Từ Niềm Đam Mê Mãnh Liệt Với Thiết Kế Nội Thất Đến Á Quân Fbiz Talent FPT CT 2021

Với tình yêu dành cho trang trí phòng ốc cùng khát khao kiến tạo một ứng dụng công nghệ có thể hỗ trợ các hoạt động thiết kế nội thất trở nên tiện ích, dễ dàng hơn. Nhóm 6 bạn trẻ của team DECYRO đã mang sản phẩm “DECYRO-Ứng dụng hỗ trợ làm việc và mua sắm nội thất” đến với cuộc thi Fbiz Talent FPT CT 2021 và xuất sắc giành giải á quân.

Đêm chung kết Fbiz Talent FPT CT 2021 đã chính thức khép lại sau 3 tháng tranh tài. Cùng với quán quân, dự án về ý tưởng khởi nghiệp trong lĩnh vực nội thất của team DECYRO đã gây ấn tượng mạnh mẽ với ban giám khảo. Hứa hẹn trở thành một trong những dự án tiếp theo được mang vào Vườn Ươm Khởi Nghiệp.

Bạn Thành Trung (sinh viên K15 chuyên ngành Kinh Doanh Quốc Tế)-Leader của team DECYRO đã có những chia sẻ rất chân thành về dự án, các thành viên cũng như dự định phát triển cho ứng dụng trong tương lai. Hãy cùng lắng nghe nhé!

Bạn cùng các thành viên team DECYRO cảm thấy như thế nào sau 3 tháng đồng hành cùng cuộc thi Fbiz Talent FPT CT 2021?

Chúng mình cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc khi là một trong những mảnh ghép của Fbiz Talent FPT CT 2021. Ba tháng qua là quãng thời gian tuyệt vời để chúng mình tiếp thu nhiều kiến thức mới, gặp gỡ nhiều bạn bè, anh chị tài giỏi. Hơn hết, là có cơ hội hoàn thiện và giới thiệu DECYRO với mọi người. Đây là đứa con tinh thần tâm huyết mà bọn mình đã ấp ủ từ lâu.

Các thành viên có nảy sinh mâu thuẫn trong quá trình thực hiện dự án không?
Có chứ, chúng mình nảy sinh mâu thuẫn khá nhiều trong quá trình lên ý tưởng cho dự án. Thậm chí đã từng nghĩ đến việc bỏ cuộc vì gặp quá nhiều khó khăn nhưng sự đồng lòng và tình yêu dành cho nội thất đã thôi thúc chúng mình cố gắng hoàn thành dự án qua các vòng thi.

Cả nhóm có dự định gì về việc phát triển ứng dụng trong tương lai không?
Chúng mình sẽ cố gắng hoàn thiện dự án, nâng cấp ứng dụng và chỉnh sửa những sai sót đã được ban giám khảo góp ý sau vòng chung kết để mang DECYRO đến với cuộc thi Fbiz Talent FPT 2021 sẽ diễn ra trong vài tháng sắp tới.

Sau cuộc thi, các bạn có những bài học gì cho bản thân mình?
Fbiz talent FPT CT 2021 đã mang đến cho cả team cơ hội gặp gỡ rất nhiều thầy cô, chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực kinh tế và công nghệ. Hơn hết, chúng mình học được cách tôn trọng và dung hòa ý kiến của nhau.

Bạn nghĩ sao về công tác tổ chức cuộc thi của Đại học FPT Cần Thơ?
Chúng mình không có nhiều kinh nghiệm tham gia các cuộc thi lớn từ trước. Trong nhóm mình có bạn thậm chí là lần đầu đi thi nữa cơ, nên mọi thứ khá xa lạ và bỡ ngỡ. May mắn là cả team nhận được sự quan tâm, giúp đỡ rất nhiệt tình từ ban tổ chức cuộc thi. Các anh chị hay động viên chúng mình phải thật bình tĩnh, tự tin để vượt “ải” một cách tốt nhất.

Các bạn có muốn dành lời cảm ơn đặc biệt đến ai không?
Trước hết, chúng mình muốn dành lời cảm ơn cho ban tổ chức vì đã tạo ra một cuộc thi tuyệt vời, giúp sinh viên thể hiện khả năng trong lĩnh vực kinh doanh. Thứ hai là cô An Ngô, menter cho nhóm mình trong suốt ba tháng tham gia tranh tài tại Fbiz Talent FPT CT 2021. Và cuối cùng là người thân và bạn bè, những người thầm lặng phía sau ủng hộ tinh thần cho cả nhóm.