Sinh viên Trường F tiết lộ bí kíp xét tuyển đại học thành công

Hiện tại, các bạn học sinh 2k3 đang bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 - kỳ thi quan trọng nhất của đời học sinh. Kỳ thi Tốt nghiệp không chỉ giúp các bạn được công nhận xét tốt nghiệp sau 12 năm học mà điểm thi tốt nghiệp còn được sử dụng để xét tuyển vào đại học. Song song đó, nhiều bạn học sinh cảm thấy an tâm hơn nhờ được các anh chị sinh viên "mách nước" bí kíp xét tuyển đại học thành công nhờ học bạ. Hãy cùng tìm hiểu sức mạnh của quyển học bạ THPT nhé!

Những năm qua, xét tuyển học bạ vào đại học là phương thức được nhiều thí sinh ưu tiên lựa chọn vì những thế mạnh của nó: thủ tục đơn giản, giảm áp lực thi cử, tăng cơ hội trúng tuyển nhưng quyền lợi khi nhập học vẫn được đảm bảo như các hình thức xét tuyển khác.

Bạn Nguyễn Trọng Phúc – Kỹ thuật phần mềm K16 Đại học FPT Cần Thơ cho biết: “Khi xét học bạ ở ĐH FPT thì mình có 2 lưu ý chính:  Thứ nhất, cần phải có bảng điểm cá nhân của lớp 11 cuối năm và bảng điểm hk1 lớp 12. Thứ hai, nếu đủ điều kiện thì nhành chóng liên hệ với trường để được hướng dẫn hoàn thành hồ sơ và cung cấp những thông tin cần thiết như hồ sơ giữ chỗ và học bổng.”

“Xét học bạ là một phương án dự phòng an toàn nhất cho các bạn 2k3 hiện tại. Khi xét tuyển học bạ chúng ta chắc chắn sẽ có 1 cơ hội học Đại Học vì vậy mình sẽ không còn hoang mang cũng như sẽ giảm bớt được áp lực cho kì thi.” Trần Tú My - Kỹ thuật phần mềm K16 Đại học FPT Cần Thơ chia sẻ.

Cùng quan điểm trên, bạn Nguyễn Trọng Khá – Truyền thông Đa phương tiện K16 Đại học FPT Cần Thơ cho rằng “Mình thấy xét học bạ có rất nhiều lợi thế như là chủ động hơn trong việc chọn trường và ngành nghề mà mình mong muốn, cơ hội trúng tuyển cao, giảm áp lực thi cử và đặc biệt ở trường F các bạn còn có cơ hội nhận được học bổng giá trị.” trong khi bạn Nguyễn Thanh Đạt – Thiết kế đồ hoạ K16 Đại học FPT Cần Thơ tiết lộ “Xét học bạ giúp mình giảm căng thẳng và áp lực trong kì thi THPT quốc gia. Mình có nhiều sự lựa chọn hơn và có khả năng trúng tuyển vào các trường Đại Học cao hơn."

Bạn Ngô Phạm Thanh Thiên – Quản trị Kinh doanh K16 Đại học FPT Cần Thơ đánh giá cao lợi thế của việc xét học bạ: “Năm trước mình xét học bạ vào đợt 1 nên lợi thế lớn nhất là giảm áp lực thi đại học, các thủ tục xét học bạ tại ĐH FPT cũng không quá phức tạp mà mình còn được hướng dẫn cụ thể. Ngoài ra, mình còn được chủ động lựa chọn ngành mà mình muốn theo học.”

Bạn Nguyễn Thu Hiền – Quản trị Kinh doanh K16 Đại học FPT Cần Thơ lưu ý “Các bạn 2k3 cần nắm rõ thời gian nộp hồ sơ và chuẩn bị chu đáo hồ sơ xét tuyển như: bản photo công chứng học bạ, bản photo công chứng giấy tốt nghiệp,..Điều cuối cùng là phải tận dụng khả năng chọn tổ hợp và ngành mong muốn.”

Năm 2021, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh với 2 phương thức xét tuyển: xét điểm học bạ THPT và kết quả thi THPT Quốc gia 2021 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc. Công cụ Schoolrank được sử dụng để làm sàn chất lượng đầu vào cho Đại học FPT.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 50 THPT toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email.

“Đại học FPT có trang web Schoolrank tiện lắm, xét điểm học bạ trực tiếp trên đó luôn nha quý dị. Thấy mình thuộc TOP 50 THPT thì liên hệ với anh chị tư vấn để nộp hồ sơ liền nhó.” Bạn Đinh Hoàng Liêm - Kỹ thuật phần mềm K16 Đại học FPT Cần Thơ "mách nước".

Chiếc học bạ THPT tuy nhỏ nhưng lại có võ như vậy đấy. 2k3 ơi, nếu muốn chắc một suất đậu đại học cho mình, thì hãy nhanh chóng xét học bạ vào Đại học FPT Cần Thơ ngay hôm nay nhé! Sau đó thì chỉ cần đợi đến khi có kết quả đậu tốt nghiệp nữa thì em đã chính thức trở thành sinh viên Trường F rồi!