Thời gian đăng ký nguyện vọng đại học năm 2023?

Kỳ thi THPTQG 2023 đang đến rất gần kèm theo đó quyết tâm ôn thi của các sĩ tử 2k5 đang “bùng cháy” hơn bao giờ hết. Mỗi mùa thi đến thì việc đăng ký nguyện vọng đại học luôn là chủ đề nóng được quan tâm hàng đầu. Cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu thời gian đăng ký nguyện vọng đại học 2023 nhé! 

 

Đăng ký nguyện vọng là gì? 

 

Đăng ký nguyện vọng chính là việc các sĩ tử tham gia kỳ thi THPTQG có nguyện vọng dùng điểm thi Tốt nghiệp của mình để xét tuyển vào các trường đại học mà các bạn ấy yêu thích. 

Bạn chỉ cần điền thông tin vào tờ giấy đăng ký là đã hoàn thành việc đăng ký nguyện vọng. Hiện nay, số lượng đăng ký nguyện vọng là không giới hạn, điều này tạo nhiều cơ hội cho các bạn học sinh lựa chọn.

 

 

Nguyện vọng 1 sẽ là nguyện vọng được các bạn ưu tiên hàng đầu, ngôi trường đại học, cao đẳng mà các bạn yêu thích nhất sẽ có tên tại nơi đây. Tiếp đến, sẽ là nguyện vọng 2 đây cũng sẽ là trường đại học, cao đẳng mà các bạn mong muốn học nếu như không may mắn đậu ở nguyện vọng 1. Các nguyện vọng tiếp theo cũng tương tự như vậy. 

 

Cách đăng ký nguyện vọng đại học như thế nào?

 

Hiện tại, việc đăng ký nguyện vọng đều được thực hiện trực tuyến thay vì điền thông tin bằng giấy như trước kia. Và các đăng ký nguyện vọng trực tuyến được thực hiện như sau:

   ● Bước 1: Truy cập vào website: thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn 
   ● Bước 2: Đăng nhập tài khoản bằng CMND/CCCD nhập mật khẩu.
   ● Bước 3: Thí sinh vào phần “Phiếu đăng ký” sau đó nhấn vào “Đăng ký nguyện vọng trực tuyến”.
   ● Bước 4: Thí sinh nhấn vào “Thêm nguyện vọng” tại đây các bạn sẽ nhập nguyện vọng của bản thân gồm tên trường, mã ngành và thứ tự nguyện vọng.
  ● Bước 5: Thí sinh chọn vào ô “ In danh sách” vậy là thí sinh đã đăng ký thành công nguyện vọng của mình rồi đó.

 

 

Trong trường hợp, các sĩ tử muốn thay đổi thứ tự nguyện vọng. Lúc này ô “Xếp thứ tự nguyện vọng” sẽ giúp bạn thay đổi thứ tự. Mỗi nguyện vọng ở phía cuối sẽ có hình ảnh thùng rác, đây sẽ là nơi các bạn sử dụng nếu muốn xóa nguyện vọng. Nếu như bạn muốn thêm nguyện vọng mới thì các bạn chỉ cần chọn “Thêm nguyện vọng” chỉ đơn giản vậy thôi.

 

Thời gian đăng ký nguyện vọng Đại học 2023

 

Đã để các bạn học sinh đợi lâu và đây sẽ là thời gian đăng ký nguyện vọng 2023 nè. Theo Bộ GD&ĐT tất các bạn thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng trên hệ thống đăng ký trực tuyến của bộ GD&ĐT từ ngày 5/7 đến 25/7 . Đồng thời từ ngày 26/7 đến 17h00 ngày 5/8 các bạn thí sinh sẽ gửi lệ phí nguyện vọng cũng bằng hình thức trực tuyến. 

Năm 2023 đây cũng là năm đầu tiên các sĩ tử được đăng ký nguyện vọng sau khi kỳ tốt nghiệp được diễn ra. Đây là một điều kiện thuận lợi cho các bạn học sinh, các bạn có thể lựa chọn được ngôi trường yêu thích và phù hợp với bản thân. 

 

 

Trên đây là những thông tin cần thiết dành cho các bạn thí sinh đang chuẩn bị chiến đấu với kỳ thi ác liệt nhất tuổi 18. Kèm theo đó là thời gian đăng ký nguyện vọng Đại học 2023 mong những thông tin ấy đã đem đến cho các bạn thí sinh những thông tin bổ ích. Cuối lời, Đại học FPT Cần Thơ chúc các sĩ tử có một mùa thi tốt đẹp và thành công nhé. 

Để tìm hiểu về Đại học FPT Cần Thơ các bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây

 

Tin tức Liên quan