Tô Đỗ Hồng Y - Cô nữ sinh nhận học bổng 100% Đại học FPT Cần Thơ: Chọn Đại học FPT vì môi trường nhiều trải nghiệm

Học bổng toàn phần từ trường F là điều mà nhiều học sinh mong muốn được chinh phục. Không giống như các cuộc thi các em thường trải qua ở môi trường cấp 3, các em cần phải thi Toán Logic và Văn Nghị Luận khi thi học bổng của trường Đại học FPT. Vậy cô nàng nào đã chinh phục được học bổng đáng giá này?

 

 


Nằm trong top 10 THPT Quốc Gia (School Rank 2021), Tô Đỗ Hồng Y đã xuất sắc nhận được học bổng 100% của trường Đại học FPT và trở thành Cóc IT khóa 17 (Kỹ thuật Phần Mềm).


*Bạn  đã chuẩn bị cho kì thi học bổng như thế nào? Cảm nhận của bạn ra sao khi nhận được học bổng 100%?
Em đã tìm các đề thi cũ để nắm được dạng bài thi và thử giải những đề đó cho quen dần. Sau đó là chuẩn bị tâm lí thoải mái, bình tĩnh khi thi, tự tin làm bài. Em đã cảm thấy rất run và hồi hộp khi xem kết quả thi, em cũng không tin mình đạt học bổng 100%. Thật ra ban đầu mục tiêu của em chỉ là đạt học bổng 50% thôi!

 

 


*Lí do bạn chọn Đại học FPT là gì?
ĐH FPT có môi trường học tập vui vẻ, năng động, sáng tạo, mang lại cho em cảm giác sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị và ý nghĩa trong những năm Đại học tại đây. Bên cạnh đó, cha mẹ của em cũng đánh giá cao Trường trong chất lượng đào tạo, công tác giảng dạy, đặc biệt còn rèn luyện cho sinh viên những kỹ năng mềm hữu ích thông qua các hoạt động phong trào tại trường.

 

 


*Ấn tượng ban đầu của bạn về trường ra sao?
Ban đầu em bị thu hút bởi trường có khá nhiều hoạt động thú vị, cả trong học tập hay phong trào. Em có thể tham gia các CLB trong trường, hoặc tham gia những buổi chia sẻ có khách mời là người có chuyên môn cao để học hỏi thêm kinh nghiệm bên ngoài giờ học. Đặc biệt học kì thực tập là điều em rất quan tâm, vì em có cơ hội được làm việc thực tế ngay từ khi còn trên ghế nhà trường.

 

 


* Trong 4 năm Đại học này bạn có dự định gì?
Em dự định sẽ tham gia vào CLB Vovinam để có thể rèn luyện sức khỏe và quen biết thêm nhiều anh chị, bạn bè trong CLB. Ngoài ra bản thân sẽ cố gắng tham gia tích cực vào các hoạt động phong trào của trường để rèn luyện thêm kĩ năng mềm cần thiết bên cạnh việc theo đuổi đam mê lập trình của mình.   


*Câu nói tâm đắc nhất của em là gì?

"Any successful business takes long time to realize. There is no successful business that you will do today and success tomorrow." (Jack Ma)
Tạm dịch: Bất kỳ doanh nghiệp thành công nào cũng cần thời gian dài để nhận ra. Không có công việc kinh doanh thành công nào mà bạn sẽ làm hôm nay và thành công vào ngày mai.

 Việt Hà

Tin tức Liên quan