Trải nghiệm làm sinh viên quốc tế của cô nữ sinh Vĩnh Long

Nguyễn Ngọc Kiều Duy - cô nữ sinh Vĩnh Long hiện đang là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học FPT Cần Thơ gây ấn tượng với nhan sắc xinh đẹp cùng bề dày thành tích đáng ngưỡng mộ.

Chỉ mới 2 năm theo học tại Đại học FPT Cần Thơ, Nguyễn Ngọc Kiều Duy (sinh viên K17 chuyên ngành Ngôn ngữ Anh) đã sưu tầm cho bản thân một loạt thành tích đáng nể: Danh hiệu Hoa khôi FPTU Cần Thơ, Danh hiệu Người đẹp ứng xử hay nhất (Miss FPTU Cần Thơ 2022), HCV bóng chuyền (Hovilo Games 2022) và Top 8 Cuộc thi Eloquence Championship. Gần nhất, nàng thơ Kiều Duy còn có cơ hội tham gia Diễn đàn Thanh niên The Global Compact Network 2023 tại Singapore.

Hoa khôi FPTU Cần Thơ 2022 - Nguyễn Ngọc Kiều Duy

Trải nghiệm tham gia Diễn đàn Thanh niên The Global Compact Network Singapore 2023

Thuộc chương trình của Hiệp ước Toàn cầu (Liên Hợp Quốc), Diễn đàn Thanh niên The Global Compact Network Singapore được thành lập dựa trên Mười nguyên tắc của Hiệp ước Toàn cầu của Liên Hợp Quốc và các Mục tiêu Phát triển Bền vững nhằm nuôi dưỡng thế hệ lãnh đạo tương lai thông qua các sáng kiến dành cho giới trẻ.

Ngoài những giấy tờ và thủ tục pháp lý khi xuất ngoại, việc thành thạo Tiếng Anh là yêu cầu đầu tiên của các tổ chức khi có chương trình trao đổi sinh viên. Và với vị trí Ban Chủ nhiệm đương nhiệm của CLB Tiếng Anh, không lạ gì khi Kiều Duy có thể dễ dàng hòa nhập và có nhiều trải nghiệm tại môi trường giao lưu quốc tế này.

Hoa khôi FPTU Cần Thơ Nguyễn Ngọc Kiều Duy chia sẻ: “Được trải nghiệm tham gia diễn đàn ở Singapore, mình như bước sang một thế giới mới. Nơi đó, mình được thử sống trong môi trường đa văn hóa, được giao lưu cùng với các bạn lãnh đạo trẻ đến từ các nước Đông Nam Á và thể hiện quan điểm của bản thân về bảo vệ môi trường.”

Kiều Duy được trải nghiệm môi trường đa văn hóa tại Diễn đàn Thanh niên The Global Compact Network Singapore

Trải nghiệm các hoạt động tại Trường F

Không phải cơ duyên, Kiều Duy ngay ban đầu đã khẳng định môi trường quốc tế của Đại học FPT Cần Thơ chắc chắn là "chân ái" của mình. Vừa được tham gia những hoạt động CLB ở giảng đường, vừa có cơ hội trải nghiệm các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế. Đại học FPT Cần Thơ đúng là nơi người năng động và thích tự khám phá như Kiều Duy thuộc về.

Khi được hỏi về môi trường đa trải nghiệm ở trường, Kiều Duy vui vẻ trả lời: "Tham gia CLB là trải nghiệm đầu tiên mình có tại Đại học FPT Cần Thơ. May mắn thay, qua một học kỳ đồng hành với CLB Tiếng Anh (FEL), mình được giữ chức vụ Ban Chủ nhiệm. Tại đây, mình có cho bản thân những người bạn đồng hành cùng làm thiện nguyện, cùng học và cùng chơi. "

Bên cạnh sinh hoạt CLB, Kiều Duy cho biết bản thân cũng được tham gia vô số những hoạt động ngay từ lúc mới là sinh viên năm nhất. Chẳng hạn như đắm chìm vào không gian âm nhạc của International day và Hovilo Camp, gặp gỡ và giao lưu cùng chị Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên tại Workshop STEP by Tien, khẳng định bản thân ở cuộc thi Miss FPTU Cần Thơ 2022 hay thoải mái thi tài năng ngoại ngữ tại Eloquence Championship 2022 và Nihongo Eng 2023. Những trải nghiệm đó đã góp phần hình thành nên phiên bản hoàn hảo nhất của Kiều Duy nói riêng và tất cả sinh viên Đại học FPT Cần Thơ nói chung.

Câu chuyện của bản thân và lời khuyên dành cho người trẻ

Xuất thân từ vùng quê nhỏ, Kiều Duy đã từng nghi ngờ về khả năng thích ứng của bản thân với môi trường quốc tế. Thế nhưng, không hề để sự tự ti lấn át, nữ sinh trường F bày tỏ: "Mình chấp nhận và hoàn thiện bản thân thông qua các hoạt động được Đại học FPT Cần Thơ tổ chức dành cho sinh viên. Và mình nhận ra: Môi trường thực sự là yếu tố quan trọng để phát triển bản thân. Vì thế, việc xung quanh có nhiều thầy cô, anh chị, bạn bè xuất sắc làm mình luôn mong muốn được học hỏi và dần trưởng thành."

Theo Hoa khôi FPTU Cần Thơ, tuổi trẻ chính là món quà quý giá nhất mà tất cả mọi người được nhận. Thế nên, Kiều Duy mong rằng câu chuyện của bản thân cùng với những thành tích cô nàng đã đạt được ngày hôm nay sẽ trở thành động lực giúp các bạn mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân.

Hoa khôi FPTU Cần Thơ - Nguyễn Ngọc Kiều Duy - đã chọn Đại học FPT Cần Thơ là nơi hiện thực hóa giấc mơ “vi vu” quốc tế, còn bạn thì sao? Để tìm hiểu chi tiết về ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học FPT Cần Thơ, liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

Theo Báo Vĩnh Long