Cách tính điểm tổ hợp môn chính xác nhất

Bài viết sau sẽ cung cấp cho các bạn cách tính điểm tổ hợp môn để xét tuyển vào Đại học. Cùng theo dõi bài viết để không bỏ lỡ thông tin mới nhất nhé!

Cách tính điểm tổ hợp môn xét tuyển Đại học

Trường hợp 1: Không có môn nhân hệ số trong tổ hợp xét tuyển

Thí sinh có thể tính điểm theo công thức sau:

Điểm tổ hợp = Điểm môn 1 + Điểm môn 2 + Điểm môn 3 + Điểm ưu tiên (nếu có)

Trường hợp 2: Có môn nhân hệ số trong tổ hợp xét tuyển

Một số trường áp dụng nhân hệ số theo môn thi ở một số môn, phổ biến nhất là nhân hệ số 2. Công thức tính như sau:

Điểm tổ hợp (thang điểm 40) = Điểm Môn 1 + Điểm Môn 2 + Điểm Môn 3 x 2 + Điểm ưu tiên (nếu có)

Công thức trên áp dụng theo thang điểm 40. Còn đối với các trường xét theo thang điểm 30 thì được tính như sau:

Điểm tổ hợp = [(Điểm môn 1 + Điểm môn 2 + Điểm môn 3) x2] x 3/4 + Điểm ưu tiên (nếu có)

Về điểm ưu tiên: Theo Điều 7 Quy chế tuyển sinh đại học, thí sinh sẽ được cộng điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực tuyển sinh.

Các bạn có thể xem chi tiết thông tin về điểm ưu tiên tại đây.

Những điều cần lưu ý khi tính điểm

- Tất cả bài thi, môn thi của tổ hợp đăng ký dự thi phải trên điểm liệt (1 điểm).

- Thí sinh phải tuân thủ quy chế thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi.

- Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, những đối tượng thuộc khu vực ưu tiên sẽ được cộng điểm khi xét tuyển vào Đại học.

- Thí sinh có thể nộp hồ sơ vào nhiều trường và nhiều ngành khác nhau khi sử dụng phương pháp xét tuyển theo học bạ.

- Phương pháp xét tuyển học bạ và xét tuyển theo kết quả kì thi THPT là hoàn toàn khác nhau do đó thí sinh có thể sử dụng cả hai phương pháp để tăng cơ hội trúng tuyển.

Các phương thức xét điểm vào Đại học FPT Cần Thơ

Năm 2023 Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh áp dụng theo phương thức xét điểm học bạ THPT và phương thức xét điểm thi THPT Quốc gia bằng Schoolrank - công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc.

Đối với phương thức xét điểm học bạ các bạn học sinh có thể giảm bớt gánh nặng thi cử, quá trình xét tuyển đơn giản và có được tấm vé vào đại học sớm.

Đối với phương thức xét tuyển bằng điểm THPT Quốc gia, các bạn chỉ cần nhập điểm 6 môn thi vào công cụ tra cứu Schoolrank. Các bạn học sinh đạt TOP40 Schoolrank sẽ nhận được cơ hội xét tuyển vào trường Đại học FPT Cần Thơ.

Xem thêm thông tin chi tiết về phương thức xét tuyển tại đây.

Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể giải đáp được thắc mắc cũng như một phần nào định hướng được nguyện vọng của bản thân. Để biết thêm chi tiết về những phương thức xét tuyển trên, các bạn có thể tìm hiểu tại Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây