Thành lập Học viện Mạng Cisco tại Trường Đại học FPT Cần Thơ, mở ra cơ hội phát triển chuyên môn cho sinh viên CNTT

Ngày 31/7/2024, Trường Đại học FPT Cần Thơ và Cisco Việt Nam đã có buổi ký kết thoả thuận hợp tác và chính thức thành lập Học viện Mạng Cisco, trung tâm đào tạo chuyên sâu về mạng và bảo mật. Học viện sẽ là nơi để sinh viên CNTT Trường Đại học FPT Cần Thơ được học tập và phát triển chuyên sâu về chuyên môn.

Trước đó, ngày 19/07/2024, buổi gặp gỡ và làm việc giữa Trường Đại học FPT Cần Thơ, Cisco Việt Nam, và học viện công nghệ BKCAD đã được diễn ra với sự tham dự của Bà Trần Thị Thanh Nga - Quản lý chương trình Học viện mạng Cisco tại Việt Nam, Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Giám đốc học viện công nghệ BKCAD, Thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng ban Đào tạo Trường Đại học FPT Cần Thơ, Thầy Lương Hoàng Hướng - Chủ nhiệm Bộ môn An toàn Thông tin Trường Đại học FPT Cần Thơ.

Buổi thảo luận tập trung vào các tiêu chí cần thiết để thành lập học viện mạng Cisco và những lợi ích đem lại đối với sinh viên, đồng thời khẳng định vai trò của Đại học FPT Cần Thơ khi trở thành đối tác và Học viện Mạng Cisco. Ngoài ra, các bên cũng đã bàn bạc về định hướng phát triển của nhà trường trong vai trò mới này, nhằm mang đến những chương trình đào tạo chất lượng cao và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành công nghệ thông tin nói chung và ngành An toàn Thông tin nói riêng.

Trong giai đoạn công nghệ thông tin đang phát triển mạnh mẽ hiện nay thì An toàn thông tin trở thành một lĩnh vực chủ chốt nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng mạng trước nhiều vấn đề về an ninh mạng. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực An toàn thông tin, Trường Đại học FPT Cần Thơ đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Cisco và chính thức thành lập Học Viện Mạng Cisco, một trung tâm đào tạo chuyên sâu về mạng và bảo mật vào ngày 31/7/2024. Đây không chỉ là cơ hội lớn cho sinh viên của Trường Đại học FPT Cần Thơ mà còn mang lại nhiều lợi ích cho khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo
Học Viện Mạng Cisco tại Đại học FPT Cần Thơ cung cấp các khóa học chuẩn quốc tế, giúp sinh viên tiếp cận với kiến thức và kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực mạng và bảo mật. Các khóa học tại đây không chỉ giới hạn ở lý thuyết mà còn bao gồm các bài tập thực hành và dự án thực tế, giúp sinh viên phát triển toàn diện. Sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành này đảm bảo rằng sinh viên sẽ luôn cập nhật với những xu hướng công nghệ mới nhất, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Học viện cung cấp các khóa học miễn phí và có phí trên nhiều lĩnh vực như: CCNA, CCNP, bảo mật mạng, IoT, Anh văn chuyên ngành Tin học,… Giảng viên phụ trách các khoá học đều đã được cấp các chứng chỉ Cisco và có chuyên môn cao nhằm mang đến những trải nghiệm học tập tốt nhất cho sinh viên.

Sinh viên tại Đại học FPT Cần Thơ có cơ hội học tập tại các phòng chức năng được trang bị các thiết bị và phần mềm tiên tiến từ Cisco. Điều này giúp các bạn sinh viên không chỉ học hỏi lý thuyết mà còn thực hành trên các hệ thống thực tế, phát triển kỹ năng thực tiễn cần thiết cho công việc sau này.

Giảng viên Bộ môn An toàn Thông tin tham gia hội thảo

Cơ hội nhận chứng chỉ quốc tế
Học Viện Mạng Cisco cung cấp các chương trình đào tạo giúp sinh viên đạt được các chứng chỉ quốc tế như CCNA (Cisco Certified Network Associate) và CCNP (Cisco Certified Network Professional). Những chứng chỉ này không chỉ là minh chứng cho năng lực chuyên môn của sinh viên mà còn là tấm vé ưu tiên khi các bạn bước vào thị trường lao động quốc tế. Chứng chỉ Cisco được công nhận rộng rãi và luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Và một điều rất đặc biệt đối với sinh viên chuyên ngành An toàn Thông tin là có rất nhiều môn học trong khung chương trình đào tạo được giảng dạy trực tiếp trên hệ thống của Cisco. Điều này giúp sinh viên được học tập các chương trình chất lượng cao do Cisco xây dựng và cung cấp đầy đủ kiến thức để sinh viên có thể tham gia thi lấy chứng chỉ quốc tế của Cisco. Thêm vào đó, nếu sinh viên học tập trên hệ thống và đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí thì sẽ được Voucher ưu đãi về giá khi tham dự thi chứng chỉ quốc tế.

Cisco Certifications

Cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp
Khu vực ĐBSCL đang phát triển mạnh mẽ về hạ tầng công nghệ và viễn thông, tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực này. Học Viện Mạng Cisco tại Trường Đại học FPT Cần Thơ giúp sinh viên tiếp cận sớm với thị trường lao động, đồng thời trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để thành công. Các sinh viên tốt nghiệp từ Học viện Mạng Cisco không chỉ có lợi thế về kiến thức chuyên môn mà còn có kỹ năng thực tiễn mạnh mẽ, giúp sinh viên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng và dễ dàng tìm được công việc phù hợp.

Kết nối với cộng đồng chuyên gia và doanh nghiệp
Một trong những điểm nổi bật của Học viện Mạng Cisco là khả năng kết nối giảng viên, sinh viên với cộng đồng chuyên gia và doanh nghiệp. Thông qua các hội thảo, sự kiện, và các hoạt động ngoại khóa, giảng viên và sinh viên có cơ hội gặp gỡ, học hỏi và xây dựng mối quan hệ với các chuyên gia đầu ngành và các doanh nghiệp. Điều này không chỉ giúp giảng viên và sinh viên mở rộng mạng lưới quan hệ mà còn tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp cận với các cơ hội thực tập và việc làm.