Trần Nguyễn Nam Phương: Hàng loạt thành tích khủng cùng học bổng 100%, cô gái này là ai?

Năng nổ, nhiệt huyết và quyết tâm là những từ để miêu tả về Nam Phương – Cóc Kinh tế (Kinh doanh Quốc Tế) khóa 17, chủ nhân của học bổng 100% trường Đại học FPT. Hãy cùng tìm hiểu về cô gái đặc biệt này nhé!

 

 

Một cô gái trẻ tài năng, nhiệt huyết, Nam Phương rất đáng nể bởi profile chỉn chu và “xịn mịn”. Hàng loạt thành tích là Phương đạt được như: Giải Nhì HSG Quốc Gia môn Tiếng Anh 2021, Học bổng 100% National Chengchi University, Học bổng 90% VinUniversity, IELTS 7.5, TOEIC 965/990,... đủ để mọi người phải choáng.
Ngoài ra, cô nàng cũng rất chăm chỉ tham gia các hoạt động phong trào, tham gia văn nghệ.  Phương là Founder của TED-Ed Club Ly Tu Trong High school for the Gifted, tham gia giảng dạy một số dự án và giảng dạy ở các trung tâm Tiếng Anh.

 

 


“Em thích được giao lưu, học hỏi từ mọi người. Đặc biệt, em có niềm đam mê với việc giao tiếp bằng Tiếng Anh và rất thích tham gia các CLB, hoạt động ngoại khóa. Bên cạnh đó, vào thời gian rảnh rỗi, em thường đàn, hát cùng bạn bè hoặc xem phim, nghe nhạc.” – Những lời chia sẻ của Phương về sở thích của mình.

 

 


Về lí do Phương quyết định “gửi gắm” 4 năm Đại học của mình ở Đại học FPT Cần Thơ, Phương cũng tâm sự: “Em được nghe rất nhiều về Đại học FPT, đặc biệt là ở môi trường học năng động, sáng tạo. Có rất nhiều hoạt động ngoại khóa cho sinh viên, câu lạc bộ, nên đó là yếu tố thu hút em nhất. Giả sử em học không bằng các bạn thì ít ra mình cũng chơi bằng bạn bằng bè ạ. Tuy nhiên, ở FPT thì em nghe bảo deadline đủ loại luôn xuất hiện mọi nơi. Môi trường học hấp dẫn như vậy thì tại sao lại không chọn chứ?”

 

 


Quan điểm học tập của cô nàng cũng rất thú vị: “Chơi trước đã, học tính sau”. Nghe có vẻ hơi “ngược”, nhưng Phương cảm thấy mình chỉ thoải mái làm việc và làm việc hiệu quả hơn khi không bị áp lực. Vì thế Phương chọn cho mình cách học là ưu tiên việc chơi lên trên việc học. Sau khi thư thả đầu óc rồi bắt đầu làm việc hay học tập cũng không muộn.

 

 


Về dự định tương lai, Phương bộc bạch: “Trong 4 năm Đại học, em hi vọng mình sẽ có được những kiến thức bổ ích, mối quan hệ tốt cùng bạn bè, thầy cô để khiến cho hành trình học Đại học mình trở nên đáng nhớ hơn ạ. Hơn nữa, em sẽ cố gắng thể hiện tốt nhất trong học tập lẫn hoạt động ngoại khóa để được học hỏi, trải nghiệm cùng mọi người.”

 

 

Việt Hà

Tin tức Liên quan