Sinh viên Trường F chia sẻ nhưng trải nghiệm thú vị khi học Ngôn ngữ Hàn

Tại Đại học FPT Cần Thơ, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn sẽ được nghiên cứu những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Hàn Quốc như ngữ pháp, từ vựng tiếng Hàn, nghe - nói tiếng Hàn thành thạo, phiên dịch tiếng Hàn,…Vì thế khi được vào đào tạo tại Đại học FPT Cần Thơ, ngành học đầy triển vọng này đã thu hút sự chú ý của rất nhiều học sinh, sinh viên đam mê ngoại ngữ. Cùng lắng nghe chia sẻ của những bạn sinh viên lớp Ngôn Ngữ Hàn về trải nghiệm thú vị của họ trong quá trình theo học chuyên ngành này tại Đại học FPT Cần Thơ nhé!

Tính lũy kế đến hết quý I/2021, Hàn Quốc giữ vị trí số một trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với tổng số hơn 9.000 dự án còn hiệu lực và tổng vốn đăng ký đạt trên 71,5 tỷ USD, chiếm 18,1% tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Việt Nam. Với sự hấp dẫn như vậy, nhiều thí sinh đã lựa chọn đăng ký ngành Ngôn ngữ Hàn trong các mùa tuyển sinh gần đây để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Tại Đại học FPT Cần Thơ, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn sẽ được nghiên cứu những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Hàn Quốc như ngữ pháp, từ vựng tiếng Hàn, nghe - nói tiếng Hàn thành thạo, phiên dịch tiếng Hàn,…

"Chương trình đào tạo chất lượng, sát với thực tế, giáo trình chuẩn Seoul, mình nghĩ là vừa sức với nhịp độ học tập của mình. Giảng viên chủ yếu dạy thực tiễn, truyền thụ cho tụi mình rất nhiều kinh nghiệm. Nếu được chọn thêm lần nữa mình vẫn chọn chuyên ngành này vì mình rất yêu tiếng Hàn và đất nước Hàn Quốc." - Bạn Hồ Nguyên Lý chia sẻ.

"Cá nhân mình cảm thấy rất tuyệt vì chương trình dạy song song lý thuyết lẫn thực hành. Ví dụ như học sub video, dịch sách, làm bản tin dự báo thời tiết bằng tiếng Hàn,...Thêm nữa là giảng viên rất nhiệt tình. Tụi mình hay xưng thân thiết với thầy là 'thầy-con', không có khoảng cách nào giữa giảng viên và sinh viên hết!" - Bạn Như Ý chia sẻ.

"Chương trình học vô cùng hợp lý cho sinh viên, do là ngành ngôn ngữ nên mỗi ngày sẽ có một trải nghiệm khác. Chúng mình được thực hành các bài tập thực tế để có thể hình dung được hướng đi cho bản thân trong tương lai. Giảng viên là người có kinh nghiệm giảng dạy cũng như sinh sống và làm việc ở Hàn nên mình học hỏi rất nhiều từ thầy." - Bạn Thúy An chia sẻ.

"Mình cảm thấy chương trình đào tạo của ngành rất hay, được tiếp xúc với nhiều hình thức giảng dạy khác nhau, đa dạng. Được thực hành nhiều điều mới mẻ. Trong quá trình học thì ngành mình đã cho sinh viên thực hành quay dựng một bản tin thời tiết bằng tiếng Hàn, deadline tuy nhiều nhưng giúp mình có thêm nhiều kinh nghiệm." - Bạn Gia Nghi chia sẻ.

"Ấn tượng lớn nhất đối với mình là thầy Cường. Thầy luôn tạo cảm giác vui vẻ trong các buổi học, thầy dẫn dắt sinh viên tụi mình rất tốt. Mình đã học được rất nhiều điều từ thầy. Ngoài ra, thầy còn "bày" ra nhiều bài tập thực hành rất vui và ứng dụng thực tế rất nhiều. Mình rất cảm kích điều đó. Nếu được chọn lại mình vẫn chọn Ngôn Ngữ Hàn." - Bạn Hải Ngọc chia sẻ.

Năm 2021, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn với 2 phương thức xét tuyển: xét điểm học bạ THPT và kết quả thi THPT Quốc gia 2021 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc. Công cụ Schoolrank được sử dụng để làm sàn chất lượng đầu vào cho Đại học FPT.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 50 THPT toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn, điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email.

Bên cạnh đó, khi thuộc TOP 30 THPT toàn quốc trở lên, thí sinh có thể đăng ký tham dự kỳ thi học bổng của Đại học FPT Cần Thơ để chinh phục các suất học bổng lên đến 100% cho tất cả các ngành, chuyên ngành học tại Trường.