Cập nhật các thông tin tuyển sinh Đại học FPT 2021 cùng livestream tư vấn FPTU “Chạm để trải nghiệm”

Định hướng ngành nghề là một quyết định quan trọng đối với các bạn học sinh THPT. Với mong muốn đồng hành cùng các em học sinh trong mùa tuyển sinh 2021, ngày 10/3/2021, Chuỗi Livestream Tư vấn Tuyển sinh FPTU “Chạm để trải nghiệm” đã chính thức khởi động số đầu tiên với chủ đề “Tuyển sinh 2021 và những điều cần biết” tại Fanpage Đại học FPT Cần Thơ. Chương trình đã mang đến nhiều thông tin hữu ích về định hướng ngành nghề và mùa tuyển sinh 2021 Đại học FPT Cần Thơ.

 

 

 

 

Số đầu tiên của chương trình vinh dự đón tiếp sự xuất hiện của 2 diễn giả là Thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo Trường Đại học FPT Cần Thơ và Thầy Trần Thanh Danh – Trưởng Ban Tuyển sinh và Công tác Sinh viên Trường Đại học FPT Cần Thơ. Tại buổi chia sẻ, các diễn giả đã trao đổi về các thông tin tuyển sinh của trường Đại học FPT Cần Thơ trong năm 2021, các ngành học mà trường đang đào tạo, cơ hội việc làm và triển vọng nghề nghiệp, học phí và các chính sách học bổng,…

Những điểm mới trong quy chế tuyển sinh năm 2021 của Đại học FPT


Mở đầu chương trình, Thầy Trần Thanh Danh – Trưởng Ban Tuyển sinh và CTSV chia sẻ về những thay đổi trong quy chế tuyển sinh 2021: Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh với 2 phương thức xét tuyển là xét điểm học bạ THPT và kết quả thi THPT Quốc gia 2021 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc. Công cụ Schoolrank được sử dụng để làm sàn chất lượng đầu vào cho Đại học FPT. Theo đó, thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 50 THPT toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn/, điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email.  Bên cạnh đó, Nhà trường cũng mở thêm 2 ngành đào tạo mới là Thương mại điện tử và Internet vạn vật (IoT).


Chủ động chuyển đổi số trong cách thức đào tạo


Thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo Đại học FPT Cần Thơ cho biết kể từ năm 2019, Trường Đại học FPT Cần Thơ đã áp dụng hình thức đào tạo online thông qua Coursera – hệ thống học tập trực tuyến quốc tế với nhiều khoá học đến từ các trường đại học danh tiếng song song với đào tạo offline. Với sự tiên phong chuyển đổi số này, Nhà trường hoàn toàn không gặp khó khăn gì trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Bên cạnh đó, sinh viên Đại học FPT Cần Thơ luôn được rèn luyện để thích nghi với sự thay đổi nên hầu hết các bạn đều linh hoạt và dễ thích nghi với sự kết hợp giữa đào tạo online và offline.

 

 

Thầy Huỳnh Văn Bảy - Trưởng Ban Đào tạo Đại học FPT Cần Thơ

 

Môi trường học tập trải nghiệm


Năm 2021, Trường Đại học FPT định hướng mang đến cho sinh viên một môi trường học tập trải nghiệm để thành công thông qua 5 điểm nhấn về cơ sở vật chất và tổ chức lớp học, chương trình phát triển cá nhân (PDP), học kỳ nước ngoài, mời doanh nghiệp vào giờ học và kỳ thực tập doanh nghiệp OJT. Các chương trình này đều mang đến cơ hội để sinh viên được thực hành, hiểu hơn về công việc thực tiễn và khám phá bản thân, từ đó tích luỹ kinh nghiệm cho nghề nghiệp sau này.


Học phí và các chính sách học bổng


Thầy Danh phân tích rõ các mức học phí áp dụng tại Trường Đại học FPT Cần Thơ. Trong đó, nhóm ngành CNTT có mức học phí 17.500.000 đồng/học kỳ (trung bình khoảng 50 triệu đồng cho một năm học), các nhóm ngành Kinh tế và Ngôn ngữ có mức học phí 14.800.000 đồng/học kỳ (trung bình khoảng 45 triệu đồng cho 1 năm học). Đây là 2 mức học phí được hỗ trợ ưu đãi 40% dành riêng cho học sinh ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.


Học bổng cũng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh và học sinh, Thầy Danh liệt kê rõ các chương trình học bổng tại Đại học FPT Cần Thơ bao gồm xét cấp thẳng và thi giành học bổng. Thí sinh quan tâm đến kỳ thi học bổng của Trường có thể tham gia Hội săn học bổng Đại học FPT Cần Thơ tại fanpagegroup để cập nhật các tài liệu và đề thi mới nhất. Bên cạnh đó, thầy Danh cũng cho biết hiện tại Đại học FPT Cần Thơ đang triển khai chương trình ưu đãi học phí 6.000.000 đồng cho thí sinh đăng ký giữ chỗ sớm trước ngày 01/04/2021.


Đặc sản OJT và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp


Học kỳ OJT (On the job training) là học kỳ thực tập tại doanh nghiệp của sinh viên Đại học FPT. Học kỳ này diễn ra ở học kỳ thứ 6 trong chuỗi 9 học kỳ chuyên ngành của sinh viên. Đại học FPT ký kết hợp tác với các doanh nghiệp trong việc tuyển dụng và đào tạo sinh viên, và cứ đến mùa OJT, các doanh nghiệp lại sẵn sàng chào đón sinh viên Đại học FPT đến thực tập. Hầu hết các bạn sinh viên sau khi đi thực tập đều được doanh nghiệp đánh giá cao và đặt hàng nhân sự sau khi ra trường. Trong năm 2020, Trường Đại học FPT Cần Thơ đã ký kết hợp tác với hơn 50 doanh nghiệp lớn nhỏ và tính đến thời điểm hiện tại, Đại học FPT Cần Thơ đang làm việc với gần 90 doanh nghiệp trong và ngoài nước.


“Ở Đại học FPT, sinh viên không chỉ được thực tập tại các doanh nghiệp trong nước mà còn được trải nghiệm vị trí thực tập sinh có lương ở nước ngoài.” Thầy Bảy cho biết. “Trong đợt OJT đầu tiên của Đại học FPT Cần Thơ, có 6 sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật xuất sắc được chọn sang Nhật thực tập với mức lương gần 1300 đô. Đại học FPT là một ngôi trường nằm trong lòng doanh nghiệp. Vì thế sinh viên chúng tôi luôn có điều kiện để thực tập tại một doanh nghiệp thực sự.”

 

 

Thầy Trần Thanh Danh - Trưởng Ban Tuyển sinh và CTSV Đại học FPT Cần Thơ


Đại học FPT phối hợp với các doanh nghiệp có uy tín để mang đến môi trường tốt nhất cho sinh viên vừa làm vừa học.


Bổ sung ý kiến của Thầy Bảy, Thầy Danh nhận định “Sinh viên Đại học FPT được các doanh nghiệp săn đón là nhờ 3 yếu tố sau đây: Giỏi ngoại ngữ, tốt kỹ năng mềm, và được trải nghiệm một kỳ OJT thực sự tại doanh nghiệp. Đó là lý do vì sao 98% sinh viên Đại học FPT có việc làm sau khi ra trường.” Nhiều cựu sinh viên của Đại học FPT hiện đang rất thành công trong nhiều lĩnh vực có thể kể đến như Hoàng Anh Đức – CEO của Elab Asia vừa được vinh danh Gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất của Việt Nam năm 2020 bởi tạp chí Forbes; Trần Trung Hiếu – CEO của TopCV; Nguyễn Việt Hùng – nhà sáng lập của ColorMe hay Thái Sơn – Nhà vô địch giải beatbox thế giới.


Cuối chương trình là phần giải đáp thắc mắc của quý phụ huynh và các em học sinh. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra liên quan đến ký túc xá, các cuộc thi dành cho học sinh THPT, học kỳ nước ngoài, môi trường học tập tại Đại học FPT Cần Thơ cho thấy sự quan tâm đặc biệt của các em học sinh dành cho chương trình.

 

 


Các bạn thí sinh và các bậc phụ huynh quan tâm cũng có thể xem lại toàn bộ nội dung tư vấn TẠI ĐÂY.


Số tiếp theo của Chuỗi Livestream Tư vấn tuyển sinh “Hạ cánh Đại học FPT” với chủ đề “Những ngành nghề lên ngôi trong kỷ nguyên số” sẽ phát sóng vào lúc 19h00 Thứ Năm tuần sau, ngày 18/03/2021. Các bạn thí sinh nhớ đón theo dõi trên fanpage facebook Đại học FPT Cần Thơ nhé!
Tin tức Liên quan