Sinh viên Trường F hào hứng tìm hiểu mô hình khởi nghiệp từ mật hoa dừa Sokfarm

Ngày 11/4/2021, Bộ phận Hỗ trợ khởi nghiệp cùng CLB Start Up của ĐH FPT Cần Thơ đã tổ chức chuyến tham quan, trải nghiệm tại doanh nghiệp sản xuất sản phẩm từ mật hoa dừa - SokFarm Trà Vinh với sự tham gia của hơn 40 bạn sinh viên.

 

 

Tại đây, bên cạnh việc thưởng thức các sản phẩm thiên nhiên từ mật hoa dừa, các bạn đã được tự mình trải nghiệm quá trình sản xuất, từ khâu "mát-xa" đến thu mật hoa; được tìm hiểu cách chế biến, đóng gói, vận chuyển và phân phối sản phẩm. Đồng thời các bạn sinh viên cũng được lắng nghe anh Phạm Đình Ngãi và chị Thạch Chal Thi - Founders của SokFarm chia sẻ về quá trình hình thành ý tưởng và câu chuyện khởi nghiệp của mình.

 

 

Mặc dù gặp không ít khó khăn trong giai đoạn khởi đầu, thiếu sự ủng hộ của gia đình, người thân và bạn bè khi từ bỏ công việc với thu nhập ổn định để về quê khởi nghiệp; nhưng với niềm đam mê, giá trị cộng đồng và giấc mơ sản phẩm Việt đã tạo động lực giúp cho những người trẻ luôn tìm tòi, đưa ra những sáng kiến giúp tăng giá trị của đặc sản quê hương - Trái dừa Trà Vinh. Câu chuyện đã truyền cảm hứng rất lớn cho các bạn sinh viên đang ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp.

 

 

Những trải nghiệm trong chuyến đi giúp các bạn hiểu rõ hơn hành trang mà bản thân cần chuẩn bị, cũng như những khó khăn mà các bạn sẽ phải đối mặt trên con đường khởi nghiệp, theo đuổi đam mê của mình.

 

 

Kết thúc chuyến đi, các bạn còn được tham quan một trong những ngôi chùa lâu năm nhất, được xây dựng cách đây gần 300 năm của người Khơ me tại Trà Vinh để hiểu rõ hơn về văn hóa và giá trị cộng đồng dân tộc mà SokFarm muốn hướng đến.

 

Bộ phận StartUp FPTU Cần Thơ

Tin tức Liên quan