Tô Việt Hà - cô nữ sinh đa tài chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Đại học FPT: Gạt bỏ giới hạn để khai phá vạn tiềm năng

Có quá nhiều người trong chúng ta thường hối tiếc vì đã không dám sống với ước mơ của mình. Dòng thời gian mang tuổi trẻ trôi nhanh như cách mà nó đến, đừng vì đôi chút rụt rè mà đánh mất cơ hội được sống trọn vẹn cuộc đời mình mong muốn. Là thế hệ trẻ học tập trong môi trường giáo dục năng động, Tô Việt Hà - sinh viên chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh đang nỗ lực không ngừng để khai phá tiềm năng trong chính mình, cùng lắng nghe chia sẻ của cô bạn về quá trình học tập và trải nghiệm tại Đại học FPT Cần Thơ nhé!

Bén duyên với Đại học FPT Cần Thơ nhờ cuộc gọi “định mệnh”
Bắt đầu tìm hiểu về Đại học FPT Cần Thơ nhờ lời khuyên của gia đình sau cuộc gọi tư vấn từ bộ phận tuyển sinh. Việt Hà chia sẻ: “Thông qua triết lý đào tạo, cùng với quan sát lúc tham quan trường. Mình nhận ra rằng có thể môi trường giáo dục tại đây sẽ khiến con người mình thay đổi, trở nên tự tin và năng động hơn. Đó là điều mà mình đang rất cần ở thời điểm ấy. Theo mình, học tập ở đâu thì kiến thức nền tảng vẫn vậy nhưng tính cách thì phải cần đến môi trường phù hợp mới thay đổi được. Nếu có chọn lại thì sự lựa chọn vẫn vậy thôi, vì mình đã đúng mà.


 
 

Từ cô học sinh nhút nhát đến Leader năng nổ trong hoạt động ngoại khóa
Bên cạnh việc học, Việt Hà còn là gương mặt quen thuộc của nhiều hoạt động, sự kiện tại Đại học FPT Cần Thơ. Nổi bật phải kể đến là thí sinh của cuộc thi Miss FPTU Cần Thơ, Fbiz Talent 2020, cựu chủ tịch CLB F-Art và là ngòi bút sở hữu nhiều bài viết ấn tượng về trường. Việt Hà cho biết: “Mình rất thích các hoạt động của trường, từ ngoại khóa cho đến học thuật. FPTU có nhiều hoạt động khác nhau để sinh viên trải nghiệm, vì thế mà mình tự tin và hoạt bát hơn. Quan trọng hơn cả, chính nhờ những hoạt động đó mà mình gặp được rất nhiều bạn bè tài năng, giỏi giang, họ chính là động lực rất lớn để mình cố gắng nhiều hơn. Mình cũng muốn gửi lời tri ân đến các cán bộ, giảng viên “có tâm, có tầm” ở FPTU CT đã hỗ trợ sinh viên rất tận tình từ việc học đến tham gia các hoạt động ngoại khóa.

 


 
Bí quyết cân bằng việc học và hoạt động ngoại khóa
Mình thường note lại trong thời gian biểu và viết lên giấy những việc cần hoàn thành trong ngày. Cứ như thế, mình sẽ sắp xếp được thời gian và đảm bảo bản thân không bỏ sót việc nào. Có thời điểm mình ở trường cả ngày từ sáng đến tối, vừa học vừa hoạt động CLB, dù khá vất vả để cân bằng nhưng mình vẫn cảm thấy yêu đời lắm.” - Việt Hà kể lại.

 


 
Trải nghiệm thú vị sau học kỳ OJT
Mình thực tập ở phòng Dịch vụ Khách hàng Lotte Mart Cần Thơ. Học kỳ OJT rèn cho mình tính kỷ luật trong môi trường làm việc, sự kiên nhẫn và khéo léo khi tiếp xúc với khách hàng, cùng với khả năng quan sát và phản ứng nhanh. Mình cảm thấy may mắn vì trong quá trình thực tập, anh chị chỉ dẫn rất nhiệt tình, dù mình có làm sai cũng không tỏ ra khó chịu, dù thời điểm mình thực tập là vào thời điểm Tết, ai cũng bận rộn mệt mỏi và nhiều việc phải lo toan. Đến giờ vẫn còn liên lạc thăm hỏi các anh chị qua Facebook, anh chị vẫn luôn dễ thương!” - Việt Hà chia sẻ.

 


Dự định tương lai và lời nhắn đến các bạn sinh viên Đại học FPT Cần Thơ
Dịch bệnh này thật khó để mình đoán trước được tương lai sẽ có thể làm gì nên mình chỉ tập trung làm thật tốt công việc ở hiện tại và chuẩn bị những gì cần thiết cho công việc tương lai. Hiện tại mình đang tập trung vào hoàn thiện blog cá nhân của mình (Vietha’s Daily Writing), trau dồi thêm các kiến thức về Digital Marketing, đồng thời thu thập thêm kinh nghiệm thông qua các dự án Content mà mình đang nhận. Từ kinh nghiệm của bản thân, mình hi vọng rằng các bạn sinh viên sẽ xác định những việc cần phải làm từ năm nhất để tránh lãng phí thời gian. Ví dụ như cần phải làm gì để có kinh nghiệm, làm đẹp CV, hay để bản thân tự tin hơn chẳng hạn. Sau đó cứ mạnh dạn tham gia những hoạt động để đạt được mục tiêu đó. Đừng sợ hãi, hãy thử để biết rằng bản thân giỏi giang hơn mình nghĩ, chúc các bạn thành công.” - Việt Hà chia sẻ.

 


 

Hải Yến

Tin tức Liên quan