Tôn vinh sinh viên trường người ta: concept chuyên nghiệp, phần thưởng cực “bự”

Đầu tư sân khấu, âm thanh ánh sáng, concept chẳng “đụng hàng” qua các lần tổ chức, Lễ Tôn vinh “chuẩn đét” là sự kiện dành cho các sinh viên Trường ĐH FPT bung lụa sau một học kỳ nỗ lực trong học tập và hoạt động phong trào.

Những Lễ Tôn vinh "cực ngầu"

Mỗi học kỳ 4 tháng khép lại, sinh viên Trường ĐH FPT lại í ới rủ nhau thay avatar, thay cover, háo hức đợi đến sự kiện mang tên Lễ Tôn vinh. Mong chờ cũng phải thôi vì đây là dịp các bạn được "tôn vinh" sau khoảng thời gian nỗ lực trong học tập, hoạt động phong trào, không chỉ pass môn xanh lè mà còn đạt được những thành tích đáng nể.

Bên cạnh đó, cho dù chưa đạt đến level "học bá", "học tỷ" để đứng trên sân khấu Lễ tôn vinh đi chăng nữa, đây vẫn xứng đáng là sự kiện được chờ đợi của hội genZ áo cam bởi concept quá ư là độc lạ và chuyên nghiệp. Mỗi lần tổ chức, Lễ Tôn vinh sẽ khoác lên mình một tấm áo hoàn toàn mới từ hình thức đến nội dung, qua bao nhiêu kỳ rồi chưa hề thấy "đụng hàng".

Tôn vinh sinh viên trường người ta: concept chuyên nghiệp, phần thưởng cực “bự” - Ảnh 1.
Sinh viên Trường ĐH FPT thường kỳ sẽ được vinh danh trong những Lễ Tôn vinh có concept độc đáo

Khi thì sinh viên Trường ĐH FPT được lên đồ như "sao" đi thảm đỏ trong không gian Lễ tôn vinh sang trọng, khi lại thơ mộng diện áo dài, khăn xếp dự buổi lễ concept toàn hoa cỏ mùa hè, lúc lại xuyên không đến xứ thần tiên trong sự kiện chủ đề "Magic all star" hay về với không gian thần thoại huyền ảo quyến rũ của Đêm Ba Tư. Đi kèm với concept sáng tạo, hàng loạt các hoạt động đồng hành trước, trong, sau sự kiện đủ sức thu hút sinh viên Trường ĐH FPT dõi theo mỗi mùa tôn vinh.

Và đã nhắc đến Lễ tôn vinh thì không thể thiếu phần quan trọng nhất: khen thưởng. Kiểu khen thưởng của Trường ĐH FPT dành cho các sinh viên xuất sắc cũng rất đặc biệt. Các danh hiệu sinh viên giỏi, sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc tất nhiên là có, được mời lên sân khấu trước hàng trăm người, hoa và bằng khen sẵn sàng trao tay, bao "ngầu".

Ngoài ra, có một danh hiệu được giữ bí mật tới phút chót, mang tên "Cóc vàng" vinh danh những sinh viên có điểm học tập và hoạt động phong trào cao nhất học kỳ theo hai khối CNTT và Kinh tế. "Cóc vàng" cũng không được biết chính mình là chủ nhân giải thưởng. Chỉ khi được mời lên sân khấu, thấy ảnh profile to chình ình trên màn LED, tượng "Cóc vàng" và hiện kim cả chục triệu đồng được trao, chủ nhân mới vỡ òa cảm xúc.

Vô số trải nghiệm hơn cả phần thưởng

Dự Lễ Tôn vinh với đủ concept độc lạ đã là một trải nghiệm thú vị với sinh viên Trường ĐH FPT. Nhưng được đứng trên sân khấu, nhận bằng khen và hoa, tôn vinh thành tích học giỏi hay hoạt động phong trào năng nổ hẳn là trải nghiệm đáng giá gấp mấy lần. Vũ Lê Hải Xuân là cô nàng sinh viên ngành Công nghệ thông tin từng được nhận danh hiệu Cóc vàng chia sẻ: "Email mời tham dự Lễ Tôn vinh chỉ ghi là mình được nhận danh hiệu "Sinh viên xuất sắc". Vậy mà phút chót, mình được đọc tên cho danh hiệu Cóc Vàng. Quá sức tưởng tượng, mình ngỡ ngàng, ngơ ngác đến bật ngửa, cảm xúc bùng nổ".

Tôn vinh sinh viên trường người ta: concept chuyên nghiệp, phần thưởng cực “bự” - Ảnh 2.
Vũ Lê Hải Xuân trong Lễ tôn vinh "trường nhà người ta"

Với Xuân, được nhận tượng Cóc vàng, phần thưởng hiện kim, bằng khen tất nhiên là vui hết cỡ nhưng trải nghiệm "tất cả đã được đền đáp" sau một học kỳ nỗ lực học tập, tham gia hoạt động phong trào, được nhận thưởng trong không gian ấm áp cùng thầy cô, bạn bè và gia đình lại càng đáng giá hơn. "Những cảm xúc đó chắc mình không thể nào quên. Mình vui vì đã không phụ sự chăm chút, động viên của bố mẹ, thầy cô và sự ủng hộ của đám bạn xít", Xuân bộc bạch.

Hoàng Nhung (SV chuyên ngành Quản trị Truyền thông Đa phương tiện) lại có một trải nghiệm đáng nhớ không kém với sự kiện này. Trong Lễ tôn vinh kỳ Fall 2022 với chủ đề Magical All Star, Nhung tham gia với vai trò CTV Truyền thông. Cùng các anh chị cán bộ và thành viên trong team sinh viên tổ chức sự kiện "bão não" tìm ý tưởng, "chạy deadline" chuẩn bị mọi thứ cho ngày chính hội, hay khoảnh khắc đứng sau hậu trường nhìn sân khấu rực rỡ sáng bừng dưới ánh đèn đều là những trải nghiệm đáng nhớ. "Được tham gia tổ chức sự kiện lớn như Lễ Tôn vinh mình đã học hỏi được rất nhiều điều, được làm quen với các anh chị cán bộ và bạn bè siêu nhiệt tình, hết mình".

Nữ sinh này chia sẻ, khoảnh khắc các bạn SV học tập, hoạt động phong trào xuất sắc được vinh danh hay bạn bè, người thân ùa lên sân khấu chúc mừng Cóc vàng, kết thúc Lễ Tôn vinh một cách không thể "nhiệt" hơn, Nhung cảm giác như chính mình được chúc mừng vì những nỗ lực đóng góp cho sự kiện.

Ngoài Lễ Tôn vinh, một năm sinh viên Trường ĐH FPT còn có 4 mùa sự kiện sôi động khác. Bảo sao hội gen Z cứ thích mãi môi trường giàu trải nghiệm này.

Theo Kenh14.vn