Thể lệ Vòng Chung kết Cuộc thi Đấu trường tư duy Đại học FPT Cần Thơ năm 2023

Nhằm tạo sân chơi cho các bạn học sinh THPT có niềm đam mê toán học, Đại học FPT Cần Thơ đã tiếp tục triển khai Cuộc thi Đấu trường tư duy năm 2023. Qua đó, các bạn học sinh trên địa bàn ĐBSCL cũng có cơ hội làm quen với đề thi học bổng Đại học FPT.

Sau hơn 1 tháng triển khai, Cuộc thi Đấu trường tư duy đã đi đến hồi kết. Ngày 07/05/2023, các gương mặt “vàng” đến từ các trường THPT thuộc khu vực ĐBSCL sẽ cùng tranh tài offline tại Thư viện Gamma, Đại học FPT Cần Thơ.

Thí sinh tham gia vòng Chung kết Cuộc thi Đấu trường tư duy cần lưu ý trang bị điện thoại có kết nối Internet để hoàn thành tốt các Vòng thi. Dưới đây là thể lệ cuộc thi và các phần thưởng hấp dẫn dành cho thí sinh tham gia cuộc thi.

Thể lệ Vòng Chung kết Cuộc thi Đấu trường tư duy

Tham dự Vòng Chung kết Cuộc thi Đấu trường tư duy năm 2023, thí sinh cần trải qua 4 phần thi với những thể lệ chi tiết như sau:

Phần Khởi động

Ở phần thi Khởi động, mỗi thí sinh sử dụng điện thoại di động để trả lời lần lượt 10 câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức kinh tế xã hội, Tập đoàn FPT và Đại học FPT trên phần mềm Kahoot. Lưu ý, thí sinh có thời lượng trả lời tối đa 30 giây/câu hỏi. Với mỗi câu trả lời đúng, thí sinh sẽ có được thêm 1 điểm.

Đây là phần thi giúp thí sinh làm quen với hình thức thi trực tiếp qua phần mềm Kahoot, đồng thời có thêm điểm khuyến khích ngoài phần thi chính của chương trình.

Phần Vượt chướng ngại vật

Là phần thi chính của chương trình với 20 câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức toán phổ thông, bảng số liệu và tư duy logic. Lưu ý, thí sinh có thời lượng trả lời tối đa 60 giây/câu hỏi. Với mỗi câu trả lời đúng, thí sinh sẽ có được thêm 5 điểm.

Phần Tăng tốc

Sau phần thi Vượt chướng ngại vật, BTC sẽ công bố xếp hạng điểm số của 20 thí sinh. Thí sinh có thể dựa trên vị trí hiện tại của mình để quyết định chọn Ngôi sao hy vọng, tăng tốc về đích bằng cách trả lời 1 câu hỏi từ chương trình. Đáp án đúng sẽ được cộng 20 điểm, đáp án sai sẽ bị trừ 20 điểm. Tối đa 3 thí sinh đầu tiên giành Ngôi sao hy vọng được tham gia phần thi này.

Phần về đích

Tổng kết điểm, công bố kết quả các thí sinh đoạt giải, trao tặng cho các bạn những phần quà độc đáo và siêu hấp dẫn đến từ Đại học FPT Cần Thơ.

Giải thưởng Cuộc thi Đấu trường tư duy

Giải Nhất chung kết: Tiền mặt 15 triệu đồng + Kỷ niệm chương cuộc thi + Vòng nguyệt quế

Giải Nhì chung kết: Tiền mặt 10 triệu đồng + Kỷ niệm chương cuộc thi

Giải Ba chung kết: Tiền mặt 5 triệu đồng + Kỷ niệm chương cuộc thi

Giải Khuyến khích (17 bạn vào vòng Chung kết nhưng không đạt giải): Tiền mặt 1 triệu đồng + Kỷ niệm chương cuộc thi

Mọi chi tiết, vui lòng liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ để được hỗ trợ.