Tour nhập môn về miền cực Nam Tổ quốc đầy trải nghiệm của sinh viên K15 chuyên ngành Du lịch – Khách sạn Đại học FPT Cần Thơ

Với mong muốn mang đến cho các bạn sinh viên chuyên ngành Quản trị Khách sạn và Quản trị Dịch vụ du lịch lữ hành môi trường trải nghiệm thực tế về ngành nghề du lịch – khách sạn trước khi bước vào chuyên ngành, Trường Đại học FPT Cần Thơ đã tổ chức tour nhập môn đi qua các tỉnh miền Tây về miền cực Nam của Tổ quốc trong 2 ngày 19/4 & 20/4/2021.

 

 

Là hoạt động thường niên nhằm giúp sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi thực tế từ các doanh nghiệp cũng như có một định hướng đúng đắn về ngành nghề mình đã chọn, Trường Đại học FPT Cần Thơ tổ chức buổi lễ nhập môn cho các bạn sinh viên K15 thuộc 2 chuyên ngành Quản trị Dịch vụ du lịch lữ hành và Quản trị khách sạn. Khác với mọi năm, Nhà trường đưa sinh viên tham quan trải nghiệm qua các tỉnh miền Tây như Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau với nhiều địa danh nổi tiếng như Khu tưởng niệm Cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu, Đất Mũi Cà Mau, Chùa Som Rong, tour tham quan khách sạn 3 sao Ánh Nguyệt, Dinh thự Công tử Bạc Liêu…

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được tham gia Buổi Lễ nhập môn dành cho sinh viên khối ngành Du lịch – Khách sạn trong không khí thân thiện nhưng không kém phần trang trọng tại Thành phố Cà Mau. Với chủ đề “The Pride of Pioneers”, Buổi Lễ nhập môn là dịp để các bạn khơi dậy niềm tự hào, thái độ cống hiến và tận tâm trong lĩnh vực dịch vụ - đặc trưng của hai ngành Quản trị Khách sạn và Quản trị Du lịch, tiếp cận các nét đặc thù công việc thông qua chương trình trải nghiệm, học tập thực tế về chương trình tour, tổ chức sự kiện, tiệc ở khách sạn.

 Tham dự Buổi lễ có sự góp mặt của Anh Lê Nguyễn Nhật Lam – Hướng dẫn viên du lịch tự do, Thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo Đại học FPT Cần Thơ, Thầy Võ Minh Sang – Trưởng Bộ môn Biz Đại học FPT Cần Thơ, Thầy Đặng Hoàng Minh – Giảng viên Bộ môn Biz Đại học FPT Cần Thơ cùng 45 bạn sinh viên K15 thuộc 2 chuyên ngành Quản trị Khách sạn và Quản trị Dịch vụ du lịch lữ hành Đại học FPT Cần Thơ.

 

MC phát biểu khai mạc chương trình Lễ Nhập môn: The Pride of PioneersSau phần văn nghệ mở màn đến từ lớp Quản trị Khách sạn K15 là phần chia sẻ của Thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo Trường Đại học FPT Cần Thơ. Thầy Bảy đã có những chia sẻ về tiềm năng phát triển, cơ hội và thách thức của ngành du lịch – khách sạn tại Việt Nam nói chung và Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng. Trước khi các bạn bước lên nhận cờ, thầy Bảy cũng phân tích rõ các tố chất phù hợp để theo đuổi ngành Du lịch – Khách sạn. Từ đó để các bạn nhìn nhận rõ về chuyên ngành mình đang học và liệu mình có thực sự phù hợp để đưa ra quyết định đúng đắn. Cuối lời, thầy gửi lời chúc đến các bạn sẽ đủ bản lĩnh để đeo đuổi nghề nghiệp đến tận cùng.

 

Thầy Huỳnh Văn Bảy - Trưởng Ban Đào tạo Đại học FPT Cần ThơTiếp nối phần chia sẻ của thầy Bảy, anh Nhật Lam cũng có những chia sẻ thực tế về kinh nghiệm làm nghề hướng dẫn, những thông tin, kiến thức về nghề du lịch cũng như trải lòng về quyết định có tiếp tục theo đuổi nghề du lịch khi dịch Covid-19 diễn ra. Câu chuyện của anh đã truyền cảm hứng rất nhiều đến các bạn, giúp các bạn nhận ra những khó khăn khi bắt đầu làm nghề và động lực để vượt qua chúng.

 

Anh Lê Nguyễn Nhật Lam có những chia sẻ thực tế về nghề du lịchĐại diện Bộ môn Biz – Thầy Võ Minh Sang nhắn nhủ đến các bạn sinh viên về tầm quan trọng của việc lựa chọn đúng ngành nghề, theo đuổi đam mê thực sự. “Đây là một ngành nghề rất đặc biệt. Các bạn cần phải xem xét nhiều yếu tố để khám phá liệu mình có phù hợp với con đường nghề nghiệp hiện tại hay không. Từ đó, các bạn sẽ tạo ra nhiều giá trị cho bản thân và xã hội với ngành nghề mình đã chọn.”

 

Thầy Võ Minh Sang - Trưởng Bộ môn Biz Đại học FPT Cần ThơKết thúc buổi lễ là nghi thức nhập môn dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành Quản trị Khách sạn và Quản trị Dịch vụ du lịch lữ hành K15. Phần nghi thức được thực hiện một cách khang trang dưới sự chứng kiến của khách mời và các thầy cô Trường Đại học FPT Cần Thơ. Đại diện 2 lớp Quản trị Khách sạn và Quản trị Dịch vụ du lịch lữ hành cũng đứng lên đọc lời tuyên thệ thiêng liêng, cam kết gắn bó và cống hiến cho nghề kể từ hôm nay.

Bạn Huỳnh Phúc Thịnh - sinh viên K15 chuyên ngành Quản trị Dịch vụ du lịch lữ hành chia sẻ "Chuyến đi này rất có ý nghĩa đối với em. Buổi Lễ Nhập môn không chỉ là cột mốc đánh dấu sự thay đổi từ các môn học căn bản sang các môn chuyên ngành mà còn giúp em hiểu hơn về các cơ hội và thách thức của nghề, từ đó đưa ra định hướng phù hợp với bản thân trong tương lai."

 


Thầy Bảy và Thầy Sang thực hiện nghi thức trao cờ cho các bạn sinh viên chuyên ngành Quản trị Khách sạn và Quản trị Dịch vụ du lịch lữ hành

 

Buổi Lễ Nhập môn kết thúc trong sự hân hoan và tự hào của các bạn sinh viên Trường  F. Hy vọng rằng Buổi lễ ngày hôm nay sẽ là một bước đệm để các bạn sinh viên xác định được niềm đam mê cũng như định hướng bản thân trở thành những người tiên phong trong việc tạo ra môi trường du lịch – khách sạn chuyên nghiệp, thân thiện, cam kết cao nhất về chất lượng cho khách hàng.  

Cùng nhìn lại một số hình ảnh trong chuyến đi nhé!

 


 

Phòng Tuyển sinh trực tuyến Đại học FPT Cần Thơ

Tin tức Liên quan