Trò chuyện cùng cô nàng cựu sinh viên Kinh doanh quốc tế - Lê Võ Hoàng Yến: Được trải nghiệm học tập tại Đại học FPT Cần Thơ là lựa chọn đúng đắn nhất của mình!

Những bóng hồng nhà F luôn tỏa sáng ở mọi hành trình mà họ đi qua, dù cho họ còn là sinh viên hay đã ra trường. Trong bài viết này, hãy cùng theo bước Đại học FPT Cần Thơ gặp gỡ cô nàng Lê Võ Hoàng Yến – K13 ngành Kinh doanh Quốc tế và cùng nghe cô nàng chia sẻ về quá trình học tập tại trường cũng như trải nghiệm làm việc tại Phòng Truyền thông – Marketing nhé!

Đôi nét về cô nàng xinh đẹp ngành Kinh doanh Quốc tế của nhà F.


“Chào các bạn! Mình là Lê Võ Hoàng Yến, mình là cựu sinh viên chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế khóa 13 của trường Đại học FPT Cần Thơ. Ngoài ra, mình cũng là Cộng tác viên Content của Phòng Tuyển sinh trực tuyến của trường.”

 

 


Đến với Đại học FPT Cần Thơ như một cái “duyên” và hành trình chinh phục ngành Kinh doanh Quốc tế.
Chia sẻ về lý do học tại Đại học FPT Cần Thơ, Hoàng Yến bộc bạch: “Trong suốt những năm cấp 3, mình đã định hướng sẽ đăng ký vào các trường đại học Quốc tế về các chuyên ngành Xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, gia đình của mình không muốn mình học ở xa và tình cờ mình được ba giới thiệu đến Đại học FPT Campus Cần Thơ. Sau khi nhận được sự tư vấn từ các anh, chị cán bộ của trường thì mình đã quyết định lựa chọn trường vì mình rất thích môi trường học tập tại đây và mình cảm thấy trường rất phù hợp với bản thân.”


“Mình đến với chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế là một cái “duyên”. Mình là người học chuyên về Xã hội nhưng mình đã quyết định chuyển sang một hướng khác cho bản thân, để có thể trải nghiệm nhiều hơn những “làn gió” mới. Đến khi được tư vấn từ các anh, chị cán bộ Đại học FPT, mình rất ấn tượng với chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế. Sau đó, mình đã về nhà tìm hiểu thêm về ngành này, mình cảm thấy yêu thích và quyết định lựa chọn “người bạn” này để cùng đồng hành trong suốt 4 năm Đại học.” – Cô nàng chia sẻ thêm.

 

 


Không chỉ xinh đẹp, Hoàng Yến còn gặt hái được nhiều thành công trong kì OJT và 04 năm học tập tại trường F.
“Ở học kỳ OJT, mình rất may mắn có cơ hội được thực tập tại Đại lý ô tô Ford Cần Thơ và thực tập ở vị trí Thực tập sinh Thư ký phòng Kinh doanh. Trước khi thực tập, mình rất lo lắng vì phải bắt đầu làm việc ở một trường xa lạ và mình là một người rất ngại giao tiếp. Tuy nhiên với sự thân thiện và nhiệt tình của các anh, chị đã làm mình cởi mở và hòa nhập cùng mọi người. Trong kỳ thực tập này mình đã mở rộng được nhiều mối quan hệ, có thêm nhiều bạn bè và học hỏi thêm được nhiều kiến thức thực tế nữa!”


Hoàng Yến bộc bạch: “Trong suốt 4 năm gắn bó tại Đại học FPT Cần Thơ, cuộc sống mình đã có thêm nhiều đổi mới tích cực. Tại trường, mình đã được học nhiều kiến thức về chuyên ngành tại trường, trải nghiệm học tập thực tế, có thêm nhiều bạn bè, tham gia nhiều hoạt động cộng đồng,... Mình là một người hướng nội nên rất ngại trong việc giao tiếp với mọi người và đặc biệt là thuyết trình trước đám đông nhưng khi học tập tại trường thì mình đã có thể tự tin hơn trong mọi việc. Được trải nghiệm học tập tại Đại học FPT Cần Thơ là lựa chọn đúng đắn nhất của mình!”

 

 


Hiện tại Hoàng Yến đang công tác tại Đại học FPT Cần Thơ, hãy cùng lắng nghe chia sẻ của cô nàng khi làm việc tại môi trường năng động này nhé!
“Mình đã gắn bó làm việc tại phòng Truyền thông - Marketing của trường được 8 tháng. Lúc mới bắt đầu với công việc thì mình cũng giống như nhiều bạn khác đó là mang một tâm trạng vô cùng hồi hộp và lo lắng. Đây là công việc có thể nói là trái với ngành mình học nhưng mình rất thích công việc này vì mình muốn thoát ra khỏi vùng an toàn và chinh phục những thử thách mới. Sếp và các anh, chị ở đây luôn nhiệt tình hướng dẫn và tạo điều kiện để mình phát triển hơn trong công việc. Qua đó thì mình cũng muốn chia sẻ vài điều mình học được trong suốt quá trình làm việc. Thứ nhất, tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc của mình. Thứ hai là sự cố gắng thay đổi bản thân tốt hơn. Thứ ba là sự tỉ mỉ trong công việc. Nếu như làm sai phải rút được kinh nghiệm và không lặp lại sai lầm đó. Cuối cùng là sự đoàn kết giữa các thành viên - Đây cũng là điều quan trọng nhất dẫn đến thành công!”

 

 


Bạn hãy gửi gắm vài lời nhắn nhủ của mình đến với các đàn em ngành Kinh doanh Quốc tế nói chung và học tại FPT nói riêng nhé!
“Đối với các bạn chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế, chị mong các bạn hãy kiên trì theo đuổi ước mơ đừng vì một chút khó khăn hay thử thách mà từ mà bỏ cuộc. Chúng ta phải đương đầu với khó khăn và thử thách để gặt hái được nhiều thành công hơn trên con đường tương lai. Ngoài việc học tập trên lớp thì các bạn cũng nên tham gia vào các dự án để có thể phát triển bản thân nhiều hơn cũng như tạo cho mình thêm nhiều mối quan hệ. Bên cạnh đó, các em nên tạo giá trị bản thân trước tiên và đừng quá quan trọng tiền bạc trong quá trình xây dựng sự nghiệp. Đối với các bạn sinh viên học tại Đại học FPT, các bạn đang được học trong một môi trường tốt nhất thì các bạn nên nắm bắt cơ hội này để phát triển bản thân mình ngày càng hoàn hảo hơn. Chủ động là một yếu tố quan trọng giúp các bạn sinh nắm bắt được nhiều cơ hội thành công hơn cho tương lai của mình. Ngoài ra, các bạn nên tham gia các hoạt động cũng như sự kiện do trường tổ chức để có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức thực tế và lưu giữ được những kỷ niệm tươi đẹp thời sinh viên của mình.” – Cô nàng vui vẻ đáp.

Ánh Ngọc


Tin tức Liên quan