Trường Đại học FPT cấp học bổng toàn phần cho tất cả các trường THPT trên cả nước năm 2024

Trường Đại học FPT thông báo dành tặng một suất học bổng toàn phần cho thí sinh đạt Top10 SchoolRank năm 2024 của mỗi trường THPT trên cả nước.

Với mong muốn khuyến khích, tạo điều kiện cho các em học sinh giỏi có cơ hội được học tập tại ngôi trường đại học đổi mới, sáng tạo và giàu trải nghiệm, được xếp hạng 601-800 các trường đại học trên toàn cầu năm 2023, Trường Đại học FPT dành tặng một suất học bổng toàn phần (học phí toàn khoá học đại học) cho một học sinh của mỗi trường THPT trên toàn quốc đáp ứng các tiêu chí sau:

– Tốt nghiệp THPT năm 2024;

– Đạt xếp hạng Top10 THPT năm 2024 (xếp hạng thực hiện trên trang https://schoolrank.fpt.edu.vn/, dự kiến công bố ngày 16/1/2024);

– Ưu tiên con/em cán bộ công tác trong ngành giáo dục.

Theo đó, Ban Giám hiệu mỗi trường THPT sẽ căn cứ vào nguyện vọng của học sinh và các tiêu chí riêng của nhà trường để chọn và gửi danh sách một học sinh đủ điều kiện, có mong muốn nhận học bổng cho Trường Đại học FPT trước ngày 14/4/2024.

Thí sinh đạt học bổng sẽ được học tập tại một trong năm địa điểm đào tạo đại học của trường tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quy Nhơn và Cần Thơ.

Là trường đại học nằm trong lòng doanh nghiệp, thuộc tập đoàn FPT, Trường Đại học FPT Cần Thơ với mô hình đào tạo theo yêu cầu thực tiễn của doanh nghiệp, mang đến cho sinh viên một môi trường học tập trải nghiệm toàn diện với các nhóm ngành CNTT, Kinh tế - Truyền thông và Ngôn ngữ.

Sinh viên Trường Đại học FPT được trang bị hai ngoại ngữ và có cơ hội trải nghiệm ít nhất một học kỳ học tập tại nước ngoài để trau dồi kiến thức, tăng cường ngoại ngữ và giao lưu văn hoá. Từ năm thứ ba, 100% sinh viên được tham gia học kỳ thực tập thực tế tại doanh nghiệp kéo dài 4-8 tháng. Không chỉ được làm việc thực tế trong các công ty thuộc hệ sinh thái FPT, sinh viên Trường Đại học FPT còn có cơ hội làm việc tại nhiều quốc gia từ các đối tác của tập đoàn trải rộng khắp toàn cầu như Microsoft, Bosch, Panasonic, Hitachi….

Trường Đại học FPT Cần Thơ hiện có gần 8000 sinh viên đang theo học các nhóm ngành CNTT, Kinh tế - Truyền thông và Ngôn ngữ

Năm 2023, Trường Đại học FPT đạt xếp hạng 601-800 các trường đại học trên toàn cầu theo bảng xếp hạng đại học toàn cầu về phát triển bền vững THE Impact Rankings do tạp chí Times Higher Education (THE) công bố. Đặc biệt, xếp hạng về tiêu chí SDG 4 – Giáo dục chất lượng (Quality Education), Trường Đại học FPT đạt TOP 201-300 các trường đại học hàng đầu thế giới. Trường Đại học FPT tự hào mang đến cho sinh viên môi trường học tập hiện đại, tiện nghi, chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế với nhiều hoạt động trải nghiệm giá trị, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao thuộc các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Kinh tế - Truyền thông và Ngôn ngữ cho thị trường lao động với hơn 98% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đại học FPT Cần Thơ hiện đang tuyển sinh các nhóm ngành:

- Công nghệ thông tin, bao gồm các chuyên ngành:

• Kỹ thuật phần mềm;
• Trí tuệ nhân tạo;
• Thiết kế đồ hoạ;
• An toàn thông tin;

• Công nghệ ô tô số;

- Quản trị kinh doanh, bao gồm các chuyên ngành:
• Quản trị kinh doanh;
• Kinh doanh quốc tế;
• Quản trị khách sạn;
• Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành;
• Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng;
• Tài chính;

- Nhóm ngành Ngôn ngữ, bao gồm các ngành:
• Ngôn ngữ Anh;
• Ngôn ngữ Trung - Anh;
• Ngôn ngữ Nhật - Anh;
• Ngôn ngữ Hàn - Anh;

- Nhóm ngành Công nghệ truyền thông (dự kiến), gồm các chuyên ngành:

• Truyền thông đa phương tiện;

• Quan hệ công chúng;

Năm 2024, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh theo phương thức xét tuyển bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc. Công cụ Schoolrank được sử dụng để làm sàn chất lượng đầu vào cho Đại học FPT. Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm Schoolrank thuộc TOP 40 THPT toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn, điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email.