Trường Đại học FPT xét tuyển học bạ như thế nào?

Khác biệt với các trường đại học xét tuyển học bạ trên địa bàn, Đại học FPT Cần Thơ xét tuyển học bạ theo hệ thống xếp hạng SchoolRank. Cùng tìm hiểu nhé!


Mục lục

1. Cách thức Trường Đại học FPT xét tuyển học bạ
2. Cơ hội nhận học bổng lên đến 100% 
3. Các chuyên ngành đào tạo tại Đại học FPT Cần Thơ năm 2023


Trường Đại học FPT Cần Thơ không xét tuyển bạ theo các khối thi đại học mà dựa trên tất cả các môn của các bạn học sinh THPT thông qua hệ thống bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc. Thí sinh cần thuộc TOP40 (40% học sinh có năng lực học tập tốt nhất cả nước) để trở thành sinh viên Đại học FPT. Quý phụ huynh và các em học sinh xem thông tin chi tiết bên dưới nhé!

 

 

Trường Đại học FPT xét tuyển học bạ như thế nào?

 

Đối tượng tuyển sinh

 

Các thí sinh đã được công nhận tốt nghiệp THPT của Việt Nam hoặc có bằng tốt nghiệp của nước ngoài được công nhận trình độ tương đương tính đến thời điểm nhập học, có nguyện vọng theo học tại Trường Đại học FPT.

 

Cách thức xét điểm học bạ

 

Thí sinh cần tra cứu thứ hạng trên trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn. Giấy chứng được gửi qua email sẽ được dùng để làm hồ sơ xét tuyển học bạ.


Lưu ý: Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm học bạ THPT thuộc TOP 40 THPT toàn quốc hoặc TOP 50 SchoolRank đối với thí sinh là thế hệ 1.

 

Hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ

 

Nếu thuộc TOP40 Schoolrank, bạn sẽ nộp hồ sơ đăng ký nhập học (tại Phòng Tuyển sinh Đại học FPT Cần Thơ: 600 Nguyễn Văn Cừ nối dài, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ hoặc trực tuyến tại https://dangky.fpt.edu.vn/). Cụ thể, hồ sơ cần chuẩn bị sẽ bao gồm:


- Phiếu đăng ký ĐH FPT
- Bản photo/scan CMND/CCCD/hộ chiếu
- Bản photo/scan Học bạ THPT (đối với hồ sơ đăng ký theo kết quả Học bạ THPT) hoặc Giấy chứng nhận kết quả thi THPT năm 2023 (đối với hồ sơ đăng ký theo kết quả thi THPT năm 2023)
- Giấy chứng nhân xếp hạng học sinh THPT năm 2023 theo kết quả học bạ THPT/kết quả thi THPT trên trang http://schoolrank.fpt.edu.vn
- Bản photo/scan các giấy tờ chứng nhận điều kiện đăng ký khác (nếu có)
- Lệ phí tuyển sinh: 200.000 đồng

 

Thời hạn đăng ký xét tuyển học bạ

 

Được biết thời hạn đăng ký đợt 1 sẽ kết thúc vào ngày 31/05/2023. Trong đó, xét tuyển học bạ sẽ được ưu tiên. 


Khi đã tuyển sinh đủ chỉ tiêu, Đại học FPT Cần Thơ sẽ đóng cổng đăng ký xét tuyển. Thế nên, các bạn học sinh hãy nhanh chóng hoàn thành hồ sơ để giành cho mình một “suất” vào đại học sang - xịn - mịn nhé!


Xem thêm: Hướng dẫn điền phiếu đăng ký xét tuyển Đại học FPT Cần Thơ trực tuyến

 

 

Cơ hội nhận học bổng lên đến 100% 

 

Xét cấp thẳng học bổng Đại học FPT

 

Theo quy chế học bổng của Đại học FPT năm 2023, thí sinh sẽ có cơ hội được cấp thẳng học bổng (theo mức) nếu đáp ứng được một trong những điều kiện bên dưới.


100%+ (học phí và sinh hoạt phí): 
- Tham gia đội tuyển trong các kỳ thi quốc tế IMO, IOI
- Đạt giải Nhất trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia một trong các môn Toán, Vật lý, Hoá học, Tin học


70% học phí:
- Đạt giải Nhì trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia một trong các môn Toán, Vật lý, Hoá học, Tin học


50% học phí:
- Đạt giải Ba trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Vật lý, Hoá học, Tin học
- Đạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp quốc gia các bộ môn năng khiếu về văn nghệ, thể thao, nghệ thuật, sắc đẹp (Phụ lục 1) hoặc các cuộc thi khác được phê duyệt bởi Hội đồng tuyển sinh trường Đại học FPT

 

Lưu ý, chỉ áp dụng với cuộc thi được tổ chức gần nhất hoặc cách thời gian nhập học không quá 3 năm.

 

Kỳ thi học bổng GS. Nguyễn Văn Đạo thường niên

 

Đặc biệt, thí sinh thuộc TOP 30 THPT toàn quốc trở lên có thể đăng ký tham gia kỳ thi học bổng của Đại học FPT Cần Thơ để có cơ hội nhận các suất học bổng lên đến 100% cho tất cả các chuyên ngành. Cụ thể, thí sinh sẽ cần chinh phục hai bài thi: Tư duy toán logic (Thời gian: 120 phút, 90 câu, 90 điểm) và Nghị luận xã hội (Thời gian: 60 phút, 15 điểm). 


Năm 2023, kỳ thi học bổng Đại học FPT Cần Thơ sẽ diễn ra vào ngày 07/05/2023. Nhà trường sẽ ưu tiên cho những hồ sơ đăng ký sớm cho tới khi hết học bổng. Để đăng ký thi học bổng, thí sinh liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc gọi đến số hotline P. Tuyển sinh Đại học FPT Cần Thơ: (0292) 730 3636. 

 

 

FPTU Scholarship 1000

 

Năm 2023, Đại học FPT chính thức mở thêm chương trình học bổng FPTU Scholarship 1000, trao một ngàn học bổng hệ đại học chính quy cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2023 đủ điều kiện nhập học Đại học FPT.
Chỉ cần có thành tích liên quan đến một hoặc một số lĩnh vực như Học tập, Văn hoá – thể thao hoặc Hoạt động cộng đồng là thí sinh có thể tham gia chương trình học bổng. Ngoài các giấy tờ được yêu cầu, thí sinh cần trả lời ba câu hỏi: “Bạn là ai?”; “Bạn có thành tích gì?” và “Vì sao bạn chọn học Trường ĐH FPT?” để Hội đồng Học bổng Trường ĐH FPT xem xét chấp nhận. Quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể tham khảo thông tin chi tiết tại đây.

 

Các chuyên ngành đào tạo tại Đại học FPT Cần Thơ năm 2023

 

Năm 2023, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh các ngành sau:
 

 

Kết

 

Như vậy, quý phụ huynh và học sinh vừa khám phá phương thức xét tuyển học bạ của Trường Đại học FPT Cần Thơ .Để tìm hiểu chi tiết về các chuyên ngành đào tạo tại Đại học FPT Cần Thơ, quý phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây nhé!

 

Tin tức Liên quan