Trần Thanh Nhân - Chàng Sinh viên IT tài năng hai lần liên tiếp đạt Danh hiệu Cóc vàng

Xuất hiện thường xuyên trên mục gương mặt sinh viên tiêu biểu của Đại học FPT Cần Thơ, Trần Thanh Nhân tiếp tục gây ấn tượng khi 2 lần liên tiếp đạt Danh hiệu Cóc vàng chỉ trong năm học 2023.

Trần Thanh Nhân và gia đình ở sự kiện Lễ Tôn Vinh tại Đại học FPT Cần Thơ

Vui và tự hào là cảm xúc hiện tại

Đêm Lễ Tôn Vinh FA23 đã vinh danh ba gương mặt xuất sắc nhất học kỳ, trong đó có Trần Thanh Nhân – sinh viên K17 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm. Thanh Nhân đã xuất sắc giành Giải thưởng Cóc vàng Khối ngành Công nghệ thông tin. Đây là lần thứ hai chàng IT tài năng này đứng ở vị trí cao nhất của kỳ tôn vinh.

Khác với sự hồi hộp của lần đầu nhận giải, Thanh Nhân hiện tại chỉ còn cảm giác vui và tự hào khi lần thứ hai đứng trên sân khấu của buổi lễ tôn vinh. Nhân chia sẻ: “Lần này em đã cảm thấy bớt hồi hộp hơn lần trước. Có lẽ là vì đã có một người bạn thật đặc biệt đứng cùng sân khấu ở hôm đó. Em xin cảm ơn ban tổ chức và tất cả mọi người đã tạo nên một buổi lễ tôn vinh thành công và hoành tráng.”

Trần Thanh Nhân và người bạn đặc biệt cùng nhận Giải thưởng Cóc vàng

Học hành vất vả kết quả ngọt bùi

Không phải do may mắn, chuỗi thành tích liên tiếp của Trần Thanh Nhân là kết quả của niềm đam mê và sự nỗ lực học tập lâu dài. Minh chứng là những giải thưởng mà chàng sinh viên đã giành được xuyên suốt từ cấp 2 đến đại học.

Một số giải thưởng đầy ấn tượng phải nhắc đến như Giải Khuyến khích Tin Học Trẻ Toàn Quốc; Huy chương Vàng Olympic 30/4 môn Tin học; Giải Khuyến khích học sinh giỏi Quốc Gia môn Tin học; Giải Ba chuyên Tin Olympic Tin học sinh viên Việt Nam 2021; Huy chương Bạc Lập trình sinh viên quốc tế ICPC ASIA HANOI 2021; Giải Khuyến khích vòng Quốc gia vô địch Tin học văn phòng Thế giới MOSWC 2022 và Huy chương Bạc Lập trình sinh viên quốc tế ICPC ASIA HO CHI MINH 2022; và Cóc vàng 2 lần liên tiếp.

Trần Thanh Nhân đạt Huy chương Bạc Lập trình sinh viên quốc tế ICPC ASIA HO CHI MINH 2022

Không có đam mê, không có thiên tài

Chia sẻ trong buổi phỏng vấn, Thanh Nhân cho biết Công nghệ thông tin đã trở thành niềm đam mê của bản thân. Chính vì vậy, việc tham gia nhiều cuộc thi không hề ảnh hưởng đến thành tích học tập của cậu. Ngược lại, Thanh Nhân còn biến nó thành lợi thế bằng cách thực hành nội dung môn học thông qua các cuộc thi.

Đương kim Cóc vàng Công nghệ thông tin cho rằng, đam mê là yếu tố quan trọng nhất giúp chúng ta thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào. Khi có đam mê, chúng ta sẽ có động lực để học tập và phát triển bản thân. Chúng ta sẽ không ngại khó khăn, thử thách và luôn tìm cách để vượt qua chúng. Đây cũng là lời khuyên của Thanh Nhân muốn gửi đến các bạn tân sinh viên.

Đại học FPT Cần Thơ cảm ơn Thanh Nhân đã dành thời gian quý báu của mình để tham gia buổi phỏng vấn. Chúc bạn giữ vững phong độ và gặt hái thêm nhiều thành tích trong tương lai!

P. PR - Marketing Đại học FPT Cần Thơ