Top 10 nghề lương cao nhất Việt Nam năm 2023

Đâu là nghề có mức lương cao nhất Việt Năm năm 2023? Hãy để Đại học FPT Cần Thơ chỉ ra top 10 nghề với thu nhập lên tới 8, 9 con số mỗi tháng nhé! 


Mục lục

1. Lập trình viên
2. Quản lý nhân sự
3. Quản lý nhà hàng - khách sạn – du lịch
4. Tiếp viên hàng không
5. Phi công
6. Quản lý ngân hàng
7. Bác sĩ phẫu thuật
8. Kinh doanh bất động sản
9. Truyền thông – Marketing
10. Giám đốc điều hành


Ngoài việc quan tâm đến cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, mức lương cũng là một thứ đáng để bạn cân nhắc. Sẽ không có gì tuyệt hơn khi tìm thấy một công việc phù hợp với khả năng bản thân và mang lại mức thu nhập tốt. 


Để quý phụ huynh và học sinh không quá “đau đầu” khi chọn ngành chọn nghề, hãy tham khảo top 10 ngành có mức lương cao nhất Việt Nam năm 2023 do Đại học FPT Cần Thơ liệt kê bên dưới đây.

 

Lập trình viên


Thu nhập trung bình: 10 – 60 triệu đồng/tháng


Không chỉ nằm trong danh sách ngành nghề được ưa chuộng, lập trình viên còn mang đến nguồn thu nhập khủng mà mọi người hằng mơ ước. Theo báo cáo từ Bộ TT&TT, nhóm ngành CNTT sẽ có tốc độ phát triển mạnh nhất trong tương lai.


Vì thế, mức lương cho vị trí lập trình viên cũng ở mức khá cao. Ngoài làm việc cho doanh nghiệp và công ty trong nước, bạn còn có thể phát triển bản thân ở các tập đoàn nước ngoài với thu nhập lên đến 2.500 USD.

 

Quản lý nhân sự

 

Thu nhập trung bình: 25 – 90 triệu đồng/tháng


Nghề nhân sự luôn là vị trí quan trọng và không thể thiếu trong bất kì doanh nghiệp, công ty nào, dù là tư nhân hay thuộc quản lý Nhà nước. Nhân viên hành chính nhân sự mới ra trường đã có mức lương tối thiểu khoảng 5 - 6 triệu đồng/tháng.


Vì quyết định đến sự phát triển của cả hệ thống công ty, quản lý nhân sự có thể đem về gần 100 triệu đồng/tháng. Hơn thế, khi làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia, mức thu nhập sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

 

 

Quản lý nhà hàng - khách sạn – du lịch

 

Thu nhập trung bình: 18 – 28 triệu đồng/tháng

 

Sau đại dịch Covid-19, có thể nói những ngành dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, du lịch nhanh chóng lấy lại phong độ và ngày càng phát triển. Điều đó cũng kéo theo nhu cầu “khủng” về nhân lực quản trị nhà hàng, khách sạn và du lịch.


Người ta cho rằng, những vị trí kể trên sẽ được trọng dụng nhiều hơn trong tương lai. Đồng thời, sinh viên mới ra trường cũng sẽ dễ dàng xin việc và thăng tiến.

 

Tiếp viên hàng không

 

Thu nhập trung bình: 15 – 25 triệu đồng/tháng


Tiếp viên của mỗi hãng hàng không và cấp bậc vị trí khác nhau sẽ có mức thu nhập chênh lệch. Tuy nhiên đây cũng là ngành thuộc top thu nhập khi bạn có thể thu về khoảng 25 triệu đồng/tháng.


Đòi hỏi việc di chuyển liên tục và giữ đúng thái độ, tiếp viên hàng không luôn xuất hiện với hình ảnh chỉnh chu. Hình ảnh những cô gái, chàng trai với vẻ ngoài thu hút, sáng sủa và lịch thiệp luôn gắn liền với tiếp viên hàng không.

 

 

Phi công

 

Thu nhập trung bình: 75 – 120 triệu đồng/tháng


Như tiếp viên hàng không, đặc thù ngành nghề của phi công là cực kỳ nghiêm ngặt. Phi công phải trải qua kiểm tra sức khoẻ và quá trình học tập, rèn luyện khắc nghiệt.


Là một nghề có độ rủi ro cao và quyết định sự sống của rất nhiều người, phi công phải chịu áp lực trong khi làm việc. Vì thế, mức lương của phi công cũng tương xứng với công sức mà họ bỏ ra.

 

Quản lý ngân hàng

 

Thu nhập trung bình: 21 – 63 triệu đồng/tháng


Nhóm ngành Tài chính - ngân hàng có mức lương trung bình rất khả quan. Quản lý ngân hàng quyết định phần lớn đến tăng trưởng lợi nhuận nên các ngân hàng thường yêu cầu nhân viên giỏi và có kinh nghiệm.


Phụ trách khoản quỹ và đầu tư lớn đồng nghĩa với việc đối mặt nhiều rủi ro, quản lý ngân hàng cực kỳ xứng đáng với thu nhập cao. Trưởng nhóm sẽ có mức lương lên đến 60 triệu đồng/ tháng.

 

 

Bác sĩ phẫu thuật

 

Thu nhập trung bình: 35 – 100 triệu đồng/tháng


Từ lâu, vấn đề sức khỏe đã được đặt lên cao. Bác sĩ luôn là một nghề cao quý và nhận được sự kính trọng từ mọi người. Trong ngành Y, bác sĩ phẫu thuật chắc chắn nằm ở vị trí đầu tiên trong bảng thu nhập.


Bác sĩ phẫu thuật mang trên mình gánh nặng khi trực tiếp quyết định sinh mạng của con người. Ngoài việc trải qua quá trình đào tạo chuyên sâu, họ không ngừng trau dồi để phát triển tay nghề. Tuỳ theo trình độ chuyên môn, bác sĩ phẫu thuật sẽ có thang bảng lương cụ thể. 

 

Kinh doanh bất động sản

 

Thu nhập trung bình: 16 – 70 triệu đồng/tháng


Nhắc đến những nghề lương cao nhất Việt Nam năm 2023 thì không thể thiếu bất động sản. Lương của nhân viên bất động sản bao gồm cả hai phần là lương cứng và hoa hồng. 


Phần trăm từ hoa hồng sau mỗi giao dịch thành công quyết định phần lớn đến mức thu nhập hằng tháng của bạn. Nếu khéo léo và có kỹ năng bán hàng tốt, bạn sẽ đem về mức thu nhập khủng cũng như tạo dựng uy tín ngày càng cao.

 

 

Truyền thông – Marketing

 

Thu nhập trung bình: 15 – 45 triệu đồng/tháng


Ngành nghề Truyền thông – Marketing ngày nay là “chìa khóa” cho sự phát triển của doanh nghiệp. Đòi hỏi tư duy sáng tạo và nắm bắt tốt tâm lí, truyền thông giúp doanh nghiệp đến gần hơn với nhu cầu của người tiêu dùng.


Triển vọng nghề nghiệp của ngành này luôn rộng mở, nhất là ở mảng truyền thông số. Do đó, bạn hãy xem xét lại khả năng bản thân và theo đuổi ngành Marketing nếu có hứng thú.

 

Giám đốc điều hành

 

Thu nhập trung bình: 80 – 300 triệu đồng/tháng


Không khó để biết rằng vị trí đầu tiên trong những nghề lương cao nhất thuộc về giám đốc điều hành của các doanh nghiệp. Là đầu tàu và chịu trách nhiệm cho việc thành – bại của công ty, trách nhiệm của CEO sẽ cực kì lớn.


Với một doanh nghiệp nổi tiếng, mức lương của Giám đốc điều hành có thể lên đến 300 triệu đồng hay thậm chí cao hơn. Đối với công ty của chính mình, mức thu nhập sẽ dựa hoàn toàn vào lợi nhuận và nếu làm tốt, việc thu vào vài tỉ/ tháng là điều tất nhiên.

 

 

Hiện nay, Đại học FPT Cần Thơ đang triển khai chương trình học tập của nhiều ngành nghề với chất lượng đào tạo cao. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây nhé!

 

Tin tức Liên quan