Sôi nổi vòng Chung kết cuộc thi Đấu trường tư duy Đại học FPT Cần Thơ

Chiều ngày 29/5/2022, Hội trường Gamma Trường Đại học FPT Cần Thơ đã chứng kiến màn tranh tài gay cấn của 20 thí sinh xuất sắc nhất Đấu trường tư duy 2022. Sau 3 vòng thi kịch tính nhưng không kém phần thú vị, bạn Lê Nguyễn Thành Long đến từ trường THPT Phong Phú, Trà Vinh đã chính thức trở thành quán quân của Đấu trường tư duy 2022.

 

 

 

Cuộc thi Đấu trường tư duy được tổ chức bởi Đại học FPT Cần Thơ với mong muốn mang đến sân chơi cho các bạn học sinh THPT thuộc khu vực ĐBSCL có niềm đam mê với toán tư duy logic và làm quen với dạng đề thi học bổng ĐH FPT cũng như dạng đề đánh giá NLQG. Sau hơn 1 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút hơn 1000 lượt tham dự từ các bạn học sinh thuộc các trường THPT.

 Vượt qua 2 vòng Thử thách Chinh phục Toán Logic cùng FPTU và Vòng Sơ khảo Đấu trường tư duy, 20 thí sinh xuất sắc nhất đã lộ diện, chính thức bước vào Vòng Chung kết Đấu trường Tư duy tại Đại học FPT Cần Thơ vào ngày 29/05/2022.

 

Các thí sinh sử dụng phần mềm Kahoot để tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết Đấu trường tư duy 2022Tại Vòng Chung kết, các thí sinh sẽ trải qua 3 vòng thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật và Tăng tốc để chinh phục đích đến. Sau những phần thi toán tư duy logic và kiến thức xã hội, quán quân cuộc thi đã gọi tên bạn Lê Nguyễn Thành Long đến từ trường THPT Phong Phú, Trà Vinh với số điểm 148 đã chính thức nhận được giải thưởng 20 triệu đồng cùng Vòng Nguyệt quế của chương trình. Bên cạnh đó, BTC cũng trao 2 giải Nhì trị giá 15 triệu đồng và giải Ba trị giá 10 triệu đồng cho 2 thí sinh Nguyễn Tuấn Kiệt đến từ trường THPT Bình Minh, Vĩnh Long và Mai Nam Nguyên đến từ trường THPT Phú Quốc, Kiên Giang. Ngoài ra, 17 thí sinh bước vào Vòng chung kết đều nhận được Giải khuyến khích là vòng tay thông minh Mi Band 6.  

 Cuộc thi Đấu trường tư duy 2022 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Chúc mừng tất cả các bạn thí sinh đã hoàn thành tốt phần thi của mình. Hy vọng rằng Đấu trường tư duy là sân chơi giúp các bạn toả sáng với niềm đam mê toán tư duy logic, cũng như hiểu hơn về Đại học FPT Cần Thơ – nơi các bạn sẽ dành 4 năm để theo đuổi ước mơ nghề nghiệp sắp tới!

Tin tức Liên quan