Trai xinh gái đẹp trường F nói gì khi nói về trải nghiệm học du lịch lữ hành tại Đại học FPT?

Nhằm giúp cho sinh viên ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành được phát triển đam mê, khám phá những điều thú vị về văn hoá, kinh tế - du lịch Việt Nam, Trường Đại học FPT Cần Thơ xây dựng một môi trường học tập trải nghiệm, kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn.

Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp và sẵn sàng tham gia vào thị trường việc làm toàn cầu, Trường Đại học FPT đề ra triết lý giáo dục “trải nghiệm để thành công”, gắn liền chương trình đào tạo với yêu cầu thực tiễn từ doanh nghiệp, rèn luyện khả năng tự học, xây dựng môi trường học tập trải nghiệm năng động nhằm giúp mỗi sinh viên được bộc lộ tài năng và phát huy tính sáng tạo, chủ động.

Nguyễn Hoàng Khải, sinh viên chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và lữ hành cho biết lí do lựa chọn ngành học này: “Trường Đại học FPT Cần Thơ có môi trường học tập tốt, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên vừa giỏi tiếng Anh vừa có chuyên môn cao về du lịch, không những vậy còn rất tận tâm và thân thiện nên em quyết định chọn ngành học này.”

Phạm Diễm My, sinh viên chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và lữ hành đưa ra lý do chọn trường: “Em chọn ngành Quản trị Du lịch của trường ĐH FPT Cần Thơ bởi vì cơ sở vật chất của trường rất tốt và quá trình đào tạo của trường rất xịn xò. Trong quá trình học, sự nhiệt tình và những kinh nghiệm mà thầy cô đúc kết tạo ấn tượng với em rất nhiều. Hơn hết thì em được biết trường có 1 kì thực tập cho sinh viên để có thêm kinh nghiệm thực hành cho tương lai nữa.”

Huỳnh Quốc Thịnh, sinh viên chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và lữ hành chia sẻ: “Chương trình học chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và lữ hành của Đại học FPT rất đa dạng và hiện đại. Giáo trình tụi em học trên lớp đều được nhập khẩu từ nước ngoài và có sự kết hợp với văn hoá và thực tế Việt Nam. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng tạo cho sinh viên nhiều cơ hội để trải nghiệm những kiến thức thực tế.”

Nguyễn Thị Cẩm Tiên, sinh viên chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và lữ hành nói về trải nghiệm học Du lịch của mình tại trường: “Trong quá trình học điều mà em thích nhất trong chương trình giảng dạy chính là buổi lễ nhập môn, tuy chỉ ngắn ngày thôi nhưng đã tạo cảm giác cho em là mình đã thật sự bắt đầu bước chân vô ngành nghề mà mình đã lựa chọn. Qua đó em cũng thấy được sự chuẩn bị khá là chu đáo từ phía nhà trường về chổ ở và phương tiện di chuyển. Và một điều nữa là em rất thích cách mà các giáo viện giảng dạy rất tận tình và dễ hiểu, giảng viên luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc mà chúng em cần tìm hiểu thêm.”

Nguyễn Nhật Hải Duy, sinh viên chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và lữ hành đánh giá cao phương pháp giảng dạy của các giảng viên “Ban đầu em học chuyên ngành này vì đam mê của bản thân nhưng trong quá trình học em thích nhất là sự kết hợp giảng dạy song song giữa chương trình tiếng Việt và tiếng Anh. Giảng viên có trình độ, có kinh nghiệm giảng dạy lẫn kinh nghiệm thực tế, hướng dẫn sinh viên tận tình, tạo điều kiện để sinh viên phát huy những khả năng trong nghề.”

Nguyễn Anh Duy, sinh viên chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và lữ hành chia sẻ “Em thấy chương trình học của trường được đào tạo chuẩn, giảng viên rất tuyệt vời, hài hước, thu hút trong cách dạy và truyền đạt lại kinh nghiệm đã trải qua cho sinh viên, luôn giúp đỡ chúng em nhiệt tình.”

Theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, sinh viên có cơ hội nghiên cứu và tìm hiểu về địa lý du lịch, văn hóa, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế, các nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch. Ngoài ra, sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành còn được cung cấp các hướng chuyên sâu: Quản trị lữ hành, Hướng dẫn du lịch, và Quản trị sự kiện.

Năm 2021, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành với 2 phương thức xét tuyển: xét điểm học bạ THPT và kết quả thi THPT Quốc gia 2021 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc. Công cụ Schoolrank được sử dụng để làm sàn chất lượng đầu vào cho Đại học FPT.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 50 THPT toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn, điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email.