Vạch “chiến lược đường đua” cho FPT Edu Biz Talent 2021: Buộc dây giày và chạy nào bạn ơi!

Nếu có lên danh sách những sân chơi quen thuộc dành cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tại ĐH FPT thì chắc chắc không thể thiếu cái tên FPT Edu Biz Talent (cuộc thi về kinh doanh cho HSSV FPT trên toàn quốc). Qua 3 mùa tổ chức, độ hot của cuộc thi đến nay vẫn chưa hạ nhiệt. Minh chứng là sự trở lại của "đường đua" FPT Edu Biz Talent 2021 đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cả thầy và trò trường FPT.

Sự kiện kick-off cuộc thi đã được tổ chức vào chiều 14/4 vừa qua tại ĐH FPT Hà Nội, với sự tham gia của diễn giả khách mời nổi tiếng là Shark Phạm Thanh Hưng. Hơn 500 bạn sinh viên đã nhanh tay nắm bắt cơ hội này để được giao lưu chia sẻ cùng Shark Hưng, lắng nghe những kinh nghiệm, câu chuyện truyền cảm hứng về kinh doanh, khởi nghiệp. Chủ đề cuộc thi năm nay là mô hình khởi nghiệp hướng đến kinh doanh bền vững (Sustainable Entrepreneurship) – là chủ đề “nóng” bởi khởi nghiệp bền vững đang là giải pháp mới cho việc phát triển kinh doanh trước những thách thức toàn cầu về môi trường, xã hội như hiện nay.

Tham gia cuộc thi, sinh viên có thể phát triển mô hình kinh doanh bền vững trong các lĩnh vực như Thuỷ sản/ Nông nghiệp, Y tế, Vật liệu, CNTT, Văn hoá, Du lịch… và các lĩnh vực khác. Từng nhóm 3 - 5 người tham gia cuộc thi FPT Edu Biz Talent 2021 sẽ trải qua 3 vòng đánh giá: vòng Lọc ý tưởng, vòng Sơ loại và vòng Chung kết để nhận các phần thưởng xứng đáng với đề án kinh doanh của mình.

Shark Hưng giao lưu chia sẻ cùng hơn 500 bạn sinh viên tại sự kiện kick-off cuộc thi FPT Edu Biz Talent 2021.

Là người đồng hành với cuộc thi ngay từ mùa giải đầu tiên và tiếp tục là thành viên trong ban tổ chức FPT Edu Biz Talent năm nay, TS. Đoàn Thị Thanh Hương, chủ nhiệm bộ môn Marketing, viện Quản trị kinh doanh ĐH FPT cho biết cứ qua mỗi mùa, cuộc thi lại có những cải tiến và sức hấp dẫn riêng biệt. “Đến với cuộc thi FPT Edu Biz Talent, các bạn sinh viên không chỉ được “truyền lửa” đam mê kinh doanh mà còn có cơ hội trau dồi về kiến thức, kỹ năng và thái độ - 3 yếu tố quan trọng để có thể gặt hái thành công. Kiến thức có được trong quá trình các bạn tìm tòi nghiên cứu, học hỏi từ sách vở, đội ngũ mentor của cuộc thi. Kỹ năng ở đây là kỹ năng thuyết trình, quản lý thời gian, tìm kiếm thông tin, lập kế hoạch, làm việc nhóm… Cuối cùng là thái độ, được thể hiện qua tinh thần sẵn sàng hợp tác, đam mê, quyết liệt, giao lưu học hỏi từ thầy cô, bạn bè” - TS. Đoàn Thị Thanh Hương cho biết.

TS. Đoàn Thị Thanh Hương là người đồng hành quen thuộc của cuộc thi FPT Edu Biz Talent.

Sinh viên FPT được biết đến là những bạn trẻ rất giàu đam mê và ý tưởng sáng tạo, dám nghĩ mới, dám làm mới. Tuy nhiên, để phát triển được ý tưởng đó thành một dự án hoàn chỉnh, có tính ứng dụng, hiệu quả và có thể “trình làng” tại cuộc thi không phải chuyện dễ dàng. Chia sẻ về vấn đề này, chị Phạm Tuyết Hạnh Hà - Trưởng phòng CTSV FPTU Hà Nội / Trưởng Ban tổ chức FPT Edu Biz Talent cho rằng ngay khi có ý tưởng, các đội thi cần chủ động tìm tòi nghiên cứu mọi nguồn thông tin, tận dụng lợi thế của internet để tìm hiểu thật kỹ, thật sâu rộng về đề tài, làm sao để ban giám khảo khi nhìn nhận sản phẩm sẽ thấy rõ sự đầu tư của các bạn. Tìm kiếm sự trợ giúp từ thầy cô, bạn bè ngay tại đơn vị mình cũng là một cách để các bạn mở rộng kiến thức, phát triển ý tưởng, đề tài của mình tốt hơn.

Chị Phạm Tuyết Hạnh Hà thông tin về chủ đề và thể lệ cuộc thi tại sự kiện kick-off chiều 14/4.

Đây cũng là một lợi thế lớn dành cho những sinh viên tham gia cuộc thi bởi đồng hành cùng các bạn tại FPT Edu Biz Talent 2021 là đội ngũ chuyên gia/mentor bao gồm các giảng viên Kinh tế của Tổ chức Giáo dục FPT và các doanh nhân, chuyên gia khởi nghiệp uy tín. Không chỉ góp phần giúp giấc mơ start-up thành đề án hiện thực, đội ngũ mentor của FPT Edu Biz Talent sẽ giúp mỗi đội thi có cái nhìn thực tế hơn về sản phẩm và dịch vụ kinh doanh.

Linh Phương

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn