh quốc tế. Có thể nói, số thành tích mà bạn đạt được trong xuyên suốt những năm Đại học là cực kì đáng nể:
●     Học bổng 50% của Đại học FPT.
●     Admin học bổng 2 mùa (2 năm).
●     Á Quân cuộc thi Fbiz Talent của FUCT 2021.
●    Cóc vàng Kinh tế duy nhất của K15 tại FUCT (Cóc Vàng Khối ngành Kinh tế - Ngôn ngữ học kỳ Summer năm 2021) .
●     Học bổng thực tập 100% Ready To Lead của Lead The Change.
●    Giải 3 cuộc thi FPT Edu Biz Talent 2023.
●    Thủ khoa tốt nghiệp khối ngành Kinh tế.
●    Marketer đã từng hợp tác với nhiều thương hiệu ở Cần Thơ: MaTaWedding, Phim trường Cô Vy, Tiệm bánh Trứng Gà Vàng, Cà Phê Cô Hai, LA MAISON - Bakery, ...

 

 


Quá trình chinh phục thành thích Thủ khoa
Thật ra, ngay từ ban đầu, Thành Trung chỉ đặt mục tiêu theo đuổi danh hiệu Cóc Vàng, không thực sự hướng đến thành tích Thủ khoa. Tất cả hành trình từ năm nhất đến những học kì cuối đều được bạn nhớ như in.
●    Năm nhất: Bạn chủ yếu tập trung vào học tiếng Anh đầu vào và trải nghiệm công việc phục vụ ở Mường Thanh.
●    Kỳ 1 - 3: Thành Trung làm thêm ở vị trí Copywriter cho Spa. Chủ yếu bạn tập trung học ở kỳ 1-3 với mục tiêu là lấy danh hiệu Cóc Vàng. Tuy nhiên, giai đoạn kỳ 1-2 không mang lại cho bạn kết quả khả quan do chưa biết cách học; đến kỳ thứ 3, Thành Trung đã tìm ra được chân lý và gặt hái thành quả.
●    Kỳ 4 - 6: Chàng Cóc tập trung nâng cao kiến thức marketing và rèn luyện kỹ năng nghề. Ở giai đoạn này, bạn không tập trung học lấy điểm mà chỉ đơn giản lấy kiến thức.
●    Kỳ 7 - 9: Thành Trung tập trung vào marketing cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi thấy điểm bản thân ổn và có thể đạt được danh hiệu thủ khoa, Trung đã chăm chút hơn ở các môn chuyên ngành.

 

 


Lời cảm ơn gửi đến các thầy cô thân thương
Ở các kỳ cuối, điểm môn học bạn tự đánh giá không như kỳ vọng nên thật sự chỉ mong được sinh viên xuất sắc. Vậy nên, theo chia sẻ, bản thân Trung rất bất ngờ khi đạt danh hiệu cao quý nhất – Thủ khoa, thành tích mà bất cứ sinh viên nào cũng muốn đạt được.


Bạn đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến quý thầy cô, tổ chức, anh chị đã luôn đồng hành và hỗ trợ trong quãng đời sinh viên. Đối với bạn, nếu không có cơ duyên nhận được sự giúp đỡ, chắc chắn bạn không thể đạt được danh hiệu to lớn này.


“Thân gửi Thầy Nguyễn Hồng Chí. Thầy là người rèn dũa kỹ năng tiếng Anh cho em. Đồng thời, thầy cũng dạy cho em mở rộng về tư duy và lối suy nghĩ. Sau khi học thầy, em đã thay đổi phần lớn các mindset để trở thành một phiên bản hoàn thiện hơn.


Tiếp theo, em cảm thấy rất may mắn khi được cô Ngô Thị Thuý An trở thành mentor cho cuộc thi Fbiz Talent và FPT Edu Biz Talent. Quý giá hơn khi cô cũng là mentor tốt nghiệp của nhóm em.


Ngay từ ngày đầu tham gia Fbiz Talent, lúc đó em chưa vào chuyên ngành nên gần như không biết bất kỳ kiến thức nào liên quan đến kinh doanh. Cô An chính là người dạy cho em tất cả mọi thứ; và đó là nền tảng vững chắc để em vào chuyên ngành, đạt giải cao ở FPT Edu Biz Talent.


Đối với em, không thể không nhắc đến Cô Phan Đình Trâm Anh. Em may mắn được cô mentor riêng, dạy về tính kỷ luật và phong cách làm việc. Đây chính là bí quyết giúp em có thể làm việc với nhiều nhóm khác nhau ở trường Đại học, đặc biệt với các bạn đến từ Hồ Chí Minh và Hà Nội trong quá trình tham gia thực tập.

 

"Cho dù bạn dùng gấp 10 lần thời gian cũng chưa chắc thắng được đối thủ."


Nghỉ một nhịp, lấy đà và tiến bước
Hiện tại, chàng Thủ khoa Thành Trung là marketer tự do và đang trong giai đoạn nghỉ ngơi. Bạn muốn dành thêm thời gian cho gia đình và bản thân để có thể hiểu rõ được chính mình.


Bạn khá thoải mái về vấn đề địa lý, nên gần như không có gì đáng ngại để làm việc ở nơi xa. Tuy nhiên, theo bạn, trong thời điểm vừa ra trường cũng là giai đoạn khó khăn của thị trường lao động. Bạn đang có dự định học lên cao và sẽ hòa nhập lại khi thị trường ổn định.


Trải nghiệm quý giá mà mọi sinh viên nên có
Trải nghiệm quý nhất của Thành Trung ở trường đó chính là “Văn hóa FPT”. Đây là nơi mà sinh viên có thể thoải mái tâm sự với thầy cô, anh chị và được tự do nói lên tiếng lòng của chính mình. Thành Trung rất trân quý thầy cô ở Trường. Đối với bạn, họ luôn là người đồng hành và giúp sinh viên trưởng thành qua những lỗi sai mà không hề có sự áp đặt.


Theo Trung, bản thân bạn không phải là một sinh viên xuất sắc lúc khởi đầu. Ngay từ cấp 2 và cấp 3, bạn đã tham gia rất nhiều kỳ thi ở huyện nhưng chưa từng có giải. Học bổng chính là giải thưởng đầu tiên và quý giá nhất trong đời của Trung. Chàng Cóc nhận ra vấn đề nằm ở việc bản thân chưa toàn tâm toàn ý để đạt được mục tiêu. Sau khi nhận ra, bạn đã quyết tâm học hỏi và được như hôm nay.


Có một câu nói mà Trung muốn chia sẻ cho các bạn “Cho dù bạn dùng gấp 10 lần thời gian cũng chưa chắc thắng được đối thủ”. Đơn giản, có thể trước khi vào cuộc thi, chúng ta đã ở vị trí khác nhau. Vậy nên, cách tốt nhất để thắng được đối thủ là vượt qua khả năng của bản thân và tiến bộ từ từ.
 Tin tức Liên quan