Trần Ngọc Minh Châu - Cô nàng GenZ tài năng với niềm đam mê viết lách

Trong dự án Humans of FPT thuộc cơ sở Cần Thơ, chắc hẳn ai cũng đã biết đến cô nàng siêu chăm chỉ và “nghiện deadline” Trần Ngọc Minh Châu. Vừa xinh đẹp, vừa tài giỏi nên cô nàng K17 này đã gặt hái được nhiều thành tích khi chỉ mới là tân sinh viên của trường. Hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu về cô nàng đa tài này nhé!

Đôi nét về Minh Châu.

Cô nàng nhiều tài năng này tên đầy đủ là Trần Ngọc Minh Châu, hiện đang là sinh viên K17 ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Đại học FPT Cần Thơ. Ngoài vẻ đẹp xinh xắn lại vô cùng thân thiện, vui vẻ, Minh Châu còn được nhiều người biết đến bởi sự chăm chỉ và nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân. Bên cạnh đó, cô nàng cũng có những sở thích cho bản thân để thư giãn sau những giờ miệt mài chăm chỉ như đọc sách, học Tiếng Anh, xem phim, ra ngoài “hẹn hò” cùng bạn bè và đặc biệt là sở thích viết lách.

 Ngoài việc học tập ra, Minh Châu còn được biết đến với khả năng viết lách vượt trội.

Mỗi người chúng ta chắc hẳn ai cũng sẽ có những sở thích khác nhau nhưng có lẽ đối với Minh Châu thì một trong những sở thích to lớn của cô ấy chính là viết lách. Minh Châu cho biết niềm yêu thích viết lách của cô bắt đầu được khá lâu, chính vào thời điểm khi cô học lớp 5, khi ấy cô nàng có niềm đam mê cực kỳ mãnh liệt với văn chương. Những câu từ trong các bài viết lách được nhiều đọc giả đánh giá cao là rất hay và gợi cho người đọc được nhiều xúc cảm. Câu châm ngôn về viết lách của cô nàng "Viết là sự sống. Không viết, sẽ không có tôi".

Một số thành tích ấn tượng mà Châu đã đạt được.

Nhờ sự cố gắng, nỗ lực và chăm chỉ không ngừng nghỉ, Minh Châu đã gặt hái được một số thành tựu nhất định cho bản thân mình mặc dù cô nàng chỉ mới là sinh viên năm nhất. Từ nhỏ, cô bạn được đề cử vào đội tuyển văn của trường, và đã đạt giải ở cấp thành phố. Đặc biệt là mới đây, Châu còn được trở thành tân Leader của dự án Humans of FPTU (HOF) cơ sở Cần Thơ. Mặt khác, cô nàng cũng tích cực gửi bài cho chương trình Hovilo radio. Bên cạnh đó, hiện tại Châu đã làm admin hai fanpage về viết lách là Cafe Sữa và Ngõ Chuyện Trò với được hơn 400 bài tản văn (nhiều thể loại).

Tại sao Châu lại chọn FPTU Cần Thơ là nơi bến đỗ tiếp theo của thanh xuân?

Khi được hỏi về lý do chọn trường Đại học FPT Cần Thơ và ngành Ngôn ngữ Anh làm nơi tiếp tục đồng hành trên con đường học tập, Minh Châu vui vẻ chia sẻ “Mình chọn FPT là nơi đồng hành cho 4 năm sắp tới vì mình thấy đây là nơi thích hợp để tiếp tục với ước mơ được trở thành giáo viên mà mình luôn ấp ủ, ngoài ra cơ sở vật chất của trường vô cùng xịn sò, thầy cô tận tình với sinh viên”.

 “Mình chọn ngành Ngôn ngữ Anh vì mình thích tiếng Anh, và mong muốn của mình là được dạy học cho những đứa trẻ, những bạn nhỏ để giúp các em thấy rằng tiếng Anh không hề khó, chỉ cần mình cố gắng nỗ lực thì không có gì là khó cả. Mình thật sự yêu nghề dạy học và bản thân vẫn đang mỗi ngày trau dồi, thực hành bằng việc nhận dạy kèm.”

Trải nghiệm của Châu ở FPTU Cần Thơ là gì?

“Trong quá trình học tại đây, mình thấy rất thoải mái. Việc học cũng được kết hợp chứ không bị gò bó theo khuôn khổ, ngoài ra còn có những hoạt động như talkshow, lớp kỹ năng hay việc được tham gia clb, những dự án liên quan đến FPTU cũng khiến mình cảm thấy hào hứng. Từ khi học ở đây, dường như mình dần bỏ được sự rụt rè lúc trước của bản thân và có thể mở lòng ra nhiều hơn, tự tin hơn” - Minh Châu tâm sự thêm.

 Khi được hỏi về mục tiêu sắp tới, Minh Châu bày tỏ: “Mục tiêu sắp tới của mình là cố gắng học xong tiếng anh cơ bản, có thể học đàn tranh một cách thành thạo, và cố gắng xuất hiện trong lễ tôn vinh (mặc dù đây là điều không hề dễ). Bên cạnh đó, mình rất muốn được xuất bản sách, mình vẫn đang cố gắng trau dồi khả năng viết, mình mong sẽ sớm thực hiện được điều này. Một điều cuối cùng mà mình mong mỏi chính là văn chương của mình sẽ được nhiều người biết đến hơn.”

“Động lực để chăm chỉ có lẽ là mình biết khả năng của mình đến đâu. Vì xuất phát điểm của mình không giỏi và tiếp thu rất chậm, nên mình cần phải chăm chỉ hơn người khác rất nhiều mới có thể theo đuổi được những ấp ủ của bản thân đặt ra. Ngoài ra, sắp tới mình cũng có nhiều kế hoạch và hoạt động nên mong rằng bản thân sẽ tập trung hết sức để hoàn thành được những dự định ấy.”

Châu có lời nhắn nhủ gì đến các bạn và các em đã và sắp học ở FPTU Cần Thơ không?

“Mình muốn gửi lời nhắn đến các bạn là dù cho có nhiều deadline hay việc học khiến bạn mệt mỏi cũng đừng quá áp lực, quan trọng nhất là bạn phải giữ một tinh thần thật tốt, bình tĩnh vượt qua, và luôn trân trọng mọi khoảnh khắc vì mình nghĩ 4 năm trôi qua rất nhanh. Còn với các em, chị chúc các em ôn thi thật tốt để có một kết quả xứng đáng cho 12 năm. Dù kết quả ra sao thì các em cũng đã cố gắng hết sức rồi, với một người đã từng thi trượt thì chị hiểu cảm giác đó. Mong là các em sẽ thật tự tin để thực hiện được ước mơ của mình. Chỉ cần mình cố gắng không ngừng nghỉ, mọi nỗ lực sẽ được đền đáp xứng đáng”.


Tiên Tiên.


Tin tức Liên quan