ECOHANDS - Dự án thu gom rác tái chế gây quỹ cho bếp ăn 0 đồng của sinh viên Đại học FPT Cần Thơ

Với mong muốn tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng,  nhóm '5 Glasses' gồm các thành viên: Nguyễn Kiều Thiên Kim, Nguyễn Ngọc Diễm My, Đào Xuân Quỳnh Hoa, Nguyễn Ngọc Trân và Lý Minh Tuệ đến từ trường Đại học FPT Cần Thơ đã cùng nhau thực hiện dự án Ecohands với sự hướng dẫn của cô Ngô Thị Thúy An trong khuôn khổ môn học SSG104 - Kỹ năng giao tiếp và cộng tác.

Dự án Ecohands của nhóm sinh viên Đại học FPT Cần Thơ ra đời với mục tiêu nâng cao ý thức bảo vệ môi trường thông qua việc phân loại các loại rác tái chế của mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Bên cạnh đó, Ecohands còn tạo ra doanh thu thông qua việc thu gom và bán các loại rác tái chế, từ đó dùng lợi nhuận thu được để nấu các phần ăn 0 đồng tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn ở địa bàn thành phố Cần Thơ.

Trong quá trình thực hiện dự án, nhóm đã triển khai thu gom, phân loại, tái chế nhiều loại rác thải tại nhiều địa điểm như Trường Đại học FPT Cần Thơ, Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng, Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa,...

Tuy trong quá trình thực hiện dự án nhóm còn gặp phải nhiều trở ngại về mặt thời gian và nhân lực, nhưng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của từng thành viên và cũng như sự quan tâm, giúp đỡ của mọi người xung quanh thì dự án đã thành công vượt ngoài mong đợi với hơn 20 kg giấy, hơn 500 lon bia, nước ngọt, gần 100 kg chai nhựa tương đương với gần 100 phần ăn được trao tặng đến cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Thông qua dự án Ecohands, nhóm sinh viên Trường Đại học FPT Cần Thơ hy vọng rằng có thể lan tỏa được tinh thần bảo vệ môi trường đến với cộng đồng đặc biệt là giới trẻ, từ đó góp phần giúp cho Trái Đất ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn cũng như lan tỏa tình yêu thương đến những người có hoàn cảnh khó khăn với tinh thần “lá lành đùm lá rách”.