Trường ĐH FPT Cần Thơ đón tiếp đoàn Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, mở ra cơ hội trải nghiệm nước Mỹ cho sinh viên Trường F

Sáng nay, ngày 19/09/2024, Trường Đại học FPT Cần Thơ đã vinh dự đón tiếp đoàn Lãnh sự quán Hoa Kỳ đến tham quan và làm việc, mở ra cơ hội Go Global cho sinh viên ĐH FPT được trải nghiệm học tập và làm việc tại xứ sở cờ hoa.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa ngày càng mạnh mẽ, việc cung cấp cơ hội trải nghiệm quốc tế cho sinh viên là vô cùng cần thiết đối với các trường đại học tại Việt Nam. Chính vì thế, Trường ĐH FPT sẵn sàng kết nối hợp tác với các tổ chức, trường đại học trên thế giới và khuyến khích các bạn sinh viên tham gia ít nhất 1 lần trải nghiệm nước ngoài trong suốt quá trình học.

Sáng nay, ngày 19/09/2024, Trường Đại học FPT Cần Thơ đã vinh dự đón tiếp đoàn Lãnh sự quán Hoa Kỳ đến tham quan và làm việc. Tham dự buổi đón tiếp có Thầy Nguyễn Hồng Chí - Chủ nhiệm Bộ môn Tiếng Anh Trường Đại học FPT Cần Thơ; chị Đặng Thái Bảo Vy -  Quản lý Chương trình du học Trường Đại học FPT Cần Thơ; cùng các giảng viên, cán bộ thuộc các phòng ban của Trường ĐH FPT Cần Thơ.

Đại diện đoàn Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ gồm Ông Michael Gerard Calabrese - Viên chức Lãnh Sự; Bà Phan Thảo Tú - Chuyên viên Lãnh sự; Bà Quách Thị Mỹ Ngọc - Chuyên viên Giáo dục và Bà Nguyễn Hồng Hoa - Chuyên viên Giáo dục.

Trong buổi làm việc, đoàn Tổng Lãnh sự quán và Trường Đại học FPT Cần Thơ đã có những chia sẻ về định hướng, kỳ vọng phát triển của 2 bên và mong muốn hợp tác, thúc đẩy thêm nhiều hoạt động nhằm mang đến nhiều trải nghiệm quốc tế cho sinh viên. Phía Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ cũng cung cấp nhiều thông tin về các hình thức học bổng ngắn hạn của chính phủ cũng như một số dự án về nguồn giảng viên bản xứ dạy tiếng Anh, thực hiện các hội thảo về văn hoá và giáo dục, mời chuyên gia người Mỹ chia sẻ với sinh viên,…

Cuộc họp trao đổi thông tin về các loại học bổng ngắn hạn của chính phủ và những dự án trong tương lai

Sau cuộc họp, đoàn Tổng Lãnh sự quán đã đến Hội trường Alpha để giao lưu với các bạn sinh viên Đại học FPT Cần Thơ. Trong chương trình, Đoàn Tổng Lãnh sự quán đã giới thiệu và cung cấp thêm nhiều thông tin đến các bạn học sinh, sinh viên về các loại học bổng ngắn hạn của chính phủ cũng như quy trình thủ tục xin visa du học Mỹ tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng được hiểu thêm về văn hoá, giáo dục của đất nước xứ cờ hoa và tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn cùng nhiều phần quà đặc biệt đến từ Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Ông Michael Gerard Calabrese - Viên chức Lãnh Sự; Bà Phan Thảo Tú - Chuyên viên Lãnh chia sẻ về quy trình xin visa Mỹ trong buổi giao lưu với sinh viên ĐH FPT Cần Thơ

Đoàn Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ và các bạn sinh viên Đại học FPT Cần Thơ sau buổi giao lưu

Chuyến tham quan và làm việc đã kết thúc tốt đẹp. Đoàn Tổng Lãnh sự quán đã cung cấp thêm nhiều thông tin và mở ra nhiều cơ hội trải nghiệm quốc tế cho các bạn sinh viên Đại học FPT Cần Thơ.