Tống Thị Mộng Cầm: Sinh viên Ngôn ngữ hai lần chinh phục Danh hiệu Cóc vàng

Trên sân khấu Lễ Tôn Vinh học kỳ Spring 2023, một trong ba cái tên được xướng danh cho Danh hiệu Cóc vàng có Tống Thị Mộng Cầm - sinh viên K17 ngành Ngôn ngữ Nhật. Hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ gặp gỡ Mộng Cầm để hiểu thêm về bí quyết học tập của cô nàng nhé!

Đôi nét về Cóc vàng Ngôn ngữ Tống Thị Mộng Cầm

“Xin chào mọi người! Mình tên là Tống Thị Mộng Cầm, hiện đang là sinh viên Khóa 17 ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học FPT Cần Thơ. Bản thân mình rất thích chụp ảnh, quay và dựng video. Theo mình, việc chụp ảnh giúp bản thân phát triển thêm được kỹ năng quan sát cuộc sống cũng và cụ thể hóa cuộc sống qua những bức ảnh, thước phim bằng chính bàn tay của mình.” - Mộng Cầm vui vẻ nói.

Cảm xúc nhân đôi khi lần hai đạt được danh hiệu Cóc vàng

Được biết, để đạt được Danh hiệu Cóc vàng thì sinh viên Đại học FPT cần học và chơi "đúng và chất". Rõ ràng, hai lần vượt qua cả trăm sinh viên và đạt được ngôi vị Cóc vàng là không hề dễ dàng và đòi hỏi sinh viên cần có năng lực cân đối được cả hai.

Thế nên, khi được hỏi về cảm xúc một lần nữa được xướng tên với Giải thưởng Cóc vàng, Mộng Cầm cho biết: "Thực sự, ở lần thứ 2 đạt được Danh hiệu Cóc vàng thì mình thấy vui sướng và bất ngờ rất nhiều, thậm chí là hơn cả lần đầu tiên. Bên cạnh việc thấy bản thân thật may mắn thì mình cũng hạnh phúc khi những gì bản thân cố gắng trong suốt học kỳ đã được đền đáp."

Sự kiên trì là chìa khóa đến thành công

Không có thành công nào đến dễ dàng. Thế nhưng, việc chúng ta tin vào bản thân và kiên trì hiện thực hóa khát khao nghĩa là chúng ta đã có cho mình chiếc chìa khóa mở cửa “thành công.” Và thành tích hai lần nhận Giải thưởng Cóc vàng của sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật Tống Thị Mộng Cầm là minh chứng rõ nhất cho điều đó.

Mộng Cầm chia sẻ: “Để chinh phục không chỉ Danh hiệu Cóc vàng mà còn tất cả mọi thử thách trong cuộc sống, bí quyết của mình chính là: Tin tưởng những gì mình đã đặt mục tiêu là sự thật, kiên trì thực hiện mục tiêu đã đề ra và luôn giữ một thái độ khiêm tốn trước thành tích mình đạt được.” Có thể thấy rõ, phía sau vẻ ngoài đáng yêu của cô nàng là một tinh thần samurai - kiên trì, can đảm và tôn trọng.

“Ngôn ngữ Nhật là ngành học mình đam mê nhất”

Khi được hỏi “Ngôn ngữ Nhật là gì với bạn,” Mộng Cầm không hề do dự phát biểu: “Đối với mình, Ngôn ngữ Nhật là ngành học phù hợp với bản thân và là điều mà mình đam mê nhất.” Dễ dàng nhận ra Ngôn ngữ Nhật không chỉ đơn thuần là một ngành học mà nó như “một người bạn thân”, “một lý tưởng” của cô sinh viên Mộng Cầm.

Về lý do chọn Đại học FPT Cần Thơ là nơi gửi gắm niềm đam mê ngoại ngữ, Mộng Cầm chia sẻ: “Trường không quá xa nhà là lý do nhỏ mình chọn học Ngôn Ngữ Nhật tại Đại Học FPT Cần Thơ, nhưng chính trang thiết bị tân tiến và đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao mới là lý do mình chọn ở lại.”

Lời cảm ơn của Tân Cóc vàng

Cuối buổi phỏng vấn, Cóc vàng Ngôn ngữ SP23 dành để tri ân đến đấng sinh thần và bản thân: “Lời cảm ơn đầu tiên, mình xin gửi đến Ba Mẹ vì Ba Mẹ đã tin tưởng, tự hào và ủng hộ mọi quyết định trên con đường chinh phục tri thức của mình.

Lời cảm ơn tiếp theo, mình muốn gửi đến chính bản thân vì đã luôn không ngừng cố gắng học tập để hoàn thiện bản thân. Mình cảm thấy rất hài lòng với phiên bản hiện tại của chính mình.

Và lời cảm ơn cuối cùng, mình muốn cảm ơn hoàn cảnh vì đã là động lực tác động trực tiếp đến sự trưởng thành của bản thân mình.”

Cảm ơn Mộng Cầm đã dành thời gian quý báu của mình để tham gia buổi phỏng vấn. Đại học FPT Cần Thơ chúc bạn “chân cứng đá mềm” vượt lên mọi hoàn cảnh và đạt được nhiều thành công hơn trên đoạn đường phía trước nhé!

P. Tuyển sinh trực tuyến ĐH FPT Cần Thơ