Thi đại học có mấy môn?

Kỳ thi THPTQG 2023 đang đến rất gần nhưng các bạn vẫn hoang mang còn chưa biết thi đại học có mấy môn? Đại học FPT Cần Thơ sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Mục lục
1. Thi đại học có mấy môn?
2. Thời gian thi từng môn là bao nhiêu?
3. Phương thức xét tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ

 

Thi đại học có mấy môn?

 
Các thí sinh sẽ tham dự các môn thi của kỳ thi THPTQG 2023 chính thức vào ngày 28 và 29/6. Các bài thi bao gồm ba môn độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một trong hai bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (KHTN) hoặc Khoa học xã hội (KHXH).

 

 

Như vậy, các môn thi Đại học hay còn là kỳ thi THPTQG 2023 được xác định như sau:

Thí sinh thi tổ hợp KHTN:
Toán
Ngữ văn
Ngoại ngữ (Tiếng Anh)
Vật lý, Hóa học, Sinh học (1 bài thi tổ hợp)

Thí sinh thi tổ hợp KHXH:
Toán
Ngữ văn
Ngoại ngữ (Tiếng Anh)
Lịch sử, Địa lí, GIáo dục công dân (1 bài thi tổ hợp)

Thí sinh hệ GDTX cấp THPT thi tổ hợp KHXH:
Toán
Ngữ văn
Lịch sử, Địa lí (1 bài thi tổ hợp) hoặc lựa môn tổ hợp KHTN theo lựa chọn

Đặc biệt, đối với các thí sinh tự do khi tham dự kỳ thi THPTQG để xét kết quả Đại học, các thí sinh chỉ cần thi theo đúng số môn mà ngành, trường đó yêu cầu để xét tuyển.

Các môn thi như Toán, Ngoại ngữ và các môn trong tổ hợp sẽ được thi theo hình thức trắc nghiệm. Còn lại là môn Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận.

 

Thời gian thi từng môn là bao nhiêu?

 

Thời gian của các môn thi cũng được phân bổ khác nhau, do đó, các thí sinh cần có đủ hiểu biết và nắm rõ để có thể phân bố thời gian hợp lý khi làm bài:

Toán: 90 phút
Ngữ văn: 120 phút 
Ngoại ngữ (Tiếng Anh): 60 phút
Mỗi môn trong bài thi tổ hợp: 50 phút

 

 

Phương thức xét tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ

 

Trước hết thì chúng ta sẽ tìm hiểu xem tại sao nên xét tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ:

Cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên, cán bộ thân thiện, nhiệt tình.

Đến với Đại học FPT Cần Thơ, điều đầu tiên đập vào mắt bạn sẽ là các thiết bị, phòng ốc hiện đại, xịn sò. Trường luôn chú trọng đến chất lượng các cơ sở hạ tầng nhằm sửa chữa kịp thời đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Tại trường có xây dựng hẳn khu thực tập cho các sinh viên chuyên ngành Du lịch và Khách sạn. Các phòng máy Táo hay phòng AI & IoT Lab sẽ giúp các sinh viên phần nào được tiếp thu bài học tốt hơn.

Các giảng viên tại trường F là những người có nền tảng đào tạo vô cùng chất lượng nhưng không kém phần thân thiện, nhiệt tình. Bạn sẽ luôn được hỗ trợ giải đáp thắc mắc khi cần thiết bởi đội ngũ cán bộ luôn hết lòng vì các sinh viên thân yêu.

 

 

Môi trường đào tạo theo quốc tế, giáo trình nhập trực tiếp từ nước ngoài.

Sinh viên Đại học FPT Cần Thơ được học tập bởi các giáo trình hoàn toàn nhập khẩu từ nước ngoài. Ngoài ra, trong quá trình học sinh viên có các hoạt động quốc tế như trao đổi sinh viên, học tập ngắn hạn cũng như học kỳ Tiếng Anh nước ngoài khi bạn học ở mức Tiếng Anh thứ 6. Những điều đó sẽ giúp sinh viên mở rộng kết nối đến bạn bè quốc tế cũng như cải thiện bản thân.

 

 

Vừa học vừa chơi, học tập nhưng cũng không quên các hoạt động ngoại khóa.

Cứ tưởng học ngành nào thì chỉ có kiến thức của ngành đó thôi. Nhưng không, bạn sẽ luôn được gửi thư mời tham gia các buổi talkshow, hay lớp học kỹ năng không phân biệt ngành nghề nào để nâng cao bản thân bạn khi học tập tại Đại học FPT Cần Thơ. Trường luôn tạo ra các sân chơi, cuộc thi bổ ích cho sinh viên tham gia như Hovilo games hay Đấu trường Hovilo,... để giảm bớt căng thẳng sau những ngày học tập căng thẳng.

 

Không những vậy, sinh viên FPT Cần Thơ còn được học tập và trải nghiệm tinh hoa văn hóa nước Việt qua môn học Nhạc cụ dân tộc và võ Vovinam ngay từ năm nhất. Không chỉ dừng lại với các hoạt động của trường, các sinh viên sẽ đứng trước hơn 30 cánh cửa của các CLB trong trường, tha hồ lựa chọn theo sở thích từ thể thao, sự kiện, nghệ thuật đến học thuật, tất cả đều nnăg động, nhiệt huyết nên khi vào FPTU Cần Thơ, bạn sẽ không lo mình bị bỏ rơi đâu.

Học đi đôi với hành, sinh viên được thực tập từ năm 3 trong và ngoài nước.

100% sinh viên sẽ được thực tập tại doanh nghiệp từ năm 3 qua chương trình OJT. Học lý thuyết không chưa bao giờ là đủ, nên kỳ OJT này sẽ giúp các sinh viên áp dụng kiến thức đã học vào thực tế để kiểm tra xem khả năng tiếp thu bài của mình đến đâu. Các sinh viên có thể lựa chọn thực tập trong hoặc ngoài nước tùy theo điều kiện của bản thân. Qua kỳ OJT này sẽ giúp sinh viên tiếp xúc sớm với xã hội để nhận ra những thiếu sót ở bản thân, từ đó góp phần cho việc tìm kiếm việc làm sau này dễ dàng hơn.

 

 

Hiện nay, Đại học FPT Cần Thơ đang tuyển sinh bằng 2 phương thức: Xét điểm học bạ THPT và kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc qua link sau: https://schoolrank.fpt.edu.vn


Thí sinh có kết quả hai phương thức trên thuộc TOP40 là đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ. Hãy nhanh tay đăng ký để trở thành một sinh viên năng động của trường F miền Tây này nhé!

Nếu có thắc mắc gì về vấn đề tuyển sinh hay bất cứ điều gì khác. Đừng ngần ngại liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây nhé!

 

 

Nhật Lam

Tin tức Liên quan