Võ Như Ý: Tuổi trẻ nếu không phát ra ánh sáng rực rỡ thì mọi thứ sẽ mất đi sức hút

Ai cũng có tuổi trẻ và những câu chuyện tuổi trẻ của riêng mình. Đó có thể là những chuyến đi, những giờ phút cháy hết mình trên sân khấu của một cuộc thi hay chỉ đơn giản là những ngày học quên ăn, quên ngủ để đạt được kết quả mình mong muốn. Dẫu thế nào thì bằng sự cố gắng của bản thân, mỗi chúng ta đều sẽ có cho mình thời thanh xuân rực rỡ, không hối tiếc. Là người trẻ theo học một chuyên ngành “trẻ” - Ngôn ngữ Hàn, Như Ý cũng có nhiều giấc mơ đẹp và hoài bão trong tương lai. Cùng lắng nghe chia sẻ của cô sinh viên có nụ cười tỏa nắng này nhé!

 

 

 

Bén duyên với tiếng Hàn và quyết định chọn Đại học FPT Cần Thơ là nơi theo đuổi đam mê
Được đưa vào chương trình đào tạo vào đầu năm 2019, ngôn ngữ Hàn là ngành học mới với nhiều triển vọng. Là thế hệ sinh viên đầu tiên của chuyên ngành này tại Đại học FPT Cần Thơ, Như Ý cho biết: “Không biết do duyên hay sao mà vừa lúc ngành ngôn ngữ Hàn có mặt thì mình lại có ý định học đại học. Và cứ thế mình quyết định chọn học ngành này tại Đại học FPT CT vì đây là môi trường tốt để học hỏi và mình sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Nếu chọn lại thì mình vẫn sẽ theo đuổi niềm đam mê với tiếng Hàn.”

 Thầy là người truyền cảm hứng, lớp học là gia đình
Khi được hỏi về quá trình học tập tại Đại học FPT Cần Thơ, Như Ý chia sẻ: “Mọi người thường nghĩ học ngôn ngữ sẽ nhàm chán nhưng ở lớp học của mình mọi thứ lại rất thú vị vì chương trình không những dạy kiến thức lý thuyết mà còn kết hợp thực hành như học vietsub video, dịch sách, làm bản tin dự báo thời tiết bằng tiếng Hàn,...Thêm nữa là giảng viên rất nhiệt tình và tâm lý nên không có khoảng cách giữa giảng viên và sinh viên. Đôi lúc cũng gặp phải một vài khó khăn nhưng mình nghĩ đó là chuyện bình thường và luôn cố gắng vượt qua để bản thân trưởng thành hơn.”

 


 
Bí quyết cân bằng giữa việc học và hoạt động phong trào.
“Mình không có bí quyết học tập cụ thể nào cả. Mình thường tranh thủ sắp xếp thời gian học tập hợp lý với bản thân. Vì chỉ tập trung nhất vào ban đêm nên mình dành thời gian vào buổi tối để học bài và buổi sáng cho những hoạt động khác. Về việc tham gia phong trào, mình thấy bản thân được giải tỏa căng thẳng và làm quen với nhiều bạn mới nên luôn sắp xếp thời gian để tham gia khi có thể. Vừa vui lại vừa có điểm rèn luyện thì ngại gì mà không thử!”

 


 

Dự định trong tương lai và lời nhắn đến các bạn sinh viên Đại học FPT Cần Thơ.
“Mình có dự định sẽ trở thành một biên tập viên hoặc phiên dịch viên tiếng Hàn. Nhưng có lẽ mình sẽ phải suy nghĩ chọn một trong hai và tập trung thật tốt vào nó. Gửi đến những bạn đang và sẽ trở thành sinh viên tại Đại học FPT CT, mình mong mọi người có thể học tập thật tốt và có những trải nghiệm tuyệt vời ở trường F vì đây là một môi trường tốt để phát triển cả kiến thức lẫn kỹ năng.” - Như Ý chia sẻ.

Hải Yến

Tin tức Liên quan