Thiết kế đồ hoạ thi môn gì?

Xác định sớm khối thi là lợi thế cho các bạn học sinh có nguyện vọng học Thiết kế đồ họa khi chuẩn bị bước vào kì thi trung học phổ thông quốc gia. Cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu Thiết kế đồ họa thi môn gì nhé!

Ngành Thiết kế đồ họa thi môn gì?

Tổ hợp môn xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa rất đa dạng nhưng hầu hết các trường đào tạo chuyên ngành này đều ưu tiên xét tuyển khối H và khối V. Vì hai khối này đã bao gồm phần thi vẽ.

Khối H00: Văn – Vẽ nghệ thuật 1 – Vẽ nghệ thuật 2
Khối H01: Toán – Văn – Vẽ mỹ thuật
Khối H02: Toán – Vẽ hình họa mỹ thuật – Vẽ trang trí màu
Khối H03: Toán – Khoa học tự nhiên –  Vẽ năng khiếu
Khối H04: Toán – Anh – Vẽ năng khiếu
Khối H05: Văn – Khoa học tự nhiên – Vẽ năng khiếu
Khối H06: Văn – Anh – Vẽ mỹ thuật
Khối H07: Toán – Hình họa – Trang trí
Khối V00: Toán – Lý – Vẽ mỹ thuật
Khối V01: Toán – Văn – Vẽ mỹ thuật
Khối V02: Toán – Tiếng Anh – Vẽ mỹ thuật

Hiện nay, một số trường đại học, cao đẳng đã mở rộng cơ hội xét tuyển hơn cho thí sinh yêu thích chuyên ngành Thiết kế đồ họa nhưng kỹ năng vẽ tay còn hạn chế. Các bạn vẫn có thể thi xét tuyển các khối sau:

Khối A00: Toán + Vật lý + Hoá học
Khối A17: Toán + Vật lý + Khoa học xã hội
Khối A18: Toán + Hoá học + Khoa học xã hội
Khối D01: Toán + Ngữ văn + Tiếng Anh
Khối D10: Toán + Tiếng Anh + Địa Lý
Khối D15: Ngữ văn + Tiếng Anh + Địa lý
Khối D96: Toán + Tiếng Anh + Khoa học xã hội

Các bạn học sinh có nguyện vọng học chuyên ngành Thiết kế đồ họa nên theo dõi trang web của ngôi trường mình có ý định thi xét tuyển vào vì tổ hợp môn xét tuyển của các trường là khác nhau và sẽ thay đổi qua từng năm.

Học Thiết kế đồ họa ở trường nào?

Thiết kế đồ họa vẫn còn là một chuyên ngành đặc thù và vẫn còn khá mới nên không phải trường đại học nào cũng đào tạo ngành này. Một số ngôi trường đào tạo Thiết kế đồ họa nổi bật mà các bạn có thể tham khảo:
Đại học FPT
Đại học Kiến Trúc
Đại học Hoa sen
Đại học RMIT
Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh
Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh
Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội
Đại học Kiến trúc Hà Nội
Đại học Tôn Đức Thắng
Đại học Dân lập Văn Lang
Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Đại học Nguyễn Tất Thành

Giới thiệu chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại Đại học FPT Cần Thơ

Tại Đại học FPT Cần Thơ, ngành Thiết kế đồ họa được xét tuyển với 2 hình thức: xét tuyển học bạ qua thông qua bảng xếp hạng School Rank và xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Điểm nổi bật của ngành Thiết kế đồ họa tại Đại học FPT là các thí sinh sẽ không cần thi môn năng khiếu. Khi bước vào chuyên ngành, sinh viên sẽ được đào tạo vẽ tay từ những cơ bản đến nâng cao và chương trình học dựa trên nền tảng công nghệ số (Digital).

Ngoài đào tạo kiến thức chuyên ngành, trường luôn đảm bảo cơ sở vật chất như đầu tư phòng máy iMac dùng để thực hành, phòng học lý thuyết hiện đại, thư viện chuẩn quốc tế,...để phục vụ cho các bạn sinh viên có môi trường học tập tốt nhất. Bên cạnh đó, các bạn còn được trang bị kỹ năng mềm và được đào tạo tiếng Anh ngay từ năm đầu tiên giúp các bạn tư tin hơn khi làm việc tại doanh nghiệp cả trong và ngoài nước.

Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ tại Đại học FPT Cần Thơ, các bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.