Thạch Trần Thanh Vi: You Only Live Once - Bạn Chỉ Sống Một Lần Trong Đời

Cuộc sống và thời gian như một món quà vô giá vì khi trôi đi, bạn sẽ không bao giờ lấy lại được. "You Only Live Once" không chỉ là sống hết mình, chấp nhận những thách thức mà còn là sống trân trọng và yêu thương tất cả những gì được tạo hóa ban cho. Đó cũng chính là nguyên tắc mà Thạch Trần Thanh Vi - Cô sinh viên năm cuối của chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh tại Đại học FPT Cần Thơ đã đặt ra cho bản thân mình để mỗi ngày trong đời đều là một ngày trọn vẹn, không hối tiếc.

 Chọn Đại học FPT Cần Thơ để viết tiếp đam mê ngoại ngữ.

Từng mất bốn năm để theo đuổi và làm việc ở một chuyên ngành khác. Vi nhận ra rằng mình không thực sự muốn gắn bó với công việc ấy khi trong lòng vẫn nung nấu một ước mơ cho riêng mình. “Mình thích tiếng Anh từ những năm đầu được tiếp xúc với nó và ước mơ vươn ra thế giới để học hỏi những điều mới mẻ. Sau bốn năm học và làm ở một chuyên ngành khác, mình cảm thấy không phù hợp niềm vì đam mê với tiếng Anh vẫn còn đó nên quyết định bỏ việc, đi học lại từ đầu. Tính đến thời điểm hiện tại, đó vẫn là quyết định khó khăn và liều lĩnh nhất.” - Thanh Vi chia sẻ.

Khi được hỏi về lý do lựa chọn chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh tại Đại học FPT Cần Thơ. Bạn cho rằng: “Đến với trường thật sự là một cơ duyên vì thời điểm mình quyết định đi học đã khá trễ. Khi đó chỉ còn FPT Cần Thơ và vài trường tư ở TPHCM còn tuyển sinh thôi. Sau hai ngày tìm hiểu nhanh thì mình chọn Đại học FPT Cần Thơ vì cơ sở vật chất và chương trình học tập chất lượng.”

Vì là con ba nên không được ngã tay chèo trước sóng gió.

Lớn lên trong gia đình có truyền thống giáo dục, Thanh Vi thừa hưởng từ ba ý thức tự lập và quyết tâm trong học tập. Khi chuyển ngành, dù gặp phải một số khó khăn về vấn đề thời gian, tuổi tác,...nhưng may mắn luôn nhận được sự ủng hộ và đồng hành của người thân trong gia đình. Đến hiện tại, Vi cho rằng quyết định của bản thân là đúng vì được phát triển ở môi trường phù hợp, khám phá những điều mới lạ và đạt được những thành tích đáng tự hào từ những nỗ lực của bản thân.

 

 
Cô sinh viên năng nổ trong hoạt động ngoại khóa.

Không chỉ gây ấn tượng với loạt thành tích “khủng”, Thanh Vi còn rất năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường. Khi được hỏi về bí quyết cân bằng giữa việc học và tổ chức sự kiện tại CLB, Vi chia sẻ: “ Tham gia hoạt động ngoại khóa là sở thích và đam mê của mình, hoàn toàn không phải tham gia vì điểm rèn luyện. Điều đó khiến mình thoải mái dành thời gian để hoạt động CLB. Mình đã có rất nhiều trải nghiệm khó quên với mọi người và học hỏi được nhiều điều bổ ích. Tuy nhiên mình vẫn đặt việc học lên hàng đầu nên luôn cố gắng tìm cách cân đối thời gian sao cho hợp lý. Bắt đầu những học kỳ cuối với chương trình học nặng hơn nên mình cũng không đảm nhiệm những vị trí quan trọng mà chỉ làm cố vấn và bàn giao công việc cho các bạn, các em khóa dưới để bản thân có nhiều thời gian học tập.”

Dự định sau khi tốt nghiệp.
“Vì tính chất ngành Ngôn ngữ Anh có nhiều cơ hội việc làm nên cũng gây khó khăn cho việc lựa chọn công việc trong tương lai. Sau học kỳ OJT thì mình thấy bản thân có thế mạnh ở mảng viết lách, dịch vụ & chăm sóc khách hàng nên có thể mình sẽ nhắm đến các vị trí như content hoặc customer service ở các công ty có yếu tố nước ngoài.” - Vi chia sẻ.

 Lời nhắn đến các bạn sinh viên Đại học FPT Cần Thơ.

“Các bạn đang có đặc quyền của tuổi trẻ, đừng ngần ngại thử thách bản thân và trải nghiệm nhiều nhất có thể. Theo đuổi đam mê một cách có lý trí và xác định rõ mục tiêu cho từng công việc dù là nhỏ nhất và cố gắng đạt được nó. Học tập tại FPT là cơ hội cũng là thách thức, hãy luôn phấn đấu để hoàn thiện bản thân từng ngày. Nếu bạn thật sự cố gắng, bạn sẽ gặt hái thành quả nhất định.” - Thanh Vi chia sẻ.

 


Hải Yến

Tin tức Liên quan