Trầm Minh Thảo Thủ Khoa khối ngành Ngôn ngữ - Đồ họa: Cố gắng đừng để deadline dí!

Trầm Minh Thảo, cựu sinh viên K13 và là thủ khoa khối ngành Ngôn ngữ - Thiết kế tại trường Đại học FPT Cần Thơ. Minh Thảo sẽ mang đến buổi trò chuyện một tinh thần hoạt bát, vui tươi và đảm bảo không đụng hàng, đúng chuẩn GenZ. Cùng lắng nghe những chia sẻ của cô gái tài năng này nhé!

 Cảm xúc của chị khi biết tin mình trở thành một trong những thủ khoa đầu tiên của trường Đại học FPT Cần Thơ là gì?

Chị kiểu không tin được, tại vì ngành đồ họa thường sẽ xét cùng với ngành kỹ thuật. Nếu như xét chung với ngành kỹ thuật chị phải gặp Cao Phong, mà bạn ấy luôn luôn cao điểm hơn chị. Khi biết tin chị cũng bất ngờ, tất nhiên là phải vui chứ. Cảm xúc lúc đó rất vui vì công sức bỏ ra trước đây đã được đền đáp và thành hình (thành cái cúp).

Đâu là phương pháp học tập, quản lý thời gian chị thường sử dụng sẽ như thế nào?
Chị cũng không có công thức nào cụ thể cả, vì chị làm theo cảm xúc nhiều hơn. Chị thường không để dồn việc qua nhiều, nếu có deadline chị sẽ sắp xếp không để công việc bị dồn lại. Nếu tới deadline mới làm mình sẽ bị loạn lên và không thể làm tốt hết được. Thầy cô giao bài tập chị sẽ thường làm ngay.

 Một keyword để nói về con người chị sẽ là gì?
Lúc này chị mới đăng lên story trên instagram để hỏi mọi người, mọi người toàn trả lời khùng khùng điên điên, xung quanh chị toàn những năng lượng khùng khùng điên điên (cười). Nhưng chị nghĩ một keyword để nói về con người chị chắc là “linh hoạt” nếu nói vui vẻ hơn là “sao cũng được”. Kiểu như mọi việc đến với chị, chị sẽ đón nhận nó và sẽ tìm cách giải quyết theo hướng tích cực nhất có thể.
 
Một giảng viên chị ấn tượng nhất trong khoảng thời gian chị học tại trường là ai?
Chắc là thầy đã hướng dẫn đồ án tốt nghiệp cho chị, thầy Lê Phước Trung. Thầy rất dễ thương, quan tâm sinh viên. Nhìn thầy như bạn mình vậy đó, tại thầy hơi nhỏ con, dễ thương, nói chuyện nhẹ nhàng mà biết giỡn nữa. Thầy cũng dạy chị nhiều môn, nên chị sẽ nhớ thầy hoài (cười)

Với chị trong kỳ thực tập, điều quan trọng nhất nên có là gì?
Chị thực tập ở công ty Sao Sáng, là công ty vẽ anime nhật. Chị nghĩ điều quan trọng là chăm chỉ với một thái độ học hỏi. Khi mình thắc mắc và hỏi ngay các anh chị sẽ biết và hỗ trợ mình, đừng lầm lì ngồi đó, sẽ không ai biết được mình đang có vấn đề gì. Trường sẽ dạy lí thuyết, các anh chị ở công ty đã đi làm chắc chắn sẽ có kinh nghiệm để truyền cho mình.

 


Điều chị muốn nhắn nhủ với Đại học FPT Cần Thơ sẽ là….
Thật ra chị cũng không biết nhắn gì. Chắc là, chị sẽ chúc các bạn có được tinh thần chăm chỉ, pass môn đều đều (cười).

Buổi phỏng vấn diễn ra với không khí cởi mở và thoải mái, cảm ơn chị Thảo đã có mặt tại buổi phỏng vấn hôm nay. Chúc chị sẽ thành công trên con đường sắp tới, cũng như có thêm nhiều sức khỏe.

Thiện Hào

Tin tức Liên quan