Thích lập trình game thì nên học ngành gì?

Bạn thích lập trình game, khao khát tạo ra những sản phẩm game? Đừng chần chờ, hãy để Đại học FPT Cần Thơ đưa ra một số ngành học phù hợp nhé!


Mục lục

1. Lập trình game có phải là một nghề?
2. Top ngành nghề dành riêng cho lập trình game 
3. Trường đại học nào có thể đào tạo bạn trở thành lập trình viên về game
4. Phương thức tuyển sinh cập nhật mới nhất tại Đại học FPT Cần Thơ

 

Lập trình game có phải là một nghề?

 

Lập trình game là một cái tên xa lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên, lập trình hay thiết kế game đang trở thành xu hướng phát triển, hứa hẹn thu hút được sự quan tâm và yêu thích của giới trẻ trong tương lai.
Lập trình game bao gồm mọi công việc để tạo dựng nên trò chơi ứng dụng hoàn chỉnh trên nền tảng trực tuyến. Bạn chính là “linh hồn” của nó, từ lên ý tưởng thể loại, concept đến xây dựng chiến thuật, lối chơi, hình ảnh nhân vật, và quy tắc trò chơi. 

 

 

Vậy nên, ngành nghề này đòi hỏi sự am hiểu về thiết kế, công nghệ, và tính sáng tạo. Nếu bạn đang ấp ủ ý định phát triển trong lĩnh vực game nhưng vẫn chưa có định hướng rõ ràng, bài viết dưới đây của Đại học FPT Cần Thơ là dành cho bạn đó!

 

Top ngành nghề dành riêng cho lập trình game

 

Những ngành bạn có thể tham khảo để trở thành lập trình viên game bao gồm:


Thiết kế đồ họa (Graphic design): kết hợp nghệ thuật và sáng tạo thông qua công cụ đồ họa số. Bạn sẽ học cách xây dựng nhân vật, bối cảnh, và thử thách để đưa ra những hình ảnh đẹp, ấn tượng nhất.


Khoa học máy tính (Computer science): khoa học máy tính là nền tảng để bạn theo đuổi lập trình game. Những kiến thức sâu về công nghệ thông tin tạo ra khả năng tư duy logic và bổ trợ cho công việc này.

 

 

Kỹ thuật phần mềm (Software engineering): là “anh em” của ngành khoa học máy tính. Khi được đào tạo, bạn sẽ trải nghiệm xây dựng giải pháp phần mềm cho nhiều trường hợp khác nhau. Từ đó dễ dàng hơn trong phân tích, vận hành, hay bảo trì game.

 

Trường đại học nào có thể đào tạo bạn trở thành lập trình viên về game


Lập trình game đang mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho giới trẻ tại Việt Nam. Có thể nói các doanh nghiệp, tập đoàn, và công ty cực kì “khát” nguồn nhân lực cho ngành nghề này hiện nay. Để đứng trong hàng ngũ dẫn đầu, bạn nên chọn cho mình một môi trường học tập thích hợp nhất. 

 

 

Nếu muốn theo học lập trình game bài bản và lâu dài, những trường đào tạo nổi tiếng trên thế giới có thể điểm qua như: Think Tank Training Centre (Canada), Đại học Khoa học ứng dụng Breda (Hà Lan), Đại học Khoa học ứng dụng Howest (Bỉ), Future games (Thụy Điển)…


Hơn nữa, tại Việt Nam, có rất nhiều trường đại học chất lượng cao và uy tín nên kể đến như: Đại học FPT, Đại học RMIT, Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST), Đại học Hoa Sen… 


Tuy nhiên, nếu đang sống tại ĐBSCL và vẫn băn khoăn vì chưa tìm được trường đại học thích hợp thì hãy đến với Đại học FPT Cần Thơ. Dẫn đầu top những trường đào tạo các ngành liên quan đến Công nghệ thông tin, Đại học FPT Cần Thơ chắc chắn là lựa chọn tốt nhất, hoàn hảo nhất mà bạn cần.

 

Phương thức tuyển sinh cập nhật mới nhất tại Đại học FPT Cần Thơ


Năm 2023, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh với các phương thức xét tuyển: xét điểm học bạ THPT và kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc. Công cụ Schoolrank được sử dụng để làm sàn chất lượng đầu vào cho Đại học FPT.

 

 

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 40 THPT toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn, điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email. 


Để tìm hiểu thêm về chương trình giáo dục tại Đại học FPT Cần Thơ, hãy liên hệ ngay Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây nhé!

Tin tức Liên quan