Vì sao kỳ thi học bổng Đại học FPT thu hút hàng nghìn thí sinh đăng ký thử sức?

Mỗi năm có đến hàng ngàn học sinh lớp 12 gia nhập hội “săn” học bổng Đại học FPT. Kỳ thi nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bạn học sinh đối với đề thi học bổng. Từ học thuật, văn nghệ đến thể thao,… chỉ cần bạn có năng lực và luôn thắp lửa đam mê thì Đại học FPT luôn chào đón bạn trở thành sinh viên của trường với các mức học bổng từ 50%-100% học phí toàn khóa học.

Lý do nào khiến các sĩ tử quyết tâm giành về cho mình một suất học bổng đến như vậy?

1. Vượt lên chính mình
Có những sĩ tử mang tài năng bên người, nhưng lại nhút nhát nên thường bỏ lỡ cơ hội. Hoặc các bạn nghĩ bản thân không quá xuất sắc nên ngại đăng ký. Không sao cả, đề thi FPT trước giờ không theo quy luật bình thường, sự thiên biến vạn hóa trong các câu hỏi của đề toán cũng như đề cao sự hiểu biết và suy luận của mỗi cá nhân sẽ là cơ hội để các bạn tỏa sáng.
Sau những nỗ lực và cố gắng, các bạn sẽ có cơ hội nhận được những suất học bổng trị giá 50%, 70%, 100% theo học suốt 4 năm tại trường Đại học FPT. Còn nếu không được cũng không sao cả, các bạn đã dũng cảm thử sức, chính là chiến thắng bản thân mình rồi!

2. Thử thách trí não
Với các sĩ tử muốn chinh phục tri thức, thì các cấp bậc từ dễ đến super khó trong đề toán logic nhất định sẽ vô cùng thích hợp để nâng cao “tu vi” cho trí óc. Lần đầu tiếp cận với toán logic nhất định sẽ khiến cho các bạn ngỡ ngàng, đã vậy còn cấm sử dụng máy tính, các bạn nhất định sẽ phải sôi sục mà chinh phục nó bằng được mới thôi cho mà xem. Đây chính là lúc bạn xem thử giới hạn của bản thân nằm ở đâu đấy!

3. Đề thi “bánh cuốn”
Đề thi Học Bổng Đại học FPT nổi tiếng vừa “lạ” vừa “độc”, chương trình không giống những gì học ở trường lớp đã khiến bao thí sinh mỗi lần nhận đề là “than trời gọi đất”.
Đặc biệt là đề thi Toán nhìn quen mà lạ, nhìn lạ mà quen...

Khác với các đề thi trước giờ ở trường, đề thi học bổng toán của Đại học FPT sẽ hoàn toàn là một chân trời mới lạ. Các câu hỏi trong đề thi được thiết kế theo dạng GMAT, GRE, LSAT, IQ… của Mỹ, đòi hỏi sự nhạy bén, quan sát cũng như tính logic khi làm bài. Thí sinh sẽ có 120 phút với 90 câu hỏi và đặc biệt là không được sử dụng máy tính. Các bạn sẽ cần phải làm thật nhiều để “từ lạ hóa quen” với các câu hỏi khó nhằn này đó.
Đề Văn luôn bám sát tình hình thực tế sẽ trở thành mặt trận nơi để các sĩ tử thỏa sức thể hiện bản lĩnh của cá nhân mình. Các câu hỏi thường xoay quanh các vấn đề “hot” hiện nay, đề cập đến những vấn đề nổi cộm của xã hội, và sẽ có những góc nhìn đa chiều về vấn đề được đặt ra. Đòi hỏi các bạn trong vòng 60 phút phải đem tất cả những hiểu biết để sáng tạo nên một bài luận có tính khác biệt nhưng vẫn logic và thuyết phục bằng những dẫn chứng mạnh mẽ, lập luận tinh tế.

4. Cơ hội có tận hai lần
Kì thi học bổng trường Đại học FPT luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với rất nhiều các sĩ tử đang trong giai đoạn chinh phục trường đại học mơ ước của mình. Năm học 2021, Đại học FPT dự kiến trao hàng trăm suất học bổng cho các tân sinh viên K17 của nhà trường đấy nhé. Chỉ cần đủ điều kiện, bạn sẽ có cơ hội nhận ngay các suất học bổng lên đến 100% tại Đại học FPT.

Không chỉ vậy, kì thi dự kiến được tổ chức vào hai đợt: Đợt 1 vào 16/05/2021, đợt 2 vào 25/07/2021 đó. Các bạn hoàn toàn có thể đăng ký thi lần 1 để lấy kinh nghiệm, lỡ không thành liền có thêm một cơ hội “mài kinh luyện sử” chờ thời cơ lần sau, quá tuyệt phải không nào.

5. Rút ngắn ước mơ
Đại học FPT nằm trong top những trường đại học có học phí cao tại Việt Nam nên nhiều bạn dẫu yêu thích từ lâu và khao khát được trở thành một thành viên nhà Cóc nhưng lại không có điều kiện. Nhà trường tạo điều kiện để các bạn học sinh yên tâm hơn phần nào vì vấn đề học phí đã được giải quyết bằng kì thi học bổng. Những suất học bổng giá trị tại Đại học FPT luôn dành cho những bạn xứng đáng. Chỉ cần cố gắng và nỗ lực đạt được học bổng sẽ có cơ hội vào ngôi trường ước mơ của mình.

Nếu đã trót yêu ngôi trường màu cam này rồi, ngại gì không thử một lần cố gắng cheo leo vượt đèo vì tình yêu đó nào. Vậy nên đừng chần chờ gì nữa mà hãy đăng kí để trở thành sinh viên trường FPT và giành các suất học bổng cho mình nhé.

Những ai đủ điều kiện xét học bổng FPT?

CHINH PHỤC HỌC BỔNG LÊN ĐẾN HÀNG TRĂM TRIỆU ĐỒNG TẠI ĐẠI HỌC FPT CẦN THƠ VỚI 2 CÁCH:
1. Xét cấp thẳng
2. Tham gia kỳ thi học bổng khi điểm học bạ thuộc TOP 30 THPT tại trang Schoolrank: https://schoolrank.fpt.edu.vn/
Xem chi tiết Quy chế Học bổng - Tín dụng tại: https://cantho.fpt.edu.vn/quy-dinh-hoc-bong-tin-dung-nam-2021-cho-sinh-vien-he-dai-hoc-chinh-quy-truong-dai-hoc-fpt
THAM GIA HỘI SĂN HỌC BỔNG ĐẠI HỌC FPT CẦN THƠ TẠI:
 Fanpage: https://bom.to/scholarshiphunters
 Group: https://bom.to/sanhocbongfpt