App tính điểm học bạ mới nhất

Sự phát triển của công nghệ góp phần mang lại sự tiện lợi cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 sắp diễn ra, lượng thí sinh đăng kí thi dự thi hơn 1 triệu thí sinh, app tính điểm học bạ ra đời với mục đích hỗ trợ, mang đến sự tiện lợi cho các thí sinh. Vậy đó là app gì? Hãy cùng Đại học FPT tìm hiểu nhé!

App tính điểm học bạ mới nhất

Trong năm 2022, Đại học FPT Cần Thơ sử dụng app (trang) xếp hạng Schoolrank để làm sàn chất lượng đầu vào. Theo đó, thí sinh thuộc TOP40 theo Schoolrank đủ điều kiện để đăng ký xét tuyển vào 12 ngành, chuyên ngành tại Trường Đại học FPT Cần Thơ. Hiện nay, Đại học FPT đã mở cổng xét tuyển Schoolrank, các bạn hãy nhanh tay tra cứu nhé!

Trường Đại học FPT đặt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường là thí sinh khi tham gia xét tuyển vào trường phải có điểm xếp hạng thuộc TOP40. Bên cạnh đó, các bạn học sinh cũng có thể dùng công cụ này để kiểm tra xếp hạng và đánh giá năng lực của mình.

Schoolrank là công cụ được trường Đại học FPT Cần Thơ phát triển dựa trên phương pháp luận ATAR. ATAR (Australian Tertiary Admission Ranking) là công cụ đo thứ hạng học sinh toàn Australia hằng năm. Xếp hạng ATAR là một trong những cơ sở để xét tuyển đầu vào của trường đại học. Đây cũng là phương thức xét tuyển đầu vào chất lượng của Đại học FPT Cần Thơ trong năm 2022.

Schoolrank còn giúp cho phụ huynh và học sinh xác định hướng học tập để chọn phương thức xét tuyển nào cho đúng. SchoolRank là cơ sở để các bạn học sinh nhìn nhận đúng đắn việc học tập hiện tại của mình, từ đó không ngừng nỗ lực vươn lên.

Schoolrank của Đại học FPT không chỉ là công cụ tra cứu thứ hạng mà nó còn là động lực để thúc đẩy ý thức tự giác của các bạn học sinh.

Theo tiến sĩ Lê Đông Phương, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu giáo dục Việt Nam (Viện Khoa học giáo dục Việt Nam - Bộ Giáo dục và đào tạo), đánh giá về cách làm bảng xếp hạng SchoolRank: "FPT sử dụng big data là công cụ để chọn cái gì đáng tin cậy, trên nền đó đưa ra quyết định. Đây là cách làm khoa học, có căn cứ và có độ tin cậy".

Schoolrank là xếp hạng dựa trên nguồn số liệu quốc gia. Công cụ Schoolrank có ba bảng xếp hạng: xét theo điểm số học bạ, xét theo học bạ GDTX (Cấp THPT) và xét theo điểm thi THPT QG.
Kiểm tra xếp hạng theo học bạ THPT: học sinh cần nhập điểm tổng kết 9 môn học cơ bản trong chương trình học tập của lớp 11 và lớp 12 (học kỳ I).
Kiểm tra xếp hạng theo học bạ GDTX (Cấp THPT): Về cách thức xét học bạ GDTX (Cấp THPT) giống như với cách xét theo học bạ THPT chỉ khác là bạn chỉ cần nhập 7 môn cơ bản thay vì 9 môn.
Kiểm tra xếp hạng theo kết quả thi THPT quốc gia: Nếu tra xếp hạng theo kết quả thi THPT Quốc gia, học sinh cần nhập điểm 6 môn thi. Bảng xếp hạng sẽ dựa trên điểm thi của thí sinh toàn quốc trong kỳ thi THPT QG 2022. Thứ hạng này sẽ được công bố sau kỳ thi THPT Quốc gia.

Điểm số của mỗi cá nhân sẽ được tham chiếu dựa trên phổ điểm của học sinh THPT toàn quốc. Điểm của các bạn học sinh nằm trong TOP40 thì sẽ đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ và sẽ nhận được giấy chứng nhận qua email.

Ngoài ra, chứng nhận từ SchoolRank còn là một tiêu chí để Trường Đại học FPT cấp học bổng cho những thí sinh thuộc từ TOP30 trở lên. Các suất học bổng lên đến 100% cho tất cả các ngành, chuyên ngành học tại Trường. Tất cả thí sinh đăng ký nguyện vọng vào Trường ĐH FPT đều phải có chứng nhận từ trang xếp hạng này.

Hiện nay, app (trang web) Schoolrank của Đại học FPT đã mở tính điểm, xét điểm cho các bạn học sinh năm 2022. Các bạn hãy nhanh tay đăng ký tra cứu điểm tại trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn/ để nhanh chóng trở thành sinh viên của Đại học FPT Cần Thơ nhé!

Xem thêm: Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2022 nhanh nhất