Thầy Trần Thanh Duy - Giảng viên Bộ môn Tiếng Anh Đại học FPT Cần Thơ: Các bạn sinh viên Trường F tiên phong và tràn đầy sức trẻ

Sục sôi mong muốn cống hiến cho nền giáo dục, vậy nên, Đại học FPT Cần Thơ hiển nhiên là nơi mà thầy Trần Thanh Duy - Thạc sĩ chuyên ngành Lý Luận và Phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh thuộc về.

 

 


Bùng Cháy Ý Định Phát Triển Bản Thân Ngay Từ Khi Bắt Đầu
Người giảng viên trẻ sinh năm 96 - Trần Thanh Duy không ngừng tìm kiếm cơ hội để cống hiến khả năng của mình. Trong suốt quãng thời gian học tập, từ Cử nhân cho đến khi đạt học vị Thạc sĩ, thầy luôn tỉ mỉ lựa chọn một môi trường giáo dục mới mẻ và năng động để phù hợp với bản thân.


May mắn thay, thông qua lời kể của bạn bè, đồng nghiệp, và học sinh, sinh viên trong địa bàn thành phố Cần Thơ, thầy đã biết tới Đại học FPT Cần Thơ. Lúc bấy giờ, trong mắt thầy, đây là một ngôi trường vô cùng phù hợp dành cho những người trẻ có tinh thần và nhiệt huyết cao.


Qua năm tháng, sự thật cũng đã chứng minh, Đại học FPT Cần Thơ chính là nơi giúp cho nhiệt huyết bùng cháy và tạo điều kiện để phát triển bản thân. Trên con đường sự nghiệp giảng viên, thầy xác định đây là nơi đầu tiên và lâu dài để mình cống hiến năng lực một cách toàn diện nhất.

 

 

 


Hạnh Phúc Khi Mang “Gánh Nặng” Vai Trò Giảng Viên Trên Vai
Nhắc đến nghề nhà giáo, không một ai có thể phủ nhận vai trò cao quý của nó. Nhiều nhận định cho rằng chỉ có giáo viên mới gánh trách nhiệm trồng người nặng nề trên vai. Thế nhưng trên thực tế, cả giáo viên hay giảng viên đều phải hoàn thành nhiệm vụ cao cả này trong cả cuộc đời hành nghề của mình.


Đối với thầy Trần Thanh Duy, qua việc tiếp xúc nhiều với sinh viên, thầy nhận ra các bạn dẫu sao vẫn đang trong độ tuổi mới lớn. Sự ngây ngô, đôi lúc là ham chơi và liều lĩnh vẫn luôn hiện hữu trong cá nhân. Chính lúc này, thầy nhận ra vai trò của giảng viên cực kì to lớn. Ngoài trao đi kiến thức chuyên môn, những người nhà giáo còn phải trui rèn học sinh, sinh viên đức tính, và thói quen tốt để giúp các bạn vững chân hơn khi bước vào đời.

 

 


Bên cạnh đó, thầy vô cùng ấn tượng sức trẻ từ các Cóc trường F. Không ngại thể hiện bản thân, các bạn chứng tỏ mình chính là thế hệ được sinh ra và lớn lên trong thời kỳ thịnh vượng của công nghệ.


Nhạy bén, năng động, luôn cập nhật nhanh chóng thông tin và các xu hướng nổi bật nhất là những gì mà thầy cảm nhận từ sinh viên Đại học FPT Cần Thơ. Từng cá tính độc nhất, không ai lẫn vào ai đã tạo nên một tập thể năng động và sẵn sàng làm chủ tương lai đất nước.


Từ những ngày đầu làm việc ở trường, thầy còn hài lòng với cơ sở vật chất nơi đây. Tất cả môn học, bao gồm ngôn ngữ, được nhà trường trang bị đầy đủ công cụ thiết yếu và toàn bộ luôn trong trạng thái hoạt động hiệu quả.


Đặc biệt hơn, Đại học FPT Cần Thơ còn có đội ngũ hỗ trợ từ kỹ thuật, sức khoẻ, đến công tác sinh viên. Mọi thứ được bố trí một cách hoàn hảo để kịp thời giúp công tác giảng dạy của giảng viên diễn ra trơn tru nhất có thể.

 

 

 


Trao Trọn Niềm Tin Vào Các Thế Hệ “Cóc Con”
Pha một chút dí dỏm, khi chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ nhất, thầy Trần Thanh Duy liền nhắc đến những món ăn ngon miệng tại căn tin nhà F. “Chắc có lẽ là ngày đầu tiên mình ghé căn tin của trường, ngoài đồ ăn vừa miệng, các cô chú trong căn tin ai cũng dễ thương và vui tính”, thầy kể.

 

 

 


Thế nhưng trên tất cả, thứ thu hút nhất chính là tác phong của các bạn sinh viên khi ăn uống tại đây. Dù sau mỗi tiết học, căn tin lúc nào cũng trong tình trạng “quá tải”, nhưng hình ảnh những hàng chờ ngay ngắn và không chen lấn luôn được bắt gặp.
Các bạn sinh viên với màu áo cam rực rỡ thể hiện tác phong chuẩn mực và ý thức cao mọi nơi và mọi hoàn cảnh. Điều này khiến thầy Duy càng có thêm niềm tin rằng các bạn trẻ nhà F nắm trong tay những cơ hội thành công đầy hứa hẹn trong tương lai.
Tin tức Liên quan