Trương Tấn Lộc - Chàng trai theo đuổi quan điểm sống đi đôi với kỷ luật

Trương Tấn Lộc - chàng sinh viên Trường F thường xuất hiện tại các sự kiện lớn với những tiết mục mang đậm dấu ấn con nhà võ mà không phải ai cũng làm được. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Tấn Lộc về hành trình rèn luyện kỷ luật trong võ thuật và thể thao nhé!

 

 


Thành tích nổi bật của Chàng Cóc nhà F - Trương Tấn Lộc
Ở tháng 12 của của năm 2023, mình và đồng đội đã đạt được cương vị Á Quân tại Cuộc thi FPT Edu’s Got Talent. Chúng mình chọn nội dung Võ Nhạc để thi đấu vì đây là niềm tự hào của Vovinam FPT Cần Thơ và mình cũng muốn mọi người có cái nhìn khác về Vovinam. Trước đây, mình cũng đạt một số giải thưởng do trường tổ chức như: 2 Huy chương Vàng ở 2 nội dung Đa luyện tay không nam và Đa luyện vũ khí nữ tại giải Hovilo Games, 2 tấm Huy chương Vàng ở giải Khơi nguồn Võ Việt năm 2022. May mắn hơn, ở năm 2023, mình tiếp tục tham gia Hovilo Games và đã giành thêm được 3 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc.


Quá trình chuẩn bị cho FPT Edu’s Got Talent 2023 đầy gian nan
Có thể nói là “Vạn sự khởi đầu nan”. Trong suốt quá trình tập luyện, chúng mình chỉ có vỏn vẹn 2 tuần. Vừa vướng lịch học và vừa ngay thi cuối kỳ. Thế nhưng, trong suốt khoảng thời gian 2 tuần thì chúng mình đã tập hết công sức và dồn hết thời gian cho việc thi đấu. Chúng mình chọn bài “Idol“ của BTS với mong muốn mang nhiều màu sắc mới cho bài thi.

 

 


Nhân đây, mình muốn gửi lời cảm ơn đến Thầy Bùi Lê Nhật Minh. Vì thầy dành trọn tâm huyết cho đội và luôn đưa ra những lời khuyên tốt nhất. Đây chính là người hỗ trợ đội trong suốt quá trình tập luyện, từ nhận xét, chỉ dạy và góp ý để đội ngày càng tiến bộ hơn. Đối với mình, khó khăn nhất trong thời gian tập luyện chắc là đoạn intro đầu. Trong kịch bản mình phải đạp tháp bay qua tấm màn đen. Tuy nhiên, vì chấn thương của mình vào 3 năm trước nên thời gian đầu tập lại mình đã rất sợ. Cuối cùng, bằng sự nỗ lực, mình cũng đã vượt qua. Lúc thi đấu, dù có đôi chút fail ở đoạn đó, thế nhưng mình đã xử lý kịp thời và không có vấn đề gì xảy ra. Cả đội đã tập luyện cùng nhau, đôi lúc cãi vã nhưng tất cả cũng cùng nhau cố gắng.


Kỷ luật tạo nên thành công vững chắc
Với những thành tích trên thì mình cảm thấy chúng cũng như cuộc sống bình thường. Mình là người luôn trong chế độ tập luyện, chỉ là mỗi khi đến giải thì chúng mình cần tập trung hơn và đẩy nhanh tiến độ mà thôi. Đối với mình, điều quan trọng nhất và bắt buộc để dẫn đến thành công chỉ đơn giản 2 từ thôi “kỷ luật”. Mình không sống theo chủ nghĩa động lực. Kỷ luật sẽ giúp chúng ta thành công.

 

 


Bên cạnh đó, các sự kiện của trường Đại Học FPT Cần Thơ tổ chức cũng góp một phần không nhỏ trong thúc đẩy sinh viên hoàn thiện bản thân. Điều này giúp sinh viên sẽ có cơ hội phát triển theo những chiều hướng tích cực nhất. Vì mình là người đam mê thể thao, đặc biệt là võ thuật, nên mình mong trường sẽ tổ chức nhiều cuộc thi về Võ Vovinam nhiều hơn. Vừa là cách để nâng cao bản sắc dân tộc và vừa là “bệ phóng” cho mọi người biết đến Vovinam FPT Cần Thơ nhiều hơn.

Tin tức Liên quan