Tân sinh viên cần làm gì để vượt qua các mức Tiếng Anh

Tân sinh viên cần làm gì để vượt qua các mức tiếng Anh ở trường? Hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu những tips sau nhé!

 

 

Tân sinh viên cần làm gì để vượt qua các mức Tiếng Anh


Để vượt qua các mức Tiếng Anh, các bạn sinh viên có thể thực hiện các Tips sau:

 

  • Tips 1: Chuẩn bị bài trước khi đến lớp


Đây là một trong những tips vô cùng hữu ích giúp các bạn tân sinh viên nắm được kiến thức nhanh và vững chắc nhất. Chuẩn bị bài trước khi đến lớp giúp các bạn   có cái nhìn tổng quan về nội dung bài mới sẽ học, thấy được những điều hay và chuẩn bị trước những câu hỏi cho thầy cô hoặc bạn bè về những nội dung mà bản thân chưa hiểu rõ.

 

 

  • Tips 2: Tập trung nghe giảng, phát biểu ý kiến xây dựng bài


Trong tiết học, các bạn cần cố gắng tập trung lắng nghe các giảng viên giảng bài. Điều ấy sẽ giúp các bạn nhanh chóng nắm bắt được kiến thức và hiểu chúng một cách sâu hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn thường xuyên phát biểu ý kiến xây dựng bài thì bạn sẽ là một “điểm cộng” lớn trong mắt các giảng viên. Phát biểu ý kiến xây dựng bài là một hình thức thể hiện các bạn đã hiểu được bài, nếu phát biểu sai thì cũng chẳng có sao cả, đừng ngại ngùng, giảng viên có thể chỉnh sửa lại lỗi sai đó. Từ ấy, bạn sẽ hiểu và ghi nhớ được kiến thức mà bản thân bị sai một cách tường tận.

 

 

  • Tips 3: Hỏi lại thầy cô khi chưa hiểu bài


Tips này rất hiệu quả cho những bạn chưa hiểu bài nè. Nhưng hình như các bạn vẫn còn ngại ngùng trong việc hỏi bài thầy cô nhỉ?. Đừng như thế, hãy thay đổi bằng cách mạnh dạn, tự tin hơn trước. Các bạn nên dành chút thời gian rãnh rỗi để hỏi lại thầy cô những nội dung chưa hiểu nhé. Các giảng viên sẽ cố gắng giảng bài lại cho các bạn hiểu. Mặt khác, có thể các thầy cô còn rất thích giảng bài lại cho các bạn vì điều ấy sẽ giúp các bạn hiểu kiến thức rõ hơn. Từ đó, các bạn sẽ chinh phục được các kì thi bằng điểm số cao.

 

 

  • Tips 4: Ôn tập chăm chỉ mỗi ngày


Học trên lớp thôi vẫn chưa đủ để các bạn tân sinh viên vượt qua được các mức Tiếng Anh đâu. Các bạn cần phải ôn tập thật chăm chỉ mỗi ngày bằng cách học từ vựng, thường xuyên luyện nghe, luyện nói, luyện viết để không bị lãng quên kiến thức đấy. Những tân sinh viên trường F nên trang bị cho bản thân một tư duy tích cực và tư thế sẵn sàng học tập để có thể học tập mọi thứ xung quanh ở bất cứ nơi đâu hoặc ở bất kỳ khoảng không gian, thời gian nào. Luôn cần cù, nỗ lực học Tiếng Anh mỗi ngày không những giúp các bạn pass môn dễ dàng mà còn có thể đạt được những chứng chỉ Tiếng Anh đáng giá, những chứng chỉ ấy sẽ giúp các bạn rất rất nhiều sau này đó.

 


Lời nhắn nhủ:
Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng trên thế giới, chính vì thế nên trường F luôn chú trọng đào tạo bài bản ngay từ đầu. Nếu học giỏi Tiếng Anh, các bạn tân sinh viên có rất nhiều lợi thế sau này. Vì khi vào chuyên ngành, các bạn sẽ phải học giáo trình hoàn toàn bằng Tiếng Anh và có thể học giáo viên người nước ngoài nên việc trang bị kiến thức cũng như kỹ năng Tiếng Anh tốt càng sớm sẽ giúp bạn giao tiếp được với họ, hiểu được giáo trình chuyên môn và tìm được một công việc với mức lương hấp dẫn sau này. Hãy cố gắng chăm chỉ trau dồi Tiếng Anh mỗi ngày nhé, đừng sợ và đừng ngại ngùng vì những nỗ lực của các bạn ngày hôm nay sẽ giúp các bạn hái được “quả ngọt” trong tương lai. Chúc các bạn học tập thật tốt!

 

 

Tiên Tiên


Tin tức Liên quan