Trang tra cứu xếp hạng giúp sĩ tử đánh giá năng lực, chọn trường

Học sinh lớp 12 toàn quốc có thể biết thứ hạng học tập bằng cách sử dụng công cụ xếp hạng kết quả THPT SchoolRank của Đại học FPT.

SchoolRank được Đại học FPT phát triển, dựa trên phương pháp luận ATAR của Australia. Nền tảng này sử dụng số liệu thống kê, các giải thuật dự báo, dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo. Đây là một bảng xếp hạng độc lập, giúp học sinh THPT lớp cuối cấp nhận biết thứ hạng điểm của mình so với mặt bằng chung.

Công cụ miễn phí này ra mắt lần đầu vào năm 2020, được đánh giá là bảng xếp hạng khách quan, uy tín. Thông qua nền tảng, học sinh có thể tự đánh giá năng lực bản thân, từ đó điều chỉnh phương thức học tập và bước đầu xác định nguyện vọng phù hợp.

Giao diện trang SchoolRank đơn giản, dễ sử dụng. Ảnh chụp website SchoolRank.

Khi truy cập vào trang SchoolRank, học sinh THPT có thể tra cứu xếp hạng theo hai hình thức: Xếp hạng theo học bạ THPT hoặc kết quả thi THPT.

Khi tra cứu xếp hạng theo học bạ THPT, thí sinh nhập điểm tổng kết 9 môn (với học bạ THPT) cả năm lớp 11 và học kỳ I lớp 12. Với điểm thi tốt nghiệp THPT 2022, SchoolRank xếp hạng dựa trên điểm 6 môn thi của thí sinh và thứ hạng này được công bố sau khi có kết quả kỳ thi.

Sau khi nhập điểm, hệ thống tự tính toán và đưa ra xếp hạng. Thí sinh đạt top 40 trở lên nhận được giấy chứng nhận cấp bởi Đại học FPT qua email đã đăng ký.

Giấy chứng nhận xếp hạng SchoolRank được gửi qua email cá nhân của thí sinh. Ảnh chụp website SchoolRank.

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, nhờ biết đến công cụ SchoolRank, Thân Trọng An - thủ khoa A01 toàn quốc - đã tận dụng lợi thế xếp hạng học bạ để nộp hồ sơ tuyển sinh và thành công nhận học bổng 100% ngành học yêu thích tại Đại học FPT.

“Khi biết mình trở thành thủ khoa A01, mình khá bất ngờ vì kết quả này vượt trên mong đợi. Trước đó, mình không dùng điểm thi THPT để xét tuyển đại học, cũng không bị áp lực thi cử vì sớm chọn ngành CNTT tại Đại học FPT”, An cho biết.

Thí sinh đạt top 30 xếp hạng học bạ THPT trở lên có cơ hội săn học bổng tại Đại học FPT.

Trong kỳ tuyển sinh 2022, ngưỡng chất lượng đầu vào của Đại học FPT là thí sinh đạt top 40 điểm học bạ THPT trở lên. Những thí sinh đạt top 30 trở lên có cơ hội tham dự kỳ thi săn học bổng của trường, được tổ chức vào ngày 29/5.

Năm nay, Đại học FPT tuyển thí sinh có điểm học bạ đạt top 40 trở lên vào các chuyên ngành: Digital marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Quản trị truyền thông đa phương tiện; Tài chính; Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo; An toàn thông tin; Thiết kế mỹ thuật số; Ngôn ngữ Anh; Ngôn ngữ Nhật; Ngôn ngữ Hàn Quốc. Độc giả kiểm tra thứ hạng học bạ và trường tại đây.

Theo Zing.vn