Thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia mấy ngày?

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố lịch thi THPTQG 2023. Cùng Đại học FPT Cần Thơ cập nhật chi tiết lịch thi để không bỏ lỡ kỳ thi quan trọng này nhé!

1. Kỳ thi THPTQG 2023 diễn ra trong bao lâu?
2. Lịch thi THPTQG 2023 chi tiết
3. Các mốc thời gian quan trọng
4. Một số lưu ý trong kỳ thi THPTQG 2023

1. Kỳ thi THPTQG 2023 diễn ra trong bao lâu?

Vào những ngày vừa qua, Bộ GD&ĐT đã công bố lịch thi THPTQG năm nay. Cụ thể, kỳ thi sẽ được diễn ra vào bốn ngày (27,28, 29 và 30) cuối tháng 6/2023. So với kỳ thi THPTQG 2022 được tổ chức vào đầu tháng 7 thì kỳ thi THPTQG 2023 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 6, tức diễn ra sớm hơn so với năm ngoái.

2. Lịch thi THPTQG 2023 chi tiết

Ảnh: Lịch thi THPTQG 2023 (Nguồn: Internet).

Các thí sinh sẽ tham dự kỳ thi THPTQG 2023 theo mốc thời gian trên. Chi tiết:

Ngày 27/06/2023: Thí sinh làm thủ tục tham dự kỳ thi THPTQG 2023.

Ngày 28/06/2023:
+ Sáng: Thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn.
+ Chiều: Thí sinh làm bài thi môn Toán.

Ngày 29/06/2023:
+ Sáng: Thí sinh làm bài thi tổ hợp KHTN hoặc KHXH.
+ Chiều: Thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ.

Ngày 30/06/2023: Ngày dự phòng của kỳ thi THPTQG 2023.

3. Các mốc thời gian quan trọng

Khoảng cách thời gian các mốc quan trọng trong kỳ thi THPTQG 2023 cũng tương tự như năm 2022. Theo Bộ GD&ĐT đã công bố, thì dưới đây sẽ là các mốc thời gian quan trọng mà thí sinh cần lưu ý:

Ảnh: Các mốc thời gian quan trọng thi THPTQG 2023.

4. Một số lưu ý quan trọng trong kỳ thi THPTQG 2023

- Đầu tiên là phần tính điểm ưu tiên, Bộ đã thay đổi cách tính điểm ưu tiên để công bằng hơn trong kỳ thi THPTQG sắp tới. Bạn có thể tham khảo cách tính điểm ưu tiên qua bài viết Cách tính điểm thi THPT chính xác nhất.

- Thí sinh chịu tất cả trách nhiệm về các thông tin đã khai trong khi đăng ký thi THPTQG 2023.

- Hầu hết các thí sinh sẽ đăng ký thi THPTQG bằng web của Bộ GD&ĐT nên cần tìm hiểu kỹ về trang web trước khi đăng ký.

- Muốn miễn thi Ngoại ngữ phải có chứng chỉ trước 13/5/2023.

- Cần lưu ý các vật dụng, thiết bị được đem vào phòng thi để tránh vi phạm quy chế thi.

- Đối với môn Ngữ văn, thay vì được ra khỏi phòng sau khi qua 2/3 thời gian như mọi năm, thì kỳ thi THPTQG 2023 đã có sự thay đổi khi phải hết thời gian làm bài mới được ra ngoài để tránh lộ đề và gây hoang mang.

Nếu muốn trở thành một tân sinh viên năng động và sáng tạo của FPTU Cần Thơ, hãy tra cứu thứ hạng điểm học bạ hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 qua trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn. Sau đó, điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email. Thí sinh chỉ cần thuộc TOP40 toàn quốc hoặc TOP50 (Thế hệ 1 - Người đầu tiên trong gia đình học đại học) là đã đủ điều kiện nhập học tại Đại học FPT Cần Thơ.

Nếu có thắc mắc gì về vấn đề tuyển sinh hay bất cứ điều gì khác. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng mình qua Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây nhé!

Đại học FPT Cần Thơ chắc chắn đã giải đáp một số câu hỏi của các bạn. Chúc các bạn sẽ hoàn thành thật tốt kỳ thi THPTQG 2023 để thực hiện được ước mơ của mình.

Nhật Lam