Sinh viên Trường F chia sẻ bí quyết học tập hiệu quả khối ngành Kinh tế

Bước vào ngưỡng cửa đại học cũng giống như đánh dấu một cột mốc quan trọng của mỗi người. Khi là một sinh viên, hãy xây dựng một kế hoạch cho tương lai bằng cách học tập và thực hành thật tốt. Hãy cùng Đại học FPT gặp gỡ và nghe những chia sẻ về bí quyết chinh phục các môn học "xoắn não" của các bạn ngành Kinh tế nhé!
 


Trương Gia My - K13 ngành Quản trị khách sạn
Cô nàng tâm sự với Đại học FPT rằng sự nỗ lực phải bền bỉ trong suốt quá trình học tập. “Trong giờ học, mình chú ý nghe giảng viên hướng dẫn thật kỹ và đánh dấu phần nào quan trọng cần học cũng như cần phải tập trung để hiểu rõ. Khi vào mốc thời gian gần những ngày thi, mình sẽ dành thời gian xem lại bài giảng, làm các câu trả lời trên Quizlet mà nhóm mình đã tự tổng hợp sau các buổi học,” Gia My chia sẻ. Đặc biệt, cô nàng Gia My còn chỉ ra rằng yếu tố quan trọng nhất không thể thiếu là sự hỗ trợ và giải thích rõ ràng, dễ hiểu những bài giảng từ phía các thầy cô giảng viên chuyên ngành.

 

 


Thạch Thảo Vy - K14 ngành Kinh doanh quốc tế
Thảo Vy chia sẻ rằng bí quyết nằm ở chính bản thân chúng mình, như câu nói: “Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình.” Cô nàng Thảo Vy luôn tin rằng sự cố gắng của bản thân sẽ mang đến cho chúng ta những thành quả như mong đợi. Theo Thảo Vy, mỗi khi khó khăn xuất hiện cản bước, chúng ta chỉ cần tin tưởng vào bản thân mình có thể làm được là chúng ta lại có thêm lý do để cố gắng và bước tiếp.

 

 


Ngô Mỹ Huyền - K15 ngành Kinh doanh quốc tế

Theo Mỹ Huyền, bạn chỉ chú tâm học tập như bình thường. Trong đó, cô nàng có nhấn mạnh về tính tự giác và năng động trong học tập của bản thân. “Chủ yếu em tập trung nghe giảng bài và thường xuyên phát biểu trong giờ học để được điểm cộng (nếu có). Đồng thời, em cũng cố gắng hoàn thành những bài tập được giao và deadline đúng hạn,” Mỹ Huyền nói. Cô nàng cũng chia sẻ thêm, “Trong kỳ thi final, nếu như điểm số chưa được như mong đợi, em cũng sẽ không ngại việc đăng ký thi lại để cải thiện điểm. Bản thân em nghĩ, việc đạt được danh hiệu danh giá này, một phần cũng là do em không bỏ phí bất kì cơ hội lấy điểm nào cho dù là chỉ là 0.1.”

 

 


Mạc Huy Hoàng - K14 ngành Quản trị kinh doanh
Theo Huy Hoàng, “Bí quyết để chinh phục những danh hiệu học tập, mình nghĩ là do mình chịu trách nhiệm với mọi việc mình làm. Từ việc học đến việc chơi, mình đều hết mình với mục tiêu đề ra,” Huy Hoàng cười nói. Có thể thấy rằng, đối với Huy Hoàng, việc đảm đương trách nhiệm là một động lực để cậu phấn đấu vì mục tiêu phát triển bản thân hơn từng ngày. Như Brian Tracy có nói câu: “Bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm về tất cả con người bạn hiện tại, tất cả mọi thứ bạn có và tất cả những gì bạn sẽ trở thành,” rõ ràng, cậu bạn Mạc Huy Hoàng của Đại học FPT Cần Thơ đã và hiện đang làm chủ được “đích” đến của bản thân.

 

 


Trương Thị Huỳnh Như - K13 ngành Quản trị khách sạn

Trả lời với Đại học FPT, Huỳnh Như tiết lộ bí quyết học tập của bản thân là nhờ vào việc học nhóm với các bạn. Cô nàng chia sẻ: “Học nhóm giúp mình nhớ lâu hơn khi mình vừa trình bày lại với các bạn ý mình hiểu vừa lắng nghe được thêm cách mấy bạn trong nhóm nghĩ nữa.” Ngoài ra, Huỳnh Như còn cho biết rằng hoạt động nhóm thực sự rất quan trọng trong quãng đường học đại học của mình. Ngoài những giờ học nhóm sôi nổi, cô nàng còn tích cực đi chơi với nhóm để tăng sức gắn kết với mọi người. “Chúng mình càng hiểu nhau, càng thân với nhau thì mọi người càng dễ để trao đổi và hỗ trợ nhau trong học tập hơn,” Huỳnh Như vui vẻ cho biết. Cuối buổi phỏng vấn, Huỳnh Như tâm sự rằng cô nàng cảm thấy bản thân rất may mắn khi có mọi người trong nhóm đồng hành trong suốt thời gian đại học. Thế nên, Huỳnh Như muốn qua bài phỏng vấn để gửi lời cảm ơn đến cả nhóm học tập vì đã giúp cô nàng có cơ hội phát triển cũng như bày tỏ về bản thân mình nhiều hơn.

 Minh Trang

Tin tức Liên quan