Thủ khoa khối ngành Kỹ thuật - Trần Nguyễn Nhựt Trường: Các bài LAB và kỳ OJT chính là 2 trải nghiệm đặc biệt nhất tại Đại học FPT Cần Thơ


Nếu bạn nghĩ để đạt được thành tích nào đó, chúng ta phải bỏ ra 100% năng lượng thì bài viết này sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn. Cùng nghe chia sẻ về “thuận theo tự nhiên” từ Trần Nguyễn Nhựt Trường - Thủ khoa khối ngành Kỹ thuật tại Đại học FPT Cần Thơ nhé.

 
Chuỗi “bàn thắng” đến từ vị trí Thủ khoa khối ngành Kỹ thuật
Bạn Trần Nguyễn Nhựt Trường chính là “chủ nhân” của danh hiệu Thủ khoa khối ngành Kỹ thuật năm nay. Theo học chuyên ngành An toàn thông tin (IA), bạn đã xuất sắc nhận được nhiều giải thưởng và đạt thành tích danh giá.


Trong đó, có lẽ phải kể đến hàng loạt thành tích như Sinh viên giỏi, Sinh viên xuất sắc và Top 5 toàn khối ngành trong những năm Đại học. Ngoài ra, Trường còn tham gia và giành giải Nhất và Khuyến khích Olympic Toán năm 2021 do Đại học FPT tổ chức.


Thành tích đến từ sự tự nhiên


Có thể khó tin nhưng bạn đã bao giờ nghĩ một danh hiệu danh giá hay thành tích đáng tự hào lại đến từ “sự tự nhiên”? Không mong đợi, không nhắm vào mục tiêu ngay từ đầu mà chỉ thuận theo tự nhiên, cố gắng vừa sức mình vẫn giành được “trái ngọt”.

 

 

 


Khi nghe chia sẻ về hành trình chinh phục loạt thành tích của Nhựt Trường, có lẽ bạn sẽ đi từ sự khó tin này đến khó tin khác. Làm thế nào một người thích thì học, không thích thì ngủ lại trở thành Thủ khoa khối ngành Kỹ thuật - nơi có biết bao sinh viên xuất sắc cùng cạnh tranh?

Chắc hẳn thành công của Trường xuất phát từ sự cố gắng ngầm trong bạn. Bạn không ngừng học hỏi nhưng lại xem nó là trò tiêu khiển hay cách để giải trí. Câu đùa mà bạn hay được nghe nhất chính là: Trường luôn chạy deadline giải trí sau những giờ thư giãn căng thẳng.


Bạn là người mang trong mình nhiều đam mê. Nhựt Trường học về phần mềm nhưng cũng muốn khám phá thêm về phần cứng. Bạn cũng có sở thích giải đề Học sinh giỏi Toán, học tiếng Trung, học đàn hay đọc sách Triết.


Nghe có vẻ “ngược đời” nhưng đây lại là cách giúp Trường chơi nhưng vẫn học. Bạn sẽ chỉ thành công khi làm những công việc mà mình yêu thích. Chỉ có cách đó, bạn mới giải trí, tự giác học và có thêm nguồn kiến thức.

 

 

 


Lời gửi đến hiện tại và tương lai
Sau khi trải qua một mốc thời gian quan trọng của bản thân, Trường muốn đi chậm để nhìn lại tất cả. Đầu tiên, bạn muốn gửi lời cảm ơn đến gia đình và người thân khi đã trở thành hậu phương vững chắc của mình.


Về mặt kiến thức, Nhựt Trường cảm thấy mình nên nói lời cảm ơn đặc biệt đến thầy Hướng, thầy Triết, các thầy cô ngành CNTT và các thầy cô khác. Đồng thời, bạn cảm ơn cả các bạn cùng lớp, những người đã đồng hành cùng Trường trong 4 năm đại học.


Ngoài ra, có 2 trải nghiệm "đặc biệt" nhất tại ĐH FPT Cần Thơ mà Trường mong chúng có thể tiếp tục phát triển: các bài Lab và kì OJT. Đầu tiên, các bài Lab được các giảng viên giao rất sát với thực tế và mang tính ứng dụng cao.


Tiếp theo phải kể đến kì thực tập tại doanh nghiệp - OJT. Đối với Trường, kì OJT không chỉ mang lại những trải nghiệm thực tế mà còn giúp sinh viên học hỏi và vận dụng kiến thức học được vào công việc bạn sẽ đảm nhiệm trong tương lai.


Hiện tại thì Trường vẫn chưa làm việc. Dự kiến trong tương lai, chàng Thủ khoa vẫn tiếp tục đi theo con đường CNTT, đặc biệt là về tối ưu và bảo mật hệ thống. Song song đó, Trường sẽ tiếp tục duy trì những sở thích khác của mình.

Tin tức Liên quan