Thầy Bùi Lê Nhật Minh: Người truyền lửa đam mê Vovinam cho sinh viên Đại học FPT Cần Thơ

Khi nhắc đến “đặc sản” võ thuật truyền thống tại Đại học FPT Cần Thơ, không ai là không biết đến Thầy Bùi Lê Nhật Minh (còn gọi là Minh Bùi). Hiện tại, Thầy đang là giảng viên môn Vovinam đồng thời là người phụ trách của bộ môn Giáo dục thể chất tại trường. Bên cạnh đó, thầy còn được biết đến như một “chân” năng nổ trong hoạt động phong trào và là người anh, người bạn thân thiết của rất nhiều thế hệ sinh viên.

Thấm nhuần văn hóa “Trong nguy, có cơ” khi công tác tại Đại học FPT
Gắn bó với Đại học FPT Cần Thơ từ những ngày đầu tiên thành lập, Thầy Minh Bùi cho biết: “Thầy đến với FPTU vì môi trường làm việc tại rất thoải mái, năng động và trẻ trung. Thỉnh thoảng, Thầy cũng phải đối mặt với nhiều áp lực nhưng nhờ học được văn hóa: “TRONG NGUY, CÓ CƠ” - “VẤN ĐỀ CỦA BẠN-LÀ CƠ HỘI CHO CHÚNG TÔI” nên hiện tại vẫn tự tin chiến đấu đến cùng.”

Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng

Điểm khác biệt của môi trường đào tạo và sinh viên Đại học FPT
Khi được hỏi về ấn tượng với sinh viên Đại học FPT, thầy Minh Bùi chia sẻ: “Phải nói một điều là các bạn đã tạo ra những làn gió rất mới, năng động. Trong quá trình học, sinh viên của Thầy luôn chịu khó rèn luyện, có trách nhiệm với bản thân và đội nhóm học tập trên lớp. Đặc biệt, giờ thể chất các bạn rất ngăn nắp, đúng giờ. Điều Thầy hiếm thấy ở các cơ sở đào tạo khác.”

Nickname “Mibu” quen thuộc với nhiều thế hệ sinh viên
Được các đồ đệ ưu ái đặt cho nickname: “Mibu”, thầy Minh Bùi dường như khá hài lòng với tên gọi nhí nhảnh này. Bên cạnh vai trò giảng viên, thầy còn là “người anh, người bạn” thân thiết luôn sẵn sàng lắng nghe mọi khó khăn từ học tập cho đến những vấn đề trong cuộc sống của các bạn sinh viên. Chia sẻ về bí quyết duy trì kết nối giữa thầy-trò, Thầy cho biết: “Thầy chỉ có 2 yếu tố chính đó là sự tận tâm và tận tình. Đối xử với nhau bằng năng lượng tích cực xuất phát từ tâm thì chắc chắn mọi người ai cũng sẽ yêu quý chúng ta!”

Người Thầy mang tâm hồn “nghệ sĩ”: đam mê chụp ảnh, chạy sự kiện
“Đam mê chụp ảnh là do tính tình Thầy cũng khá là nghệ sĩ đường phố nên cứ thích chụp lung tung đôi khi lại ra được vài tấm ảnh đẹp. Phần làm sự kiện thì trước đây do bộ môn Vovinam thuộc phòng CTSV mảng PDP nên những chuyện làm sự kiện, tham gia tổ chức cũng là những chuyện hết sức bình thường, với Thầy là một người cũng khá là yêu thích công tác tổ chức, nên cũng rất là hăng hái khi được giao các nhiệm vụ như thế.” - Thầy Minh Bùi chia sẻ.

Định hướng tương lai và lời nhắn đến các bạn sinh viên Đại học FPT
“Về kế hoạch cho chương trình huấn luyện và giảng dạy môn Vovinam  mà các thầy cô đang hướng tới đó là xây dựng và hoàn thiện chương trình dạy và học Vovinam online. Phần chương trình offline hiện tại đã rất ổn chỉ còn chờ những sáng tạo từ những bạn sinh viên của chúng ta. Thầy mong rằng tất cả các bạn luôn giữ được một trái tim nóng, một cái đầu lạnh, để vững vàng đối mặt với các thử thách trong cuộc sống.” - Thầy Minh Bùi chia sẻ.

Có thể là hình minh họa về ‎trẻ em và ‎văn bản cho biết '‎보 STACE نه! Chúng ta có thể xa nhau, nhưng không bao giờ quên nhau. 301, 302, 303 TRƯỜNG BPT 모‎'‎‎