Võ Việt Nhân - Nam sinh sỡ hữu thành tích thể thao ấn tượng, nỗ lực giành học bổng 50%

Đến với đam mê thể thao và Đại học FPT Cần Thơ từ những lần “tình cờ”. Võ Việt Nhân-sinh viên K16 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm đang nỗ lực từng ngày để khẳng định năng lực bản thân. Sự cố gắng ấy đã mang đến cho bạn những thành tích đáng nể trong học tập lẫn hoạt động phong trào. Cùng lắng nghe chia sẻ của Việt Nhân về trải nghiệm tại FPTU Cần Thơ nhé!

Lựa chọn Đại học FPT Cần Thơ để thỏa mãn đam mê công nghệ
Nhờ thông tin về kỳ thi học bổng tình cờ đọc được trên Facebook, Việt Nhân bắt đầu tìm hiểu về Đại học FPT Cần Thơ và nhận ra rằng đây sẽ là môi trường phù hợp cho sự phát triển của bản thân, bạn chia sẻ: “Sau khi tìm hiểu về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo và kỳ thực tập OJT. Mình đã quyết định đặt niềm tin và chọn ngành Kỹ thuật phần mềm tại FPTU để theo học vì niềm yêu thích với công nghệ, đồng thời đó cũng là một ngành đầy triển vọng, rộng lối đi trong tương lai.”

Vỡ òa khi giành được học bổng 50% dù thời gian ôn tập hạn chế
“Biết đến thông tin về học bổng khá trễ nên mình chỉ có khoảng 4 tháng để ôn tập. Mình đã tham gia group ôn luyện của trường trên Facebook, lắng nghe kinh nghiệm của các anh chị và giải đề tham khảo thường xuyên. Khi được thông báo kết quả, cảm xúc như vỡ oà vì mình không nghĩ sẽ nhận được học bổng 50% vì đề thi cực kỳ hóc búa, mình đã tức tốc nộp hồ sơ ngay để được học tại FPTU.” - Việt Nhân chia sẻ.

Trải nghiệm tham gia phong trào và bí quyết để “vừa học-vừa chơi”
“Kỷ niệm đáng nhớ nhất khi học tập tại FPTU là lần tham gia giải Hội Thao sinh viên 2020 vì đó là giải đấu duy nhất của mình tại Cần Thơ. Đây là giải đấu lớn đầu tiên mà mình không tham gia cùng đồng đội quen thuộc. Dù khó khăn nhưng mình đã cố gắng kết hợp cùng các bạn mới và thi đấu hết mình. Bọn mình đã giành được giải Khuyến khích của nội dung Đôi nam nữ đấy!” - Việt Nhân chia sẻ.

Để luôn giữ được lửa đam mê với các hoạt động phong trào và hoàn thành tốt bài học trên lớp, Việt Nhân luôn cố gắng để sắp xếp quỹ thời gian hợp lý. Đa số thời gian của bạn dành cho việc học online và tham gia các khoá học ngắn hạn để trào dồi kiến thức và  kỹ năng cho bản thân. Khi rảnh rỗi, bạn sẽ tập luyện thể thao và tham gia sự kiện của trường.

Hành trình theo đuổi bộ môn Cầu Lông và loạt thành tích đáng nể
“Mình chơi cầu lông từ năm 2015 vì muốn có sức khoẻ tốt. Sau đó, mình tình cờ thấy được khoá học cầu lông tại sân thể thao nên bắt đầu theo học. Càng luyện tập, mình càng cảm thấy thích và quyết định sẽ theo đuổi môn thể thao này một cách nghiêm túc. Lần đầu thi đấu mình đã đạt được huy chương Đồng Hội khoẻ Phù Đổng Đôi nam cấp tỉnh. Năm 2019 mình giành được huy chương Vàng Đôi nam nữ Hội thao cấp tỉnh. Gần đây nhất là giải Khuyến khích của nội dung Đôi nam nữ tại Hội thao sinh viên 2020. Hiện tại, mình đang là thành viên của CLB Cầu Lông của FPTU, đây là nơi mình được thoả sức đam mê, kết nối với các anh, chị tài giỏi để thử sức và nâng cao trình độ của bản thân.” - Việt Nhân chia sẻ.